Ch3Thailand Logo

ซินแสอู่ฟันธง วิธีแก้ชงให้ลูกดวงสมพงศ์กับพ่อแม่

เปิดอ่านแล้ว 7,189 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“คุณนายใหญ่” ปักใจเชื่อที่ “หลงเหว่ย” ต้องถูกลอบทำร้ายเพราะดวงชงกับลูกในท้องของ “ซูซี่” แล้วถ้าเกิดคำทำนายแม่นขนาดนี้เราจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรบ้างเนี่ย? ซินแสอู่ช่วยที!

เรื่องราวชักไปกันใหญ่ “คุณนายใหญ่” กับความเชื่อที่ว่าลูกในท้องของ “ซูซี่” นั้นดวงชงกับ “หลงเหว่ย” ทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายมากมายขึ้นในบ้านมหามงคล ด้วยความดื้อรั้นของลูกสะใภ้ เธอจึงหาวิธีแก้โชคร้ายให้กลับกลายเป็นดี แต่มีวิธีไหนบ้างล่ะ เราไปหาคำตอบกันเถอะ 

ยกเป็นลูกบุญธรรมของคนอื่น การแก้เคล็ดโดยเรียกสมมติคนอื่นเป็นพ่อ-แม่แทน เป็นการแก้ปัญหาเบื้องต้น มักจะมอบให้ผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์มีครอบครัวแล้ว หรือถ้าเด็กโตแล้วเจ็บไข้หรือป่วยบ่อยก็จะยกให้เป็นลูกของพระ โดยการตั้งจิตอธิษฐานให้ท่านคอยดูแล ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หรือถ้าพ่อแม่อยากจะฝากลูกไว้กับเทพ เช่น เจ้าพ่อเสือ เจ้าแม่กวนอิม แนะนำให้สอบถามผู้ดูแลศาลเจ้าได้เลยวัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่ ผู้คนนิยมมากราบไหว้ “ไท้ส่วยเอี๊ย” หรือ “เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา” 
เพื่อให้เป็นสิริมงคล เสริมดวงชะตา และแก้ปีชง

จัดบ้านตามฮวงจุ้ยก็แก้ชงได้ เป็นการนำเอาวันเกิด เดือนเกิด ปีเกิด และเวลาเกิดของคนผู้นั้นไปปรึกษาผู้ศึกษาดวงจีนโป๊ยยี่สี่เถียว หรือซินแส เท่านั้น โดยวิธีการจะมีตั้งแต่การทำความสะอาดบ้าน การจัดตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นการเกื้อหนุนกับดวงชะตา การจัดโต๊ะทำงาน สถานที่ที่อยู่ประจำให้เข้ากับดวงของตนเองและลูก หรือทิศห้องนอน ก็จะเป็นการเสริมดวงของบุคคลนั้นๆ ด้วย ตั้งชื่อลูกให้ถูกกับดวงวันเกิด โดยใช้ตัวอักษรมาประกอบเป็นชื่อใหม่เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเด็ก โดยให้พระหรือซินแสเป็นคนตั้งชื่อให้เลย เพื่อให้ถูกต้องตามดวงวันเดือนปีเกิดมากที่สุด

กำหนดวันคลอด เป็นการแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุด้วยการปรึกษาแพทย์เพื่อไม่ให้วัน เดือน ปีเกิดนั้นชงกับพ่อ-แม่ ซึ่งการกำหนดต้องอยู่ภายใต้การตรวจของแพทย์ ผู้ที่ต้องการรู้กำหนดคลอดของตนเองสามารถคาดการณ์วันคลอดทารกได้โดยสองวิธี คือ คำนวณกำหนดคลอด และอัลตราซาวนด์ช่องท้อง
สุดท้ายแล้วเรื่องโชคชะตายังขึ้นอยู่กับการดำเนินชีวิตของผู้คนเหล่านั้นด้วยว่าเป็นอย่างไร ซูซี่ ผู้มีความเชื่อในหลักการเหตุผลที่ไม่มีเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อเลยนั้นก็ไม่ใช่คนที่ผิดเสมอไป ดวงของหลานที่ชงกับพ่อ-แม่ คุณนายใหญ่ ก็ทำเพื่อความสบายใจ หากแต่ทั้งคู่ลด ทิฐิ ของตัวเองลงเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย เรื่องอาจจะไม่ออกมาเป็นแบบนี้ก็ได้ 

เมื่อดวงชะตายังคงเป็นตัวกำหนดชีวิตของครอบครัวมหามงคล ทางออกของพวกเขาจะเป็นอย่างไร? ติดตามได้ใน “ด้ายแดง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.35 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้ายแดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei