Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อสัตยาธิษฐาน EP.01

เปิดอ่านแล้ว 7,872 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดฉากเรื่องราวในอดีตกับชีวิต “ทาส” ที่ถูกจองจำ!  

สัตยาธิษฐาน ตอนที่ 1: วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2562 (เสนอเป็นตอนแรก) 

“ภาคิน” หรือ “ภาค” มักฝันซ้ำๆ ตั้งแต่วัยเด็กว่าเห็นตนเองในอดีตเป็นทาสชื่อ “ทด” และถูกคนฆ่าตาย วันหนึ่งขณะภาคขับรถไปติดไฟแดงเขาเห็น “รสวัลค์” หรือ “รส” กำลังข้ามถนน ทว่าเมื่อเธอหันกลับมาภาพที่เห็นกลายเป็นหญิงสาวในชุดไทยโบราณกำลังมองเขาอยู่

ภาคและสหัสคุณสองหนุ่มซี้ย่ำปึ้กได้พบรสอีกครั้ง เขาจำได้ทันทีว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ฝันถึงมาโดยตลอด ภาคเข้าไปหารสจนมีเรื่องกับลูกค้าอีกโต๊ะหนึ่ง แต่ผลกลับออกมาว่าหญิงสาวถูกไล่ออก เขาบอกสหัสคุณว่ารู้จักกับรสมาก่อนแต่เป็นในชาติอดีต สุดท้ายภาคถูกเพื่อนว่าว่าเหลวไหล

เมื่อชบาผู้เป็นแม่และป้าบัวของรสรู้ว่าเธอตกงานก็เครียด เพราะเธอยังมีค่าใช้จ่ายเรื่องเรียนหนังสือและค่ายาที่ต้องดูแลแม่ “ธันวา” เพื่อนชายคนสนิทของรสรู้เรื่องก็พลอยโกรธภาคไปด้วย อีกด้านหนึ่งมีคนมาบอกขายบ้านเก่ากับคุณย่าอุบลของภาค ซึ่งในอดีตบ้านหลังนี้เป็นของพระยานฤนารถภักดี คุณย่าพาภาคไปดูบ้านด้วยกัน เขาเดินไปที่ศาลาริมน้ำและที่นั่นทำให้เขาเห็นภาพในอดีตของตน... 

ในชาติอดีต “ชื่น” แม่ของทดพาทดมาที่บ้านของพระยานฤนารถภักดี นางบอกพระวสุพินิจและน้อมภรรยาที่กำลังตั้งท้องว่า ไม่มีอัฐไปจ่ายดอกเบี้ย ซ้ำสามีของนางก็ติดการพนัน สุดท้ายถูกคนที่บ่อนซ้อมจนตาย นางจึงพาลูกชายมาขายให้พระวสุพินิจแลกกับเงินนำไปใช้หนี้และทำพิธีศพ 

ทดเติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของ สมทาสในเรือน วันหนึ่ง “ชิด” ทาสหัวโจกพร้อมลูกน้องพากันชวน “คุณนพ” ลูกชายของคุณพระไปเล่นน้ำ ตาสมเป็นห่วงเพราะคุณนพว่ายน้ำไม่เก่งจึงให้ทดไปดู เมื่อคุณนพจมน้ำ ทดก็กระโดดไปช่วย แต่กลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนพานพไปจมน้ำจนถูกลงโทษ

ตัดมาที่ปัจจุบัน... รสได้ทำงานที่ร้านขายต้นไม้ของพรรณี ขณะที่ภาคมาหาซื้อต้นจำปี ทั้งสองคนมีเรื่องถกเถียงกันจน พรรณีไม่พอใจที่รสทะเลาะกับลูกค้า เธอถูกไล่ออกจากงานอีกครั้ง ภาคินสงสารจึงขอร้องให้พรรณีรับรสกลับเข้าทำงาน
ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei