Ch3Thailand Logo

เพราะอะไร? ต่อให้ทำดีแค่ไหน “หมอทรัพย์” ก็ไม่มีวันรัก “ซ้องปีบ”

เปิดอ่านแล้ว 19,910 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แอ๊บเป็นสาวหวานเรียบร้อยดุจผ้าพับไว้แค่ไหน ก็ไม่มีวันที่ “ซ้องปีบ” จะคว้าหัวใจ “หมอทรัพย์” ไปครอบครอง มาดูเหตุผลว่าเพราะอะไรอ้ายบ่าวจีนจึงไม่เคยมีใจให้อี่นายคนงามซะที

หนีตามกันไปจนคิดว่าไกลสุดขอบหล้า แต่ “หมอทรัพย์” กับ “กาสะลอง” ก็หนีไม่พ้น “นายแคว้นมั่ง” และ “ซ้องปีบ” ที่ตามมาเจอทั้งคู่ร่วมเรียงเคียงหมอนกันถึงเมืองแจ๋ม ซ้ำยังทำเป็นกลับใจ ทำทีว่าเข้าใจความรักของนายหมอกับกาสะลอง ซึ่งไม่รู้ว่าทั้งคู่มาไม้ไหนกันแน่ แต่เชื่อเถอะว่าต่อให้ซ้องปีบคิดจะรวบรัดหมอทรัพย์ด้วยวิธีไหน ก็ไม่มีทางได้หัวใจอ้ายจีนคนนี้ เพราะซ้องปีบไม่ใช่รักแรกพบและคนที่ช่วยชีวิตเขา

คนที่เป็นรักแรกพบและรักเดียวของ “หมอทรัพย์” ก็คือ “กาสะลอง” ผู้ที่ช่วยชีวิตเขาจากการจมน้ำเมื่อวันแรกที่เขาเดินทางมาถึงเชียงใหม่ ซึ่งความรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณค่อยๆ กลายเป็นความรักที่ฝังแน่น แม้แต่ซ้องปีบที่หน้าเหมือนกันราวกับแกะก็ไม่สามารถทำให้เขารู้สึกแบบนี้ได้ต่อให้หน้าสวยเหมือนกันแค่ไหน แต่จิตใจแตกต่างราวฟ้ากับเหว

ก็อย่างที่คนทั้งเชียงใหม่เห็นนั่นแหละ ว่ากาสะลองกับซ้องปีบหน้าเหมือนกันเดี๊ยะ แต่นิสัยใจคอแตกต่างราวฟ้ากับเหว ก็กาสะลองเป็นคนจิตใจดี พูดจาอ่อนหวาน ใจบุญ มีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่นเสมอ ส่วนซ้องปีบน่ะเหรอ... วัดไม่อยากเข้า บุญไม่อยากทำ ซ้ำยังเป็นคนร้ายกาจเห็นแก่ตัวอีกต่างหาก ฟังแบบนี้หมอทรัพย์ก็เลือกไม่ยากแล้วละว่าคนไหนคือคนที่ใช่สเปกของ “หมอทรัพย์” น่าจะปลื้มสาวหวานมากกว่าสาวเปรี้ยว

ขณะที่หนุ่มๆ มักมามะรุมมะตุ้มหลงรัก “ซ้องปีบ” เพราะความเจ้าเสน่ห์และเป็นสาวฮอตของเมืองเชียงใหม่ แต่ “หมอทรัพย์” กลับคิดถึงแต่อี่นายคนงาม ซึ่งไม่ต้องแต่งกายจัดเต็มไปด้วยแฟชั่น แค่ใส่เสื้อผ้าพื้นๆ แต่กิริยาหวานๆ ของเธอก็สะดุดหัวใจหนุ่มตี๋คนนี้แทบถอนตัวไม่ขึ้น แบบนี้น่าจะเข้าสเปกของคุณหมอผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารี เพราะมีอะไรคล้ายๆ กันมากกว่ายิ่ง “หมอทรัพย์” อยู่เมืองเชียงใหม่นาน ก็ยิ่งเห็นความร้ายของ “ซ้องปีบ”

“ซ้องปีบ” ไม่ได้ร้ายแค่กับคนในบ้าน แต่ถึงขั้นไปสร้างวีรกรรมให้คนทั้งตลาดได้พูดถึงกันแบบปากต่อปาก ทั้งการมีเรื่องกับแก๊งสามซ่าอย่าง บัวตอง ฟองคำ แสงหล้า และการอ่อยหนุ่มๆ ด้วยจริตสาวมั่นแห่งเมืองเหนือ ก็ยิ่งทำให้หมอทรัพย์เห็นเนื้อแท้ของสาวเจ้าขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าอยู่เชียงใหม่มานานวีรกรรมของซ้องปีบก็ยิ่งชัด แตกต่างจากอี่นายคนงามอย่าง “กาสะลอง” ที่คนทั้งรักทั้งเอ็นดูกันทั้งเมือง

ติดตามกันต่อว่า ในเมื่อทำยังไง “หมอทรัพย์” ก็ไม่มีวันรัก “ซ้องปีบ” แล้วแบบนี้นางจะจัดการด้วยวิธีไหน ใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33   

ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei