Ch3Thailand Logo

เช็กอิน! สถานที่พาลงจากคาน ชวนไป “อธิษฐาน” ขอเนื้อคู่

เปิดอ่านแล้ว 1,011 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใครที่กำลังรู้สึกว่าเบื่อแล้วความโสด อยากกระโดดลงจากคาน ต้องตามไปเช็กอินจุดอธิษฐานขอพรให้ได้สละโสดแล้วโปรดมาจีบกันเถอะจ้า


เพราะคำอธิษฐานจากความรักเมื่อครั้งอดีตพา “ภาค” และ “รส” กลับมาเจอกันอีกครั้ง แม้การเจอกันครั้งนี้จะออกแนวพ่อแง่แม่งอน เห็นหน้ากันก็เหมือนจะเปิดศึกอยู่เล็กๆ แต่แฟนๆ กลับบอกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ดูแล้วน่ารักน่าเอ็นดู๊! แต่เอ๊ะ... คำอธิษฐานทำให้พวกเขาได้มาเจอกันงั้นเหรอ แบบนี้คนโสดที่อยากกระโดดลงจากคานต้องมีสถานที่อธิษฐานขอเนื้อคู่กับเขาบ้างแล้ว


ศาลย่านาค พระโขนง วัดมหาบุศย์

จากตำนานความรักสุดอมตะและโด่งดังของ แม่นาค พระโขนง ซึ่งแม้ความตายก็มิอาจพราก นำไปสู่ความเชื่อที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันไปกราบไหว้ศาลย่านาคเพื่อขอพรให้สมหวังในความรัก ใครยังไม่มีคู่ก็ขอให้ได้เจอเนื้อคู่ ส่วนใครที่มีคู่อยู่แล้วก็ขอให้ความรักครั้งนี้ราบรื่น วิธีไหว้ให้จุดธูปสองดอก พร้อมดอกไม้หรือพวงมาลัยถวายย่านาค หรือจะถวายชุดไทยหรือของเล่นเด็กก็ได้


ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่าเยาวราช

ไปโบกมืออำลาคานกันต่อที่ “ศาลเจ้าแม่ประดู่” หรือศาลเจ้าเล่าปิงเถ่าม่า ซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่า 170 ปี วิธีไหว้ให้จุดธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ และถวายผลไม้ 5 ชนิด โดยเน้นผลไม้ที่มีรสหวาน นำไปไหว้อธิษฐานขอเนื้อคู่ หลังจากนั้นก็รอดูผลลัพธ์ได้เลย


พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์

อีกหนึ่งจุดอธิษฐานขอพรของคนโสดที่ไปง่ายเพราะตั้งอยู่หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ “พระตรีมูรติ” ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ดลบันดาลให้ผู้คนได้พบความรัก การขอพรจากพระตรีมูรติควรไปในวันพฤหัสบดีช่วงเช้า เวลา 09.30 น. หรือช่วงกลางคืน เวลา 21.30 น. พร้อมทั้งเครื่องสักการบูชา ธูปแดงเก้าดอก เทียนแดงหนึ่งคู่ น้ำแดงหนึ่งขวด และดอกกุหลาบแดงเก้าดอก แล้วอธิษฐานขอสิ่งที่ปรารถนากันเลย


พระแม่อุมาเทวี วัดแขก หรือ “วัดพระศรีมหาอุมาเทวี” สีลม

ข้ามไปฝั่งสีลมกันบ้าง เพื่อไปสักการบูชาพระแม่อุมาเทวี เพราะพระองค์ขึ้นชื่อเรื่องความศรัทธาและรักมั่นคงต่อองค์พระศิวะ ทั้งยังเป็นเจ้าแห่งความเมตตากรุณาและงามสง่า ในแต่ละวันจะมีผู้คนไปสักการะพระแม่อุมาเทวีกันแบบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะใครที่ต้องการขอพรเรื่องความรัก อยากมีคู่ครองที่รักมั่นคง และเรื่องการขอบุตร บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง 


วัดพระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

ไหว้ขอพรความรักในกรุงเทพฯ แล้วยังไม่หนำใจก็ลองไปเยือนถิ่นอีสาน นมัสการพระธาตุศรีสองรัก ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสักขีพยานในความรักและมิตรภาพระหว่างประเทศไทยและประเทศลาวมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งปัจจุบันผู้คนนิยมไปขอพรให้ความรักสมหวังหรือมีมิตรภาพที่ยั่งยืน


เจ้าแม่สามมุข จังหวัดชลบุรี 

สถานที่ที่เต็มไปด้วยตำนานความรักของสามมุข หรือสาวมุข และชายคนรักของเธอ จนกลายเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุขที่มีผู้คนแวะมาเคารพสักการะไม่ขาดสาย โดยเฉพาะคนที่อยากขอพรเรื่องความรัก เพียงเขียนชื่อคนรักลงบนว่าว นำไปถวายเจ้าแม่ แล้วอธิษฐานขอพรก็จะสมปรารถนา


ถ้ำพระยานครอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ใครที่เดินทางไปยังประตูสู่ภาคใต้ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แนะนำให้แวะถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เพื่อไปลอด “ต้นซุ้มรอดคู่” ต้นไม้ขนาดไม่ใหญ่มากที่มีความพิเศษ คือกิ่งก้านจะโน้มถึงพื้นจนเกิดช่องว่างที่สามารถก้มลอดได้ ว่ากันว่าจะได้พบความรักแท้ในเร็ววัน ส่วนใครที่มีคู่อยู่แล้วถ้าไปลอดต้นไม้นี้ด้วยกันจะทำให้ความรักยืนยาว 

ตามไปเช็กอินไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรความรักกันแล้ว ก็ตามไปดูละครกันต่อใน “สัตยาธิษฐาน” ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ขอบคุณภาพประกอบจาก: www.thailandtourismdirectory.go.th, www.gangbeauty.com


ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei