Ch3Thailand Logo

เส้นทางความรัก “หลงเหว่ย” จากผู้รับสู่ผู้ให้

เปิดอ่านแล้ว 3,403 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“หลงเหว่ย” กับเส้นทางความรักที่กำลังผันเปลี่ยนจากผู้รับเป็นผู้ให้ ถอดบทเรียนความสัมพันธ์จากหนึ่งช่วงอายุคน
ถ้ามองนอกจากเรื่องโชคชะตาแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวขับเคลื่อนให้บ้านมหามงคลเกิดทั้งเรื่องสุขและเศร้าก็คือความรัก โดยมีเจ้าสัวใหญ่ “หลงเหว่ย” เป็นจุดศูนย์รวมของเรื่องต่างๆ เพราะไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรชีวิตของมนุษย์คนหนึ่งย่อมเปลี่ยนไปตลอดเวลา มาร่วมถอดบทเรียนจากความสัมพันธ์ที่เกิดจากหัวหน้าครอบครัวนี้กันเถอะ 


ฝ่าฟันจนได้แต่งงานกับซูซี่ชนิดที่รักนี้ยังไงก็ต้องไปต่อ ความสัมพันธ์หนึ่งเดียวของหลงเหว่ยตอนที่ถูกส่งไปอยู่ฮ่องกงคนเดียว ก็คือซูซี่ คู่รักที่ครองรักกันมาถึง 10 ปี กระทั่งหลงเหว่ยต้องกลับมาดูแลกิจการของที่บ้าน สาวเจ้าก็ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่กับเขา ทั้งคู่พยายามอย่างที่สุดจนได้แต่งงานกันจริงๆ แต่ชีวิตรักก็อยู่ไม่ยืด เพราะเรื่องราวต่างๆ มากมาย มันหนักเหลือเกินสำหรับผู้หญิงคนหนึ่งที่ลูกสาวหายไป ถูกแม่สามีเกลียดแบบไม่มีเหตุผล ทำอะไรก็ผิด สื่อให้เห็นว่าบางครั้งความรักก็มีเส้นตายของมัน ซูซี่ไม่สามารถเปลี่ยนใจเหม่ยอิงได้ เธอจึงตัดสินใจทิ้งหลงเหว่ยไปเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ส่วนหลงเหว่ยก็เข้าใจทุกสิ่งได้โดยที่เธอไม่ต้องอธิบาย เพราะสุดท้ายนั่นก็คือความสุขที่หลงเหว่ยให้ไม่ได้แต่ซูซี่ควรได้รับ   


เพ่ยเพ่ยกับความรักที่มาพร้อมความรับผิดชอบ เพ่ยเพ่ย สะใภ้คนใหม่ที่เหม่ยอิงยัดเยียดให้ลูกชาย แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยเพราะความรักแต่ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษของหลงเหว่ย เขาจึงตั้งใจดูแลหญิงสาวที่อ่อนต่อโลกคนนี้ จนเธอให้กำเนิดลูก หลงเหว่ยสัญญากับเธอและตั้งใจที่จะเป็นพ่อที่ดีที่สุดให้ปกป้อง ความรักของเขาที่มีให้เพ่ยเพ่ยกับ ปกป้อง จึงเกิดจากการเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง 
หลิงหลิงลูกงิ้วที่ถูกชะตาตั้งแต่แรกพบ 17 ปีผ่านหลังจากเหตุการณ์การตายของเพ่ยเพ่ย บ้านมหามงคลเงียบไปถนัดตา แต่เมื่อคณะงิ้วใต้หล้ามาเปิดเวทีในศาลเจ้า ทำให้เจ้าสัวและคนในบ้านเริ่มรู้สึกถึงความสุข และหลิงหลิง นางงิ้วที่หลงเหว่ยถูกชะตาตั้งแต่คราวแรกที่ได้พบก็ทำให้ชีวิตของผู้ให้คนนี้ได้มีสีสันขึ้น นอกจากนั้นเธอคนนี้ยังนำมาซึ่งแสงสว่างนำทางให้ปกป้องลูกชายของเจ้าสัวใหญ่ตั้งใจใช้ชีวิตให้ดีกว่าเดิมด้วย

โชคชะตาพาให้หลงเหว่ย-หลิงหลิงมาพบกัน แต่คุณนายใหญ่จะทำให้ความสุขครั้งนี้กลายเป็นความขมขื่นหรือไม่ ติดตามได้ใน “ด้ายแดง” วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้ายแดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei