Ch3Thailand Logo

คุยกับ “แพทริเซีย กู๊ด” สวย เก่ง เรียนดี แบบนี้สิไอดอล!

เปิดอ่านแล้ว 1,570 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตัวจริงเรื่องความสวยและเก่ง นางเอกสาวเจ้าน้ำตา “แพทริเซีย กู๊ด” ไอดอลของคนรุ่นใหม่

หน้าตาดี เรียนเก่ง ทำงานก็ยังเก่งอีก คุณสมบัติสุดเพอร์เฟกต์ที่หลายๆ คนอยากมี ดูเหมือนจะหาได้ยากบนโลกใบนี้แต่เชื่อสิว่ามีอยู่จริง และทุกคนก็เป็นคนที่มีคุณสมบัติเป๊ะๆ แบบนั้นได้ อย่าเพิ่งส่ายหัวหรือไม่เชื่อ Ch3Thailand จะพาทุกคนไปคุยกับนางเอกสาวที่ขึ้นชื่อเรื่องเรียนเก่ง อัธยาศัยดี มีวินัย และมีประกายความน่ารักที่พุ่งเข้ามาจนตาเราพร่าไปหมดอย่าง “น้องแพท-แพทริเซีย กู๊ด”     ก่อนอื่นมาคุยถึงคาแรกเตอร์ “น้องเบลล์” จากหนี้รักในกรงไฟก่อนดีกว่าค่ะ
เบลล์ หรือ ชลิตา เป็นเด็กสาวโลกสวย ถ้าเปรียบเป็นภาพวาดก็เป็นภาพสีขาวที่ไม่เปรอะเปื้อน ไม่เคยมีรอยอะไรเลย จนมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นในตอนเด็กทำให้ความจำเสื่อม เบลล์โตมาในบ้านเด็กกำพร้า มีเพื่อนอยู่แค่ไม่กี่คน และนายน้อยเป็นผู้มีพระคุณที่คอยดูแลส่งเสียเราค่ะ”แพทก็เล่นละครดราม่ามาหลายเรื่อง มีบทดราม่าแบบไหนหรือบทบาทอื่นๆ ที่อยากลองท้าทายความสามารถทางการแสดงดูไหม
“แพทอยากลองเล่นบทที่โตขึ้น อาจจะร้ายลึก จิตๆ หน่อย เป็นความร้ายแบบเก็บกดที่ไม่ได้แสดงออกมากนัก” 

พูดถึงเรื่อง “ไอดอล” แพทมีไอดอลของตัวเองไหม 
“หนูชื่นชอบอยู่สามคน แต่ละคนเขาจะเก่งมากในด้านของตัวเอง คนแรกคือ บียอนเซ่ เขาเป็นควีนออฟป็อปที่ร้องเพลงได้สุดยอดมากๆ และยังเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญของคนผิวสี เซลีนา โกเมซ คนนี้ก็เป็นนักแสดงมาก่อนที่จะเป็นนักร้อง ใช้ชีวิตบนเส้นทางสายนี้ ทำงานมาตั้งแต่เด็กจนโตคล้ายกับแพท ส่วนอีกคนคือ ริฮานนา เป็นนักร้องที่ตอนนี้มีธุรกิจไม่รู้กี่สิบอย่างแล้ว ไปไกลมากจริงๆ สามคนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็น คุณแม่ ของหนูเลยค่ะ”

บียอนเซ่เซลีนา โกเมซ


ริฮานนา

แพทก็เป็นไอดอลสำหรับน้องๆ หลายคนด้วย โดยเฉพาะเรื่องเรียน อยากให้แพทเล่าให้ฟังหน่อยว่าชีวิตวัยเรียนของ แพทริเซีย กู๊ด เป็นอย่างไรบ้าง
“เป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ ถึงแม้จะรู้สึกหนักอยู่เหมือนกัน ยิ่งที่โรงเรียน (โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี) เขาก็จะเน้นการเรียนมาก ค่อนข้างหนักด้วย แต่ก็ผลักดันในด้านกิจกรรมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นด้านการแสดงหรือกีฬา เพราะโรงเรียนอยากให้เด็กๆ มีสกิลด้านอื่นนอกจากความเก่งทางด้านวิชาการด้วย”  

สำหรับน้องแพทการเรียนไปทำงานไปเป็นอย่างไรบ้าง 
“ตอนนั้นสนุกค่ะ แพทรู้สึกว่าเราได้รับโอกาสที่ดี ช่วงแรกๆ การเรียนก็ดรอปลงไปนิดนึงเพราะเวลาเราน้อยลง ก็จะลำบาก แต่พอปรับตัวได้ทุกอย่างก็ดีขึ้น แฮปปี้ค่ะ หนูชอบนะคะที่ตอนนั้นได้ทำงานก่อนคนอื่นๆ ได้ตังค์ด้วย” แอบกระซิบ “เคล็ดลับเรียนดีแบบแพทริเซีย” ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ  
“หนูรู้สึกว่า การเรียนในสิ่งที่เราชอบเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถึงแม้ตอนที่เราไปเรียนแล้วอาจจะมีวิชาที่ไม่ชอบ ไม่ถนัด แต่แพทรู้สึกว่า ถ้าเราตั้งใจ ขยัน เราจะกลายเป็นคนเก่งได้ค่ะ ที่สำคัญการเรียนในสิ่งที่ชอบจะทำให้มีความสุข เราจะไม่รู้สึกเบื่อ ไม่บ่น” 

วิชาโปรดของแพท และ “เพื่อน” สำคัญกับการเรียนของเราไหม
“แพทชอบ Geography (วิชาภูมิศาสตร์) Media Studies (วิชาสื่อมวลชนศึกษา) เรียนแล้วไม่เบื่อเลย ชอบมาก ส่วนเรื่องเพื่อน แพทคิดว่าสำคัญค่ะ คบเพื่อนดีก็ได้ดี คำพูดนี้เป็นสิ่งที่จริงมากๆ ถึงเราจะดีแค่ไหน แต่ถ้าเราคบ เราอยู่กับคนที่ไม่ขยัน มันก็เป็นเรื่องที่ยากนิดนึงค่ะ”  ตอนนี้แพทมีแพลนอยากเรียนต่อมั้ย
“หนูก็มีแพลนไว้ค่ะ ทั้งเรียนปริญญาโทอย่างจริงจัง แล้วก็สนใจเรียนคอร์สระยะสั้นด้วย”

พูดถึงช่องยูทูบ Patricia Good กันดีกว่า เป็นอย่างไรมาอย่างไรคะสำหรับยูทูเบอร์คนนี้ 
“แพทชอบดูยูทูบมาก ชอบดูยูทูเบอร์ที่เป็นเมกอัปอาร์ทิสต์ของอังกฤษ  พอเรียนจบมีเวลาว่าง ด้วยความอยากทำมาตลอด ก็เลยลองทำเล่นๆ เป็นงานอดิเรกค่ะ”“พี่แพท” ช่วยให้กำลังใจน้องๆ ในฐานะไอดอลด้านการเรียนที่ประสบความสำเร็จและเป็นตัวอย่างที่ดีของหลายๆ คนหน่อยค่ะ 
“สู้ๆ นะคะ อย่าเพิ่งท้อ เอ็นจอยกับช่วงเวลานี้เข้าไว้ นี่คือช่วงชีวิตที่สนุกสุดๆ แล้วค่ะ พอเราเข้าวัยทำงาน ทุกคนจะคิดถึงวัยเรียน พยายามมีความสุข ทำทุกอย่างให้เต็มที่ เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ” 

สุดท้ายแล้ว ให้แพทฝากละครหนี้รักในกรงไฟกับแฟนๆ Ch3Thailand นิดนึงค่ะ  
“ฝากติดตามชม หนี้รักในกรงไฟ และเป็นกำลังใจให้เบลล์เยอะๆ รับรองว่าสนุกเข้มข้นขึ้นทุกตอนเลยค่ะ  ส่วนผลงานอื่นๆ รอติดตามกันได้ที่อินสตาแกรมของแพท @patriciagood ค่ะ”

จบบทสนทนากับน้องแพทก็ได้แต่ยิ้มกริ่ม ทั้งน่ารักและทัศนคติดี ไม่แปลกใจเลยที่ทุกวันนี้ แพทริเซีย กู๊ด จะประสบความสำเร็จทั้งการเรียน การงาน และชีวิตส่วนตัว จนมีการยกให้เป็นไอดอลของน้องๆ รุ่นใหม่ ติดตามผลงานที่สาวน้อยคนนี้ทุ่มสุดตัวได้ใน “หนี้รักในกรงไฟ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram: patriciagood, beyonce, badgalriri, selenagomez

ละครที่เกี่ยวข้อง : หนี้รักในกรงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei