Ch3Thailand Logo

5 ความป็อป! แบบเมียวดีที่กรุงเทพฯ

เปิดอ่านแล้ว 942 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามติดชีวิตชิกๆ ของ “เมียวดี” กับ 5 สิ่งในกรุงเทพฯ ที่ลองแล้วว้าว! ของสาวบ้านป่า 

ถึงจะไม่อยากมากรุงเทพฯ แค่ไหน แต่ด้วยความเป็นวีรสตรีศรีดอยของ “เมียวดี” พอเจอคำท้าของ “ทรงเผ่า” เข้าหน่อย ถึงกับต้องประกาศกร้าวว่า “คนอย่างเฮา อยู่ตี้ใดเฮาก็อยู่ได้!”  จุดเริ่มต้นชีวิตชิกๆ ของเธอจึงเกิดขึ้น โดยเหล่าโค้ชเมืองกรุงอย่าง ทรงเผ่า ทนง บัว และหวาน ที่สอนให้เธอรู้ห้าสิ่งที่ต้องลองของชีวิตในเมืองขึ้นรถไฟฟ้ากันเถอะ
ทรงเผ่าพาเมียวดีขึ้นรถไฟฟ้ามายังแหล่งกลางเมือง ความรวดเร็วทันใจที่ทำให้ต้องร้องว้าว! แต่เมียวดีก็สงสัยอยู่ดีว่า ทำไมเราจะต้องแลกเหรียญเพื่อไปซื้อบัตรอีกทีให้มันซับซ้อน อย่าว่าแต่เธอไม่เข้าใจ คนเมืองอย่างทรงเผ่าก็ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรเหมือนกัน ไม่ใช่เจ้าถิ่น เช็กอิน “สยาม” ได้เปล่า? 
สยาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองที่มีสารพัดสิ่งให้เลือกทำ จะเดินสัมผัสอากาศร้อนหรือเข้าโซนแอร์เย็นๆ ก็ได้หมด ที่นี่ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีไอเทมเก๋ไก๋เอาใจวัยจี๊ดมากมาย พกเงินเท่าไหร่ก็มาได้ นายทรงเผ่ายังใจดีให้เมียวดีมาตั้ง 500 บาทเลยนะ!เข้าเมืองทั้งที ต้องเปลี่ยนลุคให้เริ่ด!
ภารกิจแปลงโฉมสาวบ้านป่าให้เป็นไฮโซของโค้ชหวาน เธอจัดการเปลี่ยนเสื้อผ้า หน้า ผม จนเมียวดีออกมาสวยปิ๊ง ถึงจะดูทุลักทุเลไปบ้างแต่ก็ออกมาสวยถูกใจโค้ช แม้ภายนอกจะเปลี่ยนไปแค่ไหนแต่ใจของเมียวดีก็ยังเหมือนเดิมนะ ขอชิมบิงซูสักคำนะนาย… 
กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยคาเฟ่และของหวานมากมาย บิงซู เป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่เกือบทุกร้านต้องมี (ถึงจะไม่ได้มีต้นกำเนิดจากประเทศไทยก็ตาม) ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ชีส รสชาติแปลกใหม่มากมาย ไม่ลองไม่ได้แล้วนะนาย ขอสักนิดเถอะนะ…กรุงเทพฯ เมืองแห่งชานมไข่มุกที่มีทุกสี่แยก  
ฮิตมานาน ขายดีไม่เลิก สำหรับชานมไข่มุก แม้แต่เมียวดีเองก็ตกหลุมความอร่อยหนึบหนับของเครื่องดื่มชนิดนี้ อากาศในเมืองมันร้อนซะแบบนี้ ได้สักแก้วก็ดีไม่ใช่น้อยเลยนะนาย…ชีวิตที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือของเมียวดียังไม่จบง่ายๆ เพราะตอนนี้ ฟ้าลั่น ตามมาสมทบพร้อมป่วนเต็มกำลัง ความสนุกสุดฮาจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามใน “แก้วกลางดง” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกลางดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei