Ch3Thailand Logo

มิ้นท์-เค้ก ติวเข้ม ก่อนรับบทงิ้วในด้ายแดง

เปิดอ่านแล้ว 1,263 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“มิ้นท์-เค้ก” ติวเข้มจัดหนัก! ร้องเล่นเต้นบู๊ ก่อนรับบทงิ้วใน “ด้ายแดง” เผยดีใจมากที่ได้ประกบดารารุ่นใหญ่

เรื่องราวในบ้านมหามงคลกำลังเข้มข้นเมื่อ “ปกป้อง” หลานชายของคุณย่า “เหม่ยอิง” มีเรื่องกับนักเลงจน “หลิงหลิง-จินเต๋อ” สองศรีพี่น้อง (ไม่แท้) จากคณะงิ้วใต้หล้าต้องยื่นมือเข้าช่วย โดย มิ้นท์ รัญชน์รวี - เค้ก นัทธวัชร์ เจ้าของซีนบู๊จนตลาดแตก เปิดใจกับทางเราว่าการเรียนงิ้วของทั้งคู่สนุกมาก! 

เค้กพูดด้วยสีหน้าแววตาจริงจังว่า “การเรียนงิ้วของเราใช้เวลาประมาณ 3 เดือนครับ ซึ่งตัวจินเต๋อต้องเล่นเป็น พระเอกบู๊-ตัวตลก ในศาสตร์ของงิ้วที่ต้องใช้จังหวะการพูดหรือการร้องไม่เหมือนคนอื่นซึ่งท้าทายมาก ในเวลานี้เราทั้งสองคนก็ได้ทำความคุ้นเคยกับนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง พี่ไก่ (รับบท หงกงจู้) พี่มะปราง (รับบท ลี่เจิน) อาหมู (รับบท ไต้เพ้ง) ที่ต้องรับบทงิ้วเหมือนกัน ได้พูดคุยทำความคุ้นเคยกัน ทำให้ตอนถ่ายทำเราสนุก ผ่อนคลายขึ้น ใช่ไหมครับน้องมิ้นท์?” 
ด้านน้องมิ้นท์ตอบกลับด้วยน้ำเสียงสดใสสไตล์นางเอกอย่างทันควัน “ใช่ค่ะ สำหรับบทของหนูคือเป็น นางเอกบู๊ ที่ต้องรับหน้าที่ทั้งร้องเพลงและแอกชัน เตะ ต่อย ควงอาวุธ ซึ่งยากมาก แต่พอได้พวกพี่ๆ คอยช่วยเหลือ บทบาทงิ้วของเราก็ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ท้าทายตัวเองขึ้นไปอีกค่ะ” เมื่อเราถามถึงฉากที่ตัวเองตราตรึงมากที่สุดในด้ายแดง ทั้งสองคนเอ่ยปากถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ทั้งคู่ประกบด้วยบ่อยที่สุดนั่นคือ พี่ไก่ วรายุฑ โดยเค้กเล่าถึงฉากนั้นว่า “เป็นช่วงที่เราถ่ายทำกันถึง 3 วัน 3 คืนในฉากโรงงิ้วนี่แหละครับ เป็นช่วงที่พี่ไก่ล้มแล้วเจ็บที่หน้าอก เราเห็นถึงสปิริตความเป็นนักแสดงของพี่เขามาก เพราะพอถึงฉากที่เขาต้องเล่นงิ้ว พี่ไก่จัดเต็มมากเหมือนลืมความเจ็บปวดทุกอย่างไปเลย เป็นฉากที่สง่ามาก อยากให้คุณผู้ชมรอดูในละครครับ” น้องมิ้นท์เสริมด้วยน้ำเสียงที่ภาคภูมิใจในตัวนักแสดงรุ่นพี่คนนี้ว่า “ซีนนั้นเป็นซีนสุดท้ายหลังจากที่เราถ่ายทำติดกันมา 2 วันด้วยค่ะ พวกเราทุกคนต้องแต่งหน้าแล้วลบออกกันถึงสามสี่ครั้ง แต่ละครั้งก็ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ประกอบกับชุดและเครื่องประดับที่ต้องใส่ก็หนักมาก แต่พอมาดูหลังจอมอนิเตอร์ก็หายเหนื่อยค่ะ”ไหนๆ มาถึง Ch3Thailand แล้วก็ขออัปเดตชีวิตส่วนตัวกันบ้าง ถามถึงงานอดิเรกของทั้งคู่ว่าเป็นไง มิ้นท์รีบพูดถึงสิ่งที่ตัวเองอินมากตอนนี้คือ “ตอนนี้มิ้นท์ กำลังอินกับการทำงานฝีมือ ชอบวาดรูปค่ะ แล้วก็เล่นกีฬาเป็นประจำ อย่างแบดมินตันก็ยังเล่นอยู่ ได้ไปแข่งบ้าง เป็นงานของช่องหรืองานของมหาวิทยาลัยค่ะ” มาทางพี่เค้กตอบด้วยน้ำเสียงเข้มๆ ว่า “ช่วงนี้ผมทุ่มให้การทำงานเบื้องหลังกับโปรดักชันเฮาส์ที่ทำร่วมกับ ซัน รังสิ ครับ ซึ่งบริษัทตรงนี้เริ่มต้นมาจากสิ่งที่ผมชอบ เราก็เห็นมันเป็นอาชีพได้ครับ” สำหรับละคร ด้ายแดง ที่กำลังเข้มข้นขนาดนี้ บทบาท หลิงหลิง ต้องให้ความสดใสระดับไหนที่ทำให้ปกป้องพระเอกของเราหลุดออกจากโลกที่มืดมนได้ “หลิงหลิงสดใสมากค่ะ ต่อจากนี้ก็จะได้เห็นฉากน่ารักๆ ของมิ้นท์กับพี่เก้า ฉากความสัมพันธ์ของหงกงจู้และหลิงหลิง พ่อลูกในโรงงิ้ว แล้วก็ความรักแบบพี่รักน้องของจินเต๋อด้วยค่ะ” เค้กพูดปิดจบถึงครึ่งหลังของละครว่า “แต่เราก็ไม่ทิ้งปมปัญหาที่เกิดขึ้นแน่นอนครับ เพราะเรื่องวุ่นวายระหว่างบ้านมหามงคลกับคณะงิ้วใต้หล้ากำลังจะเกิดขึ้น ยังไงก็ฝากละครของพวกเราด้วยนะครับ” 

“หลิงหลิง-จินเต๋อ” กำลังจะเข้ามาพัวพันกับบ้านมหามงคล แล้วชีวิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ติดตามได้ใน “ด้ายแดง” วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้ายแดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei