Ch3Thailand Logo

ฉากรักหวานๆ สุดคลาสสิกแบบฉบับ “หมอทรัพย์-กาสะลอง”

เปิดอ่านแล้ว 2,259 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามดูฉากรักหวานๆ ของหนุ่มสาวแห่งเมืองเหนือ “หมอทรัพย์-กาสะลอง” กับความคลาสสิกที่ทำให้ยิ้มได้ไม่หยุด

เรียกได้ว่าตีแผ่เรื่องรักหวานๆ ของคนสมัยก่อนได้ถึงแก่นจริงๆ สำหรับละคร “กลิ่นกาสะลอง” โดยเฉพาะความรักระหว่าง “หมอทรัพย์” และ “กาสะลอง” ที่ทำคนดูฟินจนจิกหมอน ขณะที่บางคนก็นั่งยิ้มไม่หยุดกันแทบทุกอีพี ซึ่งความรักแบบนี้จะเรียกว่าเป็นรักสุดคลาสสิกของคนรุ่นก่อนก็ว่าได้ เพราะความสัมพันธ์จะดำเนินไปแบบช้าๆ ไม่ฉูดฉาดปรู๊ดปร๊าดระทึกใจเหมือนคนสมัยนี้ ว่าแต่มีฉากไหนบ้างนะที่ดูคลาสสิกราวคนดูกำลังย้อนอดีตไปสู่รุ่นคุณทวดยังหนุ่มยังสาวกัน


รักแรกพบของหนุ่มสาวสมัยก่อนนั้นมีอยู่จริง แถมด้วยความรักและคิดถึงทำให้หมอทรัพย์ต้องวนเวียนไปหาน้องนางเนื้อนวลอยู่บ่อยๆ ซึ่งช่วงแรกๆ เขาก็กะแค่พายเรือไปแอบมองกาสะลองที่ท่าน้ำหลังบ้านเท่านั้น แต่หลังๆ เริ่มอดใจไม่ไหว ขอใกล้ชิดได้ผูกสัมพันธ์กันสักนิดก็ยังดี


พอได้คุยกันแล้วหมอทรัพย์ก็เริ่มสนิทกับกาสะลองมากขึ้น งานนี้อยากได้ลูกเสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือ แค่พายเรือมารอที่ท่าน้ำคงไม่ได้ กระโดดขึ้นฝั่งเข้าหาอี่นายจากทางหลังบ้านไปเลยจ้า


ฉากนี้หวานจริงไม่จกตา แต่เป็นความสวีตของคนสมัยก่อนที่ดูแล้วคลาสสิกสุดๆ เพราะเพียงแค่ทั้งสองคนยื่นหน้าเข้าใกล้กันในระยะประชิด ใจคนดูอย่างเราก็เต้นระริกด้วยความสุข แต่ด้วยความรักนวลสงวนตัวอี่นายคนงามก็ต้องรักษาระยะห่างไว้สักหน่อย


ป่วยกายไม่เท่าไร แต่อาการป่วยใจกำลังกำเริบ เพราะนายหมอทรัพย์คนหล่อทำตัวออดอ้อนให้กาสะลองมาป้อนข้าวป้อนน้ำ กลายเป็นฉากสุดสวีตแฝงความคลาสสิกไม่เบา ซึ่งได้เห็นฉากแบบนี้ทีไรหมอนก็แทบขาดกันไปทุกบ้านเมื่อนั้น


ในอดีตก่อนเข้าสู่วันงานปี๋ใหม่เมือง สาวๆ เมืองเหนือมักจะมาซ้อมฟ้อนรำกันในวัด อีกด้านหนึ่งตามเสาหรือต้นไม้ก็จะมีหนุ่มๆ มาคอยด้อมๆ มองๆ ดูสาวที่ตนถูกใจ เหมือนที่หมอทรัพย์กำลังทำอยู่นี่เอง 


ผู้ชายในอดีตเวลาจะทำกิจกรรมสำคัญๆ หรือต้องเดินทางไกลก็มักจะอยากได้ของแทนใจจากฝ่ายหญิงเพื่อเป็นกำลังใจสำคัญ งานนี้ก่อนที่ “หมอทรัพย์” จะทำภารกิจฟ้อนเจิงฟ้อนดาบก็เลยไปขอดอกไม้แซมผมจากกาสะลองมาเป็นกำลังใจซะหน่อย 


อีกหนึ่งฉากคลาสสิกที่เราจะได้เห็นในละครไทยกันอยู่บ่อยๆ ก็คือความบังเอิญที่ชวนวาบหวามนิดๆ เช่นฉากที่หมอทรัพย์พายเรือมาหากาสะลองตอนกำลังอาบน้ำพอดี งานนี้อี่นายคนงามเลยเขินจนหน้าแดง หนีกลับขึ้นเรือนแทบไม่ทัน

เป็นยังไงกันบ้าง ดูแล้วเป็นความรักสุดคลาสสิกสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ตามดูกันต่อใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33   

ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei