Ch3Thailand Logo

รู้จักสาวนัยน์ตาคม “ลิตา” หรือ “น้อย” ทาสสาวพราวเสน่ห์เรือนคุณพระ

เปิดอ่านแล้ว 4,697 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ส่องโปรไฟล์ละลายใจของสาวเจ้าเสน่ห์ “ลิตา คาลิยา” กับบทบาทพิสูจน์ความสามารถคลื่นลูกใหม่ไฟแรงใน “สัตยาธิษฐาน”

“ลิตา คาลิยา นิฮุต” สาวเสน่ห์แรงจากละคร “สัตยาธิษฐาน” ที่เรื่องนี้เธอได้รับบทบาทถึงสองคาแรกเตอร์ ทั้ง “น้อย” ทาสสาวหน้าตาดีแต่ขี้อิจฉาประจำเรือนท่านเจ้าคุณเมื่อยุคอดีต และ “นวียา” สาวเปรี้ยวเซี้ยวสุดๆ ที่มาหลงรัก “ภาค” รับบทโดย “สน ยุกต์” อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เห็นหน้าสวย เฉี่ยว คมจนใจละลายขนาดนี้เพราะลิตาเป็นลูกครึ่งเยอรมัน ส่วนชื่อของเธอก็เป็นชื่อดอกไม้ที่ประเทศเยอรมนี อื้อหือ... สวยสมกับชื่อดอกไม้จริงๆ ไหมล่ะคะคุณ ประวัติสาวแซ่บคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2541 เคยเป็นนักกีฬายิมนาสติกรุ่นเยาวชนทีมชาติ ส่วนชีวิตในวงการบันเทิงของสาวน้อยวัย 21 ปี เริ่มจากการถ่ายแบบขึ้นปกหนังสืองานฝีมือฉบับหนึ่งตั้งแต่อายุ 14 ปี จากนั้นก็มีผลงานถ่ายโฆษณาตามมาอย่างต่อเนื่อง ตามด้วยผลงานละครที่ทำให้แฟนๆ เริ่มรู้จักเธอก็คือ “ไข่มุกมังกรไฟ” รับบท “ไป่หลิง” สาวสวยผู้ทำทุกทางเพื่อให้ได้อยู่เคียงข้างเจ้าพ่อแห่งแก๊งไข่มุกมังกร และ “ริมฝั่งน้ำ” รับบท “คณิตา” เพื่อนสาวคนสวยของเจ้าของบ้านร่มไม้ชายคา และเตรียมมีผลงานกับค่ายอาหลอง จูเนียร์ เรื่อง “ระเริงชล” “ลิตา” จากละคร “ไข่มุกมังกรไฟ”

และด้วยความสามารถสะดุดตาบวกกับความสูงโดดเด่นที่ 174 เซนติเมตร ตอนนี้สาวลิตาก็มีผลงานออนแอร์เรื่องล่าสุดในสัตยาธิษฐาน กับความร้ายที่ใครๆ ต่างก็หมั่นไส้มาตั้งแต่ชาติอดีต ไม่ว่าจะเป็นบทบาท “น้อย” ทาสในเรือนท่านเจ้าคุณที่ขี้อิจฉาสุดๆ โดยเฉพาะกับ “คุณนิ่ม” เพราะนางคิดว่าแม่รักคุณนิ่มมากกว่า ซ้ำยังมีเรื่องกับคนในเรือนเพราะนิสัยที่ไม่น่ารักของตัวเองนี่แหละ ส่วนอีกบทบาทก็คือ “นวียา” สาวทันสมัย เปรี้ยว แซ่บ แบบไม่แคร์สื่อ ที่หลงรัก “ภาค” ซะจนหัวปักหัวปำและพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อครอบครองเขา ซึ่งถือว่าเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ฝีมือคลื่นลูกใหม่อย่างเธอกันเลยทีเดียวลิตา จากละคร สัตยาธิษฐาน

ติดตามเรื่องราวสองภพสองชาติของ “น้อย” และ “นวียา” ผ่านบทบาทการแสดงของ “ลิตา” ใน “สัตยาธิษฐาน” ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ขอบคุณภาพจาก Instagram: litakaliya

ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei