Ch3Thailand Logo

แกะปมระลึกชาติ ปลุกมิติเวลา ทวงคืนคำสัญญาใน “สัตยาธิษฐาน”

เปิดอ่านแล้ว 3,428 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ฟังเสียงสัจวาจาจาก “สัตยาธิษฐาน” ของทาสหนุ่มผู้ด้อยค่าและนายหญิงผู้อยู่สูงเกินกว่าชายธรรมดาจะเอื้อมถึง

“สัตยาธิษฐาน” พาแฟนละครเต็มอิ่มไปกับความรักและคำสัญญาที่รอวันบรรจบของ “ทาส” ผู้ใช้ชีวิตราวกับไร้ชีวิต! และนายหญิงผู้เป็นดั่งดอกฟ้าแห่งยุคอดีต จากบทประพันธ์ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ “น้ำหนึ่ง” จากสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม ผลิตโดยค่ายละครคุณภาพ ฮูแอนด์ฮู ของผู้จัดฯ ที่การันตีงานโปรดักชันสุดเลอค่า “พี่ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา” เจ้าแม่ดาวล้านดวง จับมือมากับ “อ.ศัลยา” ผู้เขียนบทโทรทัศน์มากฝีมือที่มีผลงานเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์มากมายหลายเรื่อง และผู้กำกับฯ คนเก่ง “สำรวย รักชาติ” พร้อมเหตุผลสุดพิเศษที่แฟนละครไม่ควรพลาดชม เริ่มตั้งแต่...การประกบคู่ของสองพระนางเคมีสุดฟิน “สน-เดียร์น่า” ที่หลายเสียงคอนเฟิร์มมาตั้งแต่มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงกันเลยทีเดียวว่าเคมีดี๊ดี จะหวานจัดหนักหรือดราม่าจัดเต็มแค่ไหนต้องตามดู ที่สำคัญคืองานนี้ยังร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ทั้ง ตุ้ย เกียรติกมล, โกสินทร์ ราชกรม, ลิตา คาลิยา, โดนัท ณัฐชยา, เต๋า สโรชา, ปุ๊ มนตรี, หน่อย ณัฐนี, สุเชาว์ พงษ์วิไล ฯลฯเรื่องราวเข้มข้นของการตามหาความจริงผ่านการระลึกชาติ เมื่อ “ภาคิน” ผู้ฝันเห็นเรื่องราวในอดีตมาตั้งแต่วัยเด็กได้พบ “รส” หญิงที่อยู่ในความฝันของเขาตลอด การตามหาความจริงผ่านการระลึกชาติจึงเริ่มขึ้น ซึ่งใครจะรู้ว่าความผิดหวังจากรักในครั้งเก่าจะทำให้พวกเขาทั้งสองคนกลับมา เพราะ “สัตยาธิษฐาน” ที่ตั้งมั่นโปรดักชันจัดเต็มโดยเจ้าแม่ดาวล้านดวง! ขึ้นชื่อว่า “พี่ไก่ วรายุฑ” เชื่อเถอะว่างานคอสตูมสุดเนี้ยบเก็บเรียบตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งพี่ไก่ลงทุนดูแลเองตั้งแต่การนุ่งโจงห่มสไบของนายหญิงไปจนถึงคอสตูมของทาสหนุ่มที่ต้องเปลือยอกพกดาบพร้อมทาตัวให้คล้ำ ไหนจะงานโปรดักชันที่ละเอียดยิบ! เป๊ะสุด! เรียกว่าเป็นกำไรของแฟนๆ ที่แม่จัดให้แน่นๆ 


ย้อนรอยประวัติศาสตร์ไทยในอดีต ไว้ใจในฝีมือของ “น้ำหนึ่ง” และผู้เขียนบทชั้นครูอย่าง “อ.ศัลยา” ได้เลย เพราะละครเรื่องนี้มีการนำเกร็ดประวัติศาสตร์ด้านต่างๆ ออกมาตีแผ่ ราวกับกำลังพาแฟนๆ ย้อนอดีตไปชมวิถีชีวิตและเห็นเหตุการณ์บ้านเมืองเมื่อครั้ง “สยาม” รุ่งเรือง โดยเฉพาะชีวิตของ “ทาส” ชนชั้นที่ถูกตราว่าเป็นชีวิตที่อัปยศ


เจาะลึกปมรักและชีวิต “ทาส” ในอดีต กับสถานภาพที่ถูกมองว่าด้อยค่า ซึ่งลึกๆ แล้วพวกเขาต้องการปลดแอกตนเองสู่ความเป็นไทและใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระ สามารถรักคนที่อยากรัก สามารถอยู่ในที่ที่อยากอยู่ และสามารถทำในสิ่งที่อยากทำ โดยไม่ถูกจองจำและกดขี่ข่มเหง

ติดตามความเข้มข้นนี้ได้ใน “สัตยาธิษฐาน” วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เสนอเป็นตอนแรก


ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei