Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ สัตยาธิษฐาน EP.03

เปิดอ่านแล้ว 3,486 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถึงเวลาปั้น “คุณนิ่ม” จากสาวแก่นสู่ “กุลสตรี” ตัวท็อปในวัง 

“สัตยาธิษฐาน” ตอนที่ 3: วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 

“รส” กลับมาทำงานที่ร้านของพรรณีและเริ่มงานด้วยการไปจัดสวน เธอรู้ว่าภาคเป็นเจ้าของบ้าน แม้จะไม่ค่อยพอใจนักแต่ก็ต้องยอมทำ ส่วนภาคก็สั่งให้ปลูกต้นจำปีไว้ข้างศาลาเพราะเห็นอดีตที่ “คุณนิ่ม” สั่ง “ทด” เก็บดอกจำปีมาให้ ณ ที่ตรงนี้

ภาคออกอุบายพารสไปดูตัวอย่างการจัดสวนที่ต่างๆ แล้วพาไปไหว้พระและกินข้าวที่ท่าเตียน เขานึกถึงครั้งที่แม่ถูกไฟคลอกตาย แล้วสายตาเขาก็เศร้าหมองจนรสเห็นได้ชัด ส่วน “นวียา” หลังจากถ่ายแบบเสร็จก็โทร.หาภาค แต่เขาไม่ยอมรับสาย จนเธอต้องไปถาม “หมอสหัสคุณ” ว่าภาคอยู่ที่ไหน

ความใกล้ชิดระหว่างภาคและรสทำให้เขานึกถึงอดีตของตนเองกับคุณนิ่ม  เขาเผลอจูบรส เธอตกใจวิ่งหนีหกล้มจนต้องนำส่งโรงพยาบาล จากนั้นภาคก็พาเธอไปส่งที่บ้าน ก่อนกลับเขาได้พบป้าของรสวัลค์ ความจริงจึงเปิดเผยว่าภาคคือคนที่ให้ป้ายืมเงินมาจ่ายค่ารักษาแม่รส “ธันวา” ซึ่งยืนอยู่ตรงนั้นก็พลอยรู้ความจริงไปด้วย

ในอดีต... ชื่นพาทดมาอยู่ที่เรือนของพระวสุพินิจ ที่สำคัญเขายังได้นั่งเรียนเขียนอ่านไปพร้อมๆ คุณนพด้วย จนทดเริ่มโตเป็นหนุ่มแต่เขากับชิดยังคงเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ส่วนตาสมก็เอาเงินที่แม่ชื่นฝากไว้ให้ทดเอาไปไถ่ตัว เพราะทดรู้หนังสือ สามารถรับราชการได้ แต่ทดบอกว่าจะไม่ยอมทิ้งตาสมไปไหน

ในวันที่คุณนิ่มถูกส่งตัวเข้าวัง คุณนพจะให้ทดแจวเรือไปส่ง แต่เธอยังแค้นที่เขาเป็นคนต้นคิดให้เธอจากบ้านไป นิ่มจึงให้ชิดแจวเรือไปส่งแทน โดยคุณช้อยมารับตัวคุณนิ่มเข้าไปอบรมในวัง แรกๆ เธอต้องฝึกอย่างหนัก ในที่สุดก็เริ่มกลายเป็นคุณนิ่มที่งดงาม 


ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei