Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อสัตยาธิษฐาน EP.04

เปิดอ่านแล้ว 3,181 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คุณพระโกรธจัด สั่งโบย “ทด” ไม่ยั้ง!

“สัตยาธิษฐาน” ตอนที่ 4: วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2562 

“ภาค” ดีใจมากที่มีโอกาสพบแม่ของรส หลังจากนั้นเมื่อกลับถึงบ้านเขาก็ตัดสินใจตัดความสัมพันธ์กับ “นวียา” โดยขอให้เป็นเพียงเพื่อนเท่านั้น นวียาโกรธและเสียใจมากจึงจ้างนักสืบติดตามดูภาค

อีกด้านหนึ่ง “รส” ยังไม่ยอมพูดดีกับภาค เพราะไม่ชอบใจที่เขานำเงินไปจ่ายค่าผ่าตัดของแม่เธอโดยที่ไม่รู้มาก่อน ทั้งสองคนทะเลาะกันท่ามกลางสายฝน ภาคได้โอกาสสารภาพว่ารักรสแต่เธอไม่เชื่อ เหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในสายตาของนวียาซึ่งทำให้เธอแค้นมาก 

“ภคินี” พาภาคไปทำงานที่บริษัทจิวเวลรีของตน เพราะไม่ต้องการให้ลูกชายหมกมุ่นกับความฝันในอดีต ส่วนรสยังไปจัดสวนให้ภาคที่เรือนไทยเหมือนเดิม ขณะที่ “ธันวา” นำเงินมาให้รสไปคืนภาคและใช้จ่ายค่ายาให้ชบาด้วย เธอจำใจรับเงินทั้งที่ไม่อยากพึ่งพาธันวาไปมากกว่านี้   

วันนั้น... รสทำงานอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง จู่ๆ ก็มีคนบุกเข้ามาทำร้ายจนเธอสลบไป ภาคเข้ามาช่วยไว้ทันแต่เขากลับถูกคนร้ายเล่นงาน ธันวาเข้ามาพอดี ภาคจึงให้เขาพารสส่งโรงพยาบาล เมื่อรสฟื้นขึ้นมาธันวากลับไม่เล่าให้รสฟังว่าภาคอยู่ในเหตุการณ์ด้วย และปล่อยให้รสเข้าใจผิดคิดว่าธันวาเป็นคนช่วยเธอเพียงคนเดียว ส่วนก็รสได้แต่เสียดายที่ซองเงินหายไป โดยที่ไม่รู้ว่าภาคเป็นคนเก็บไว้ให้ 

ด้านอดีต “ทด” ติดตามรับใช้ “คุณนพ” อย่างใกล้ชิด นพให้ทดอ่านหนังสืออีกมากมายจนเขาได้รับความรู้มากขึ้น ครั้งพระเจ้าอยู่หัวสวรรคต เมื่อคุณพระมาบอกข่าวทุกคนต่างเศร้าโศก ทดเล่าให้ตาสมฟังว่าสมเด็จเจ้าฟ้าจุฬาลงกรณ์ ขึ้นครองราชย์ต่อมา

วันหนึ่งทาสในเรือนคุณพระขออนุญาตกลับไปดูใจแม่เป็นครั้งสุดท้าย แต่คุณพระไม่ยอม ทดเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้จึงบอกให้ทองไปหาแม่ แล้วกลับมาให้ทันคุณพระไปราชการ เมื่อคุณพระรู้เรื่องก็โกรธมาก นำตัวทองมาชำระความ และสั่งให้ชดโบยทอง ชดกลัวทองเจ็บไม่หนำใจเลยให้ “ชิด” ลูกชายที่ยังหนุ่มแน่นเป็นคนโบยแทน  ทดสงสารบอกว่าทุกอย่างเป็นความคิดของตน  คุณพระจึงสั่งให้ชิดโบยทดด้วย

ขณะนั้น “คุณนิ่ม” กลับจากพระนครก่อนกำหนด พบเหตุการณ์เข้าพอดี จึงอาสาเป็นคนโบยทดด้วยตัวเอง ให้สมกับความเจ็บใจที่เขาผลักไสเธอออกไปจากบ้าน และต้องทนคิดถึงพ่อกับพี่ชายจนนอนร้องไห้ทุกคืน


ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei