Ch3Thailand Logo

เปิดใจ “ไม้-อุ้ม” พระนางแก้วกลางดง คู่นี้เคมีลงตัวเป๊ะๆ!

เปิดอ่านแล้ว 7,824 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เอาใจแฟนคลับ #เผ่าเมียว เต็มๆ ชวน “ไม้ วฤษฎิ์-อุ้ม อิษยา” นั่งคุยกันแบบกุ๊กกิ๊กส่งท้าย “แก้วกลางดง” 

ใกล้ลาจอเต็มทีแล้วสำหรับ แก้วกลางดง ละครดีที่ใครๆ ก็พูดถึงทั่วบ้านทั่วเมือง เห็นทีจะพลาดไม่ได้ ต้องชวนสองพระนาง ไม้ วฤษฎิ์ และ อุ้ม อิษยา ที่เคมีฟุ้งกระจายจนชิปเปอร์พายเรือ #เผ่าเมียว กันแทบไม่ทัน มาเปิดใจถึงกระแสและการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ จะมีโมเมนต์น่ารักๆ อะไรบ้างนะ ตามมาฟินไปด้วยกันเลยจ้า   

กระแสตอบรับที่มีถึงทรงเผ่าและเมียวดี 
“สำหรับตัวทรงเผ่าเองได้กระแสตอบรับที่ดีครับ อุ้มส่งมาให้ผมดู มีคนบอกว่าผมเป็น ผู้ชายไมโครเวฟ ดูมีความอบอุ่นอะไรแบบนี้” ไม้ เริ่มบทสนทนาด้วยสีหน้าเปี่ยมรอยยิ้มถึงฟีดแบ็กที่ได้รับ ก่อนส่งไม้ต่อให้ อุ้ม “อุ้มอาจจะไม่ค่อยได้เข้าไปเช็กในทวิตเตอร์ แต่ก็มีทั้งทีมงาน เพื่อนๆ ส่งมาให้ดูเรื่อยๆ ชื่นใจมากค่ะ มีคนชอบละครของเรา ได้รับเสียงตอบรับว่าสนุก ตลก มีคนทักว่านางเอกเป็นคนเหนือหรือเปล่า พูดเหนือได้เก่งมาก อันนี้อุ้มดีใจมากเพราะทำการบ้านกันหนักมากจริงๆ ไม่ใช่แค่อุ้ม แต่ทุกคนเลยค่ะ” แล้วอุ้มมีวิธีการฝึกอย่างไรบ้าง “จริงๆ แล้ว พี่อาร์ต (ผู้จัด) ให้ครูนิวมาสอนภาษาเหนือสำเนียงเชียงรายค่ะ มีส่งคลิปเสียงให้ฟังเวลาอ่านบท ก็จะฟังเยอะๆ ให้ซึมซับ”   สองคนนี้จำได้หรือเปล่าว่าเจอกันครั้งแรกที่ไหน? 
“จำได้!” (ตอบพร้อมกันทั้งคู่) ไม้ชิงตัดหน้าบอกเราก่อนว่า “เจอกันครั้งแรกที่บริษัทรักละคร พี่จำได้ว่า พี่อาร์ต (อาร์ต พลังธรรม) เพิ่งแคสต์อุ้มมา อุ้มมาเวิร์กช็อป ฟิตติ้ง ก็รู้สึกว่าเออ… น้องคนนี้น่ารัก หน้ากลมจัง ยังเด็กอยู่เลย พี่นก ผู้กำกับหัวเรือของค่าย เขาก็บอกว่า ต่อไปน้องคนนี้จะดังแน่ สวยด้วย” สาวน้อยที่ถูกพูดถึงรีบยกมือสาธุทันที ก่อนจะบอกว่า “ซึ่งตอนนั้นพี่ไม้บอกว่าน้องไม่สวย” หนุ่มไม้รีบปฏิเสธทันควันพร้อมยืนยันว่า “พี่บอกว่าอุ้มน่ารักดีจริงๆ” ทางด้านอุ้มก็เล่าถึงภาพแรกที่ได้เจอกันว่า “ผู้ชายคนนี้ดูมีโลกส่วนตัวสูงจัง ตอนนั้นเราก็ยังไม่ได้สนิทกันเท่าไหร่ เวลาอยู่ในกอง (ปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้า) พี่ไม้จะไปนั่งกินข้าวคนเดียว ว่างก็หลับค่ะ แต่เราได้เข้าฉากด้วยกันเยอะนะ”   ความรู้สึกแรกหลังจากรู้ว่าจะได้ร่วมงานด้วยในแก้วกลางดง 
อุ้มกล่าวว่า “อุ้มตื่นเต้นนะคะ เพราะหลังจากปาฏิหาริย์รักข้ามขอบฟ้าก็ยังไม่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกันอีก” ด้านไม้บอกว่า “ต้องเรียกว่าดีใจมากกว่าที่เราได้กลับมาทำงานกับน้องที่เรารู้จัก ก็จะเข้าบทกันง่ายขึ้น สนิทกันง่ายขึ้น”  

ไม้ วฤษฎิ์ เป็นทรงเผ่าในแบบที่อุ้มคิดไหม?
“ทรงเผ่าเป็นผู้ชายที่ให้ความรู้สึกเหมือนพ่อและพี่ชายในคนเดียวกัน พี่ไม้สามารถถ่ายทอดตัวตนของเขาออกมาได้เหมือนกับภาพที่เราคิดไว้ตอนอ่านบทเลยค่ะ สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของเขา” แล้วเวลานอกบทล่ะ พี่ไม้อบอุ่นเหมือนไมโครเวฟเลยไหม “ไม่ค่ะ (หัวเราะ) พี่ไม้ยังเทคแคร์อยู่ แต่ไม่ได้เป็นแบบทรงเผ่า ถ้ามีขนมมาเขาจะถามแบบกินปะ ถ้าเป็นทรงเผ่าก็จะนุ่มนวลกว่านี้”อุ้ม อิษยา เป็นเมียวดีแบบที่เราจินตนาการหรือเปล่า? 
“จริงๆ ต้องบอกว่า อุ้มเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ไม่ได้วิ่งเร็ว ซึ่งเมียวดีเป็นคนโลดโผน ซุกซน น้องก็ต้องไปฝึกบู๊ ฝึกอะไรหลายอย่างมาก ตื่นเช้ามาผู้กำกับก็ให้ไปวิ่ง ไปกระโดดตบ แต่มีซีนนึงที่ทำให้ผมรู้สึกว่าเมียวดีเป็นใครไม่ได้แล้วนอกจากอุ้ม คือซีนที่ทรงเผ่าป่วยนอนอยู่ในถ้ำ พอผมตื่นขึ้นมาแล้วเห็นว่าเมียวดีลืมตาแป๋วมองอยู่ จังหวะนั้นก็บอกได้เลยว่าบทนี้ต้องเขาจริงๆ”แล้วสิ่งที่เมียวดีไม่มีเหมือน อุ้ม อิษยา ล่ะ? “น้องเป็นคนขี้เซา แต่เข้าใจนะ ทำงานต่างจังหวัดมันเหนื่อยมาก” อุ้มรีบเสริมทันทีว่า “เมียวดีเป็นคนที่พลังเยอะตลอดเวลา หาช่วงแบตฯ หมดน้อยมาก แต่อุ้มไม่ได้มีเยอะขนาดเขา ตื่นเช้ามาก็จะสะลึมสะลือนิดนึง” 
“เห็นน้องบอกว่าผมหลับเก่ง แต่ที่จริงเขาก็หลับเก่งเหมือนกัน แข่งกันหลับตลอดเวลา เพราะเราถ่ายกันในป่า อย่างซีนวิ่งเราวิ่งกันหลายเทค วิ่งไกล หลายชั่วโมง” โลดโผนกันเยอะๆ เรามีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้นในป่าบ้างไหม
“โอ้โห นับไม่ถ้วน อุ้มเป็นคนค่อนข้างซุ่มซ่าม จะเดินชนนั่นนี่ ชนโต๊ะบ้าง สะดุดสายไฟบ้าง ซึ่งในป่ามันมีสายไฟที่ทีมงานใช้ กิ่งไม้ เถาวัลย์ เราสะดุดหมด เนินหินลื่นๆ อะไรแบบนี้ เวลาเมียวดีวิ่งมา กระโดดมา เราก็ลื่นไปเลย จนเป็นเรื่องปกติ ได้แผลกลับไปบ้านบ้าง เวลาเราไปถ่ายอีกเรื่องนึงที่ต้องสวมกางเกงขาสั้น เขาก็จะถามไปโดนอะไรมา” กฎของป่าคือการต้องไม่โกหกกัน และไม่ทิ้งเพื่อนยามยาก แล้วการจะเป็นเพื่อนกับไม้-อุ้ม ต้องมีกฎอะไร 
สำหรับไม้ เขามองว่าเพื่อนกันไม่ควรโกหกและหักหลังกัน อุ้มก็มีความเห็นคล้ายกับเขา เพิ่มเติมว่าต้องเป็นคนจริงใจด้วย แต่ก็มีเสียงแซวจากหนุ่มไม้เล็กน้อยว่า จะเป็นเพื่อนกับอุ้มต้องมีขนมมาฝาก เพราะเธอคนนี้ตื่นเต้นสุดๆ กับเหล่าขนมนมเนยทั้งหลาย  ฉากที่เล่นด้วยกันแล้วประทับใจ
“สำหรับอุ้มเอง ทุกคนได้เห็นกันไปแล้ว เป็นตอนที่ทรงเผ่าและเมียวดีถูกแยกออกจากฟ้าลั่น เรานอนหันหลังชนกัน ตอนที่ถ่ายอุ้มรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ไม่ใช่ความรู้สึกในเชิงชู้สาว แต่เป็นความรู้สึกว่าคนนี้คือเพื่อนตายที่เรายอมนอนหันหลังให้ เป็นจุดเปลี่ยนความคิดของเมียวดีว่าทรงเผ่าเป็นคนที่เชื่อใจได้” ด้านไม้ได้กล่าวถึงความประทับใจในฉากที่อุ้มถูกโคลนดูด “อุ้มลงทุนมาก วันนั้นน้องไม่ค่อยสบายตัวแต่ลงทุนกระโดดลงไปแบบไม่ลังเล เป็นซีนที่คนต้องจำว่านางเอกคนนี้ลงทุนกับการแสดงมากๆ” 
ถ้ามีโอกาสได้เจอกันอีกหลังแก้วกลางดง อยากเล่นบทแบบไหน
ไม้กล่าวติดหัวเราะว่าต้องพระเอกนางเอกอยู่แล้ว ซึ่งทั้งสองคนก็ลงความเห็นตรงกันว่าหนหน้ามาเจอกันในเมืองบ้างก็ดี

สิ่งที่ในป่ามีและในเมืองไม่มี และสิ่งที่ในเมืองมีแต่ในป่าไม่มีคืออะไร 
ไม้กล่าวว่า “ในป่าผมว่ามีความสโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องเร่งรีบ ไม่แออัด ไม่เบียดเสียด ไม่ต้องแก่งแย่งชิงดีอะไรกับใคร ส่วนสิ่งที่เมืองมี คือความหรูหรา สะดวกสบาย ทันสมัย” 
“สิ่งที่ป่ามีคือความสงบและเรียบง่าย อย่างตอนที่เราไปถ่ายทำกันที่เชียงใหม่ เรารู้สึกว่าวิถีชีวิตเขาสบาย เป็นกันเอง ผู้คนไม่รีบร้อน ไม่มีความหงุดหงิดกับสิ่งแวดล้อม บรรยากาศก็ดี แต่เมืองก็มีความสะดวกสบายหลายสิ่ง อย่างไม่ต้องเดินขึ้นเขาไปตักน้ำ แค่เปิดก๊อกก็ได้เลย” อุ้มเสริม  ทั้งสองคนคิดว่าป่ากับเมืองจะอยู่ร่วมกันได้อย่างไร
“ปัจจุบันโลกมันร้อนขึ้นทุกวัน แต่เราก็ยังใช้ทรัพยากรกันอย่างไม่รู้คุณค่า ปล่อยให้มันเป็นวงจรไปเรื่อยๆ ผมรู้สึกจริงๆ ว่ามันเกิดผลกระทบเยอะมาก เราต้องหาทางอยู่ร่วมกับธรรมชาติให้ได้ อีกเรื่องคือ สัตว์ป่า เราอาจจะไม่สังเกตเขา เพราะไม่ได้อยู่ใกล้กัน แต่จริงๆ แล้วเราบุกรุก ทำลายพื้นที่ สร้างเมืองสร้างบ้าน พื้นที่ที่เขาจะอาศัยได้มันน้อยลงทุกที ถ้าเรามาดูปริมาณสัตว์ป่ามันน้อยมาก เมื่อเทียบอัตราส่วนคนมีเป็นล้าน แต่สัตว์มีแค่ตัวเดียว เราควรมีพื้นที่ให้เขาอยู่ด้วย ไม่เบียดเบียนเขา” 
“อุ้มว่าก่อนอื่นคนเมืองต้องเห็นคุณค่าของธรรมชาติ คุณค่าของสิ่งแวดล้อมก่อน ว่าเราควรจะเก็บรักษาไว้ ทุกวันนี้ธรรมชาติมันร่อยหรอลงไปทุกที แต่ตอนนี้คนก็เริ่มหันมารณรงค์ อนุรักษ์ คนก็เริ่มปรับตัวกันแล้ว หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการใช้พลาสติกไม่ได้มีผลอะไร แต่จริงๆ แล้วมันมีผลกับสิ่งแวดล้อมทั้งระบบ”“แก้วกลางดง” ให้อะไรแก่ผู้ชมบ้าง? 
“อุ้มว่ามันเป็นละครที่สบายๆ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี นอกจากความสนุก เฮฮา เราจะได้เห็นคุณค่าของสิ่งแวดล้อม สัตว์ป่า ธรรมชาติมากขึ้น ทำให้เราอยากออกไปท่องโลกกว้างบ้าง”
“แก้วกลางดงเวอร์ชันนี้มีความทันสมัย สอดคล้องกับปัจจุบันมากขึ้น ความสนุกสนานเฮฮามีแน่นอน แต่เราจะสอดแทรกความคิดดีๆ ลงไป จะเห็นเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ ระบบการศึกษา เรื่องของตัวเราเอง การมองโลกที่เป็นกลาง ไม่มองคนอย่างตัดสิน ชาวป่าชาวเขาเขาไม่ได้ด้อยกว่าเรา คุณค่าความเป็นมนุษย์ของพวกเราเท่ากันครับ”บรรยากาศการพูดคุยกับทั้งไม้และอุ้มเป็นไปอย่างสนุกสนาน เชื่อแล้วจริงๆ ว่าเคมีของสองคนนี้ลงตัวและเพอร์เฟกต์มาก ติดตามช่วงสุดท้ายของละครอารมณ์ดีที่จะทำให้คุณได้อะไรไปมากกว่าความสนุกใน “แก้วกลางดง” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกลางดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei