Ch3Thailand Logo

ชื่อ “หวาน” แต่เผ็ดนะคะ บทร้ายเล็กๆ ของ “สเตฟานี่ เลอร์ช”

เปิดอ่านแล้ว 2,309 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คุยแบบสวยๆ กับ “สเตฟานี่ เลอร์ช” ในจอร้ายน่าหยิก นอกจอฮาน่ารัก 

สเตฟานี่ เลอร์ช สาวสวยตาโตกลับมาอีกครั้งในละครเรื่อง แก้วกลางดง กับบท หวาน ไฮโซคู่ปรับของกระแตบ้านป่าอย่าง เมียวดี ได้โอกาสพอเหมาะพอเจาะเลยคว้าตัวมานั่งคุยกันแบบสนุกๆ อัปเดตชีวิตและบทบาทร้ายๆ สไตล์สเตฟให้แฟนๆ Ch3 Thailand ได้กระชุ่มกระชวยหัวใจกันสักหน่อย

กว่าจะเริ่มคุยกันรู้เรื่องก็ฮาไปหลายตลบเพราะสาวคนนี้มุกเยอะจนขำกันทั้งสตูดิโอ พอเริ่มตั้งสติกันได้ก็ขอพูดถึงบทบาทล่าสุดที่เธอได้รับก่อน “หวาน เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน เป็นผู้หญิงที่มั่นใจ อยากพูดอะไรก็พูด โดยไม่ได้แคร์ว่าคนอื่นจะรู้สึกอย่างไร ดูภายนอกหวานอาจจะดูดีพร้อมทุกอย่าง แต่ลึกๆ แล้วเราไม่ได้เพอร์เฟกต์ ได้รับแรงกดดันจากแม่ตลอดว่า หวานควรทำได้ดีกว่านี้ ต้องจับทรงเผ่าไว้ให้ได้นะ เราไม่เคยได้รับคำชมเลยว่าทำดีแล้วลูก เราต้องเก่ง สวย ยืนหนึ่งตลอดเวลาค่ะ”ฟังที่สเตฟเล่ามา หวานนี่คงไม่ได้หวานสมชื่อแน่ๆ แต่ดูแล้วน่าจะเผ็ดมากกว่า ถ้าวัดระดับความจี๊ดแล้ว สเตฟให้หวานกี่คะแนน
“หูย…หนูกะเป็นเลเวลเลยยากค่ะ แต่หนูชอบคาแรกเตอร์หวานมากๆ เพราะเขาจะไม่ใช่คนที่วี้ดว้าย ไม่เหวี่ยงอารมณ์ขึ้นสุดลงสุด เป็นคนที่เก็บรายละเอียด เวลามีปัญหาเผชิญมาตรงหน้าก็จะรับได้หมด ได้ค่ะเผ่า หวานโอเค แต่พอกลับบ้านเราจะคิดหมด วางแผนอย่างไรดี ขั้นที่ 1 ไม่สำเร็จ ลองขั้นที่ 2 ต่อ เหมือนนิ่งๆ แต่มีมิติที่ลึก น่าสนใจมากค่ะ”ไฮโซแค่ไหน คุณหวานก็ไม่พ้นต้องบุกป่าฝ่าดง เป็นอย่างไรบ้างกับการทำงานในป่า 
“ยากค่ะ หนูบอกเลย เพราะโลเคชันที่เราไป ไม่ใช่แค่จอดรถ ตั้งไฟตั้งกล้อง แล้วถ่ายได้ พวกเราต้องเดินแบกของทุกอย่างเข้าไปอีกจนกว่าจะถึงโลเคชันที่เป็นป่าจริงๆ เราไม่ได้เซตอัป ทุกอย่างคือของจริง ในนั้นก็ไม่มีสัญญาณไวไฟนะคะ ตัดขาดจากโลกภายนอกไปเลย” กองนี้ท่าทางจะมีแต่คนแสบๆ สเตฟโดนแกล้งบ้างหรือเปล่าเนี่ย? 
“หนูว่าด้วยเจตนาเขาก็ไม่ได้แกล้งหรอก แต่ด้วยคาแรกเตอร์ของ พี่แจ็ค (แจ็ค แฟนฉัน) ซึ่งเขาตลกอยู่แล้ว เราผิดด้วยมั้งที่เกิดมาเส้นตื้น แค่เขาเดินมาหนูก็ขำแล้ว ทำให้โดนเทคบ่อยเลย หนูไม่รู้เป็นเรื่องของดวงหรือเปล่า ตอนที่หนูขำกล้องก็จับมาที่หนูทุกที หลุดเพราะพี่แจ็คตลอดเลยค่ะ”ได้ทีต้องเมาท์ถึงรักสามเส้าของเราสามคน ทรงเผ่า-หวาน-เจตน์ ร่วมงานกับ ไม้ วฤษฎิ์ และ ยูโด ธรรม์ธัช เป็นอย่างไรบ้าง 
“ต้องบอกว่าแตกต่างกันมาก (เน้นเสียงที่คำว่า มาก!) หนูเคยเจอกับ พี่ยูโด มาก่อน มีความคุ้นเคยกัน ทำให้ไม่เกร็ง แค่มาปรับจูนกันนิดหน่อย แต่ พี่ไม้ เขาจะเหมือนพ่อ หนูจะไม่กล้าเล่นด้วยมาก (หัวเราะ) แต่หนูชอบการทำงานของพี่เขามากๆ ถ้าเป็นซีนอารมณ์ดราม่าก็จะสบายใจที่มีพี่ไม้อยู่ด้วยค่ะ” 

นอกจากงานละครแล้ว สเตฟอยากลองทำอะไรอีกบ้าง และบทบาทแบบไหนที่อยากท้าทายตัวเองดูสักครั้ง
“จากประสบการณ์เราก็มีแว็บๆ บ้างว่าอยากลองเล่นภาพยนตร์ หนูอยากรู้ความแตกต่างว่าการทำงานเป็นอย่างไร แอกติ้งเหมือนกันไหม ส่วนบทบาทหนูอยากจะเป็นตัวของตัวเองบ้าง! ก็คือ บท คนดี ค่ะ หนูไม่เข้าใจว่าหน้าหนูเล่นเป็นคนดีไม่ได้เหรอคะ (หัวเราะ) อยากเล่นแบบถูกแกล้ง โดนทุบตีบ้าง หนูเล่นบทนางเอกได้นะคะ” พูดจบแล้วยังทำเสียงอ้อน ตาใสให้เราอีก ใจอ่อนแล้วจ้า แอบมองอินสตาแกรมเธออยู่นะจ๊ะ (@stephanielerch) ลงรูปทีไรมีแคปชันเด็ดตลอด อย่าให้เสียชื่อ สเตฟานี่ เลอร์ช ขอหนึ่งแคปชันเด็ดให้แฟนๆ Ch3 Thailand หน่อยจ้า 
“แคปชันนี้ถ้าโพสต์ไปต้องได้แฟนเลยนะ ที่ผ่านมาก็ว่าน้ำเน่าพอแล้วนะ เอาเป็นประโยคนี้เลยค่ะ รับจ้างเป็นแฟน ค่าแรงคือหัวใจ กล้าจ้างเปล่าล่ะ!”   

ทิ้งท้ายแบบรถอ้อยคว่ำจนหนุ่มๆ เก็บแทบไม่ทันเลยทีเดียว ทางเราขอยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่าสเตฟานี่ไม่ได้ร้ายอย่างในละคร ตัวจริงน่ารัก สดใส และมีอารมณ์ขันมาก อย่าลืมติดตามความหวานนอกเผ็ดในของไฮโซหวานได้ใน “แก้วกลางดง” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกลางดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei