Ch3Thailand Logo

“เดี่ยว สุริยนต์” กับบทชาคริต ตัวร้ายที่รักเธอ

เปิดอ่านแล้ว 2,733 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ชาคริต” ตัวอิจฉาผู้น่าสงสารผ่านการแสดงของ “เดี่ยว สุริยนต์” ขวัญใจกองทัพม้าบิน 

เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล หนุ่มตี๋ สูง หล่อ เจ้าของบทบาท ชาคริต ลูกเลี้ยงของ นิค รีฟส์ นายใหญ่แห่งมิราเคิล จะว่าร้ายก็ร้าย แต่ภายใต้ความเย็นชาและโหดเหี้ยมกลับมีความน่าสงสารซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นปมครอบครัวหรือความรัก เดี่ยวถ่ายทอดออกมาได้อย่างเอาอยู่! เป็นตัวละครที่ทำให้เรารู้สึกทั้งรักทั้งเกลียดจริงๆ ชาคริตเป็นตัวร้ายที่มีปัญหากับความรักมาตลอดตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงโค้งสุดท้าย เริ่มด้วยความรักที่เขามีต่อ เหมยฮัว ที่ไม่ว่าจะทำอย่างไรเธอก็ไม่ยอมรับรัก แม้กระทั่งกับ พัชรินทร์ แม่ของเขา หรือ นิค ชาคริตมอบความรักให้ครอบครัวอย่างหมดหัวใจ ทำทุกอย่างที่แด๊ดและแม่ต้องการ แต่ผลที่ได้ทำให้ต้องล้มทั้งยืน

นอกจากเขาจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของนิคแล้ว พัชรินทร์ยังไม่สนใจความรู้สึกที่แท้จริงของชาคริตเลยแม้แต่น้อย จนเขาได้พบ เบลล์ คนที่คิดว่าเข้าใจเขามากที่สุด ความรู้สึกที่ก่อขึ้นในใจกลับต้องมีอุปสรรคเพราะ มาร์ค นายน้อยแห่งมิราเคิล ลูกชายตัวจริงที่แย่งทุกอย่างไปจากเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งชีวิตของชาคริตจึงไม่มีโอกาสได้รับความรักที่ตนร้องขอเลย  เดี่ยว สุริยนต์ เริ่มต้นเข้าวงการจากประกวดนายแบบโดยการชักนำของน้องสาวที่เห็นว่าพี่ชายชอบออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงได้มีรูปร่างดี (แซ่บหรือไม่แซ่บ ตัดสินจากภาพประกอบด้านล่างได้) ต่อจากนั้นเขาเริ่มเข้าสู่เส้นทางพิธีกรและอาชีพนักแสดงอย่างเต็มตัว  15 ปีในวงการบันเทิง เขาผ่านงานมาอย่างหลากหลาย พิธีกร 20 กว่ารายการ ละครกว่า 30 เรื่อง พิสูจน์ความเจ๋งของผู้ชายคนนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผลงานการแสดง ระเบียบวินัย ความตั้งใจ และความดีงามของเขาที่เพื่อนร่วมงานมักพูดถึงอยู่เสมอ คอนเฟิร์มจากปาก อาเล็ก ธีรเดช และ แพทริเซีย กู๊ด สองนักแสดงนำจากเรื่อง หนี้รักในกรงไฟ ผลงานล่าสุดของเดี่ยว สุริยนต์ บอกว่าเขาคือ เทพบุตรในกองถ่าย บท ชาคริต ที่เขาได้รับนั้นเป็นมาเฟียอารมณ์ร้อน ทำให้ต้องมีการใช้กำลัง คำพูดจารุนแรง เวลาเข้าฉากกับนักแสดงคนอื่นๆ ทั้งนายน้อยและน้องเบลล์เล่าเป็นเสียงเดียวกันว่า ทุกครั้งเดี่ยวจะขอโทษทั้งก่อนและหลังเข้าฉากเสมอ รวมทั้งเซฟเป็นอย่างดีเพื่อไม่ให้ใครได้รับบาดเจ็บ เขาพูดเพราะ เป็นคนสนุกสนาน และเต็มที่กับงานมาก แหม…น่ารักจริงๆ พ่อคุณเดี่ยวยังได้เปิดใจเกี่ยวกับบท ชาคริต ว่าเป็นบทที่มีความร้ายแบบสับสน ต้องการความรัก เรียกร้องความสนใจ อยากแก้แค้นแต่ก็กลับมาคิดว่าสิ่งที่เราทำไปมันถูกไหม ซึ่ง เบลล์ เป็นคนที่ทำให้เขาคิดได้ “เครียดมากนะครับ บางคืนกลับไปฝันเลย นั่งๆ อยู่บางทีคิ้วก็ขมวด แต่เป็นบทที่สนุกมาก ทดสอบความสามารถทางการแสดง รู้สึกท้าทายครับ การทำงานร่วมกับ พี่ต่อง พี่บี๋ ที่ต้องมีซีนปะทะอารมณ์กันเยอะ ได้รับการส่งอารมณ์ที่เต็มไปด้วยพลัง ทำให้ผมต้องทำการบ้านยิ่งขึ้นครับ”

 


เดี่ยว สุริยนต์ ยังมีกลุ่มแฟนคลับที่เหนียวแน่น! ชื่อว่า กองทัพม้าบิน ซึ่งมีที่มาจากฉายา เดี่ยวม้าบิน ของเจ้าตัว คอยให้กำลังใจและติดตามผลงานของเขาอยู่เสมอ สำหรับแฟนๆ หน้าใหม่ที่เพิ่งตกหลุมรักเขาจากบทมาเฟียใจร้ายที่คล้ายว่าจะน่าสงสารที่สุดในเรื่อง อย่าลืมติดตามผลงานต่อไปในละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ที่จ่อคิวรอออนแอร์เร็วๆ นี้ และให้กำลังใจเขาใน สามตอนสุดท้ายของ “หนี้รักในกรงไฟ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33
ขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจาก Instagram : @suriyont

ละครที่เกี่ยวข้อง : หนี้รักในกรงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei