Ch3Thailand Logo

คุณนายใหญ่จริงจัง! ใครก็ขัดความเชื่อในวันวิวาห์ หลงเหว่ย-ซูซี่ ไม่ได้

เปิดอ่านแล้ว 3,477 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พิธีวิวาห์ของ หลงเหว่ย-ซูซี่ กำลังจะเริ่มต้นขึ้น มีหรือที่ เหม่ยอิง จะยอมให้งานพิธียกน้ำชาของลูกชายคนเดียวติดขัด 
แม้แต่เรื่องเล็กน้อยก็ปล่อยให้พลาดไม่ได้! 

คุณนายใหญ่ยอมตามน้ำ จัดพิธียกน้ำชาให้ ลูกชาย-ลูกสะใภ้ เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลมหามงคล เพื่อให้พิธีดำเนินไปด้วยประเพณีจีนที่เธอเคร่งครัดแม้แต่เรื่องเล็กๆ ก็ปล่อยผ่านไม่ได้ แม้จะจงเกลียดจงชังลูกสะใภ้แสนดื้อขนาดไหนก็ต้องยอมออกตัว จัดเครื่องแต่งงานเจ้าสาวให้ซูซี่ เพื่อเป็นมงคลแก่งานแต่งครั้งนี้!ของใช้สำหรับเจ้าสาว ต้องเป็นสีแดงใหม่เอี่ยม สื่อถึงสีที่เป็นมงคลในงานแต่ง ประกอบไปด้วยถาด เข็ม ด้ายสีดำ-ขาว สื่อถึงความสำเร็จของลูกหลาน บ่าว-สาวรักกันจนแก่เฒ่า หวีสี่เล่ม สื่อถึงความร่ำรวยเงินทองไม่ขาด พัดแดง ให้เจ้าสาวถือตอนส่งตัวเข้าห้องหอ สื่อถึงการปัดเป่าพัดพาสิ่งที่ไม่ดีออกไป  
 ตะเกียง สื่อถึงการใช้แสงสว่างนำทางชีวิตและเป็นเคล็ดที่จะทำให้ได้ลูกคนแรกเป็นผู้ชาย รองเท้าเกี๊ยะสีแดง ใส่ในเช้าวันแรกที่อยู่บ้านฝ่ายชาย ถ้วยน้ำสีแดง 2 ใบ กระโถน 1 ใบ มีไว้เพื่ออวยพรให้เจ้าสาวคลอดลูกง่าย ปลอดภัย
 


ชุดเอี๊ยมแต่งงาน ปักลายมังกรและหงส์แดง สัตว์ในตำนานของจีน เพื่อเสริมบารมีให้คู่บ่าวสาว ล้อมสัญลักษณ์มงคลของชาวจีนที่แปลว่า ยินดี มีความสุข 

พิธียกน้ำชา จัดขึ้นเพื่อเคารพผู้ใหญ่ของบ้านบ่าว-สาวทีละคน และได้กราบไหว้ฟ้าดิน เจ้าที่ บรรพบุรุษ และพ่อแม่ เพื่อเป็นการบอกกล่าวว่าทั้งคู่ได้แต่งงานกันแล้ว นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ เหม่ยอิง ไม่ยอมให้ ซูซี่ จัดงานแต่งในโบสถ์คริสต์อย่างที่ตัวเธอเองปรารถนาเป็นอันขาด 

เมื่อ หลงเหว่ย-ซู่ซี่ ยกน้ำชาให้ผู้ใหญ่เสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาให้คนที่อาวุโสน้อยกว่าพวกเขามายกน้ำชาให้บ่าวสาว เพื่อเป็นการทำความรู้จักและต้อนรับเข้ามาเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน เป็นอันจบพิธี 

เรื่องราวความรักของ หลงเหว่ย-ซูซี่ ไปได้ด้วยดี แต่ความขัดแย้งของ แม่ผัว-ลูกสะใภ้ ยังคงดำเนินต่อไปภายในบ้านมหามงคลหลังนี้ แล้วจุดจบจะเป็นอย่างไร? ติดตามได้ใน “ด้ายแดง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.35 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้ายแดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei