Ch3Thailand Logo

ณัฐรัฐ เครียด รับบทฝาแฝด!!คาแร็กเตอร์ต่างสุดขั้ว ในไอ้คุณผี

เปิดอ่านแล้ว 417 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

             หายหน้าหายตากันไปนาน สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อนัยน์ตาหวาน “ณัฐ-ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง” ที่งานนี้ขอรับศึกหนักกับบทบาทฝาแฝดต่างขั้ว “ดิษพงศ์” แฝดพี่ที่ต้องกลายเป็นผี และ “ดิษพัฒน์” แฝดน้องที่เป็นออทิสติก งานนี้ “ณัฐ” ยอมรับว่าเครียดและกดดันสุดๆ เลยทีเดียว
             “...เรื่องนี้รับบทเป็น 2 ตัวครับ พี่น้องฝาแฝดดิษพงศ์และดิษพัฒน์ ดิษพงศ์จะเป็นพี่ชายจบจากเมืองนอก รักน้องมาก นิสัยจะเพลย์บอยนิดๆ ส่วนคนน้องจะเป็นออทิสติก ภายนอกหน้าตาเหมือนกัน แต่ดิษพัฒน์จะเหมือนเด็ก มองโลกในแง่ดี จิตใจเหมือนกระดาษขาวบริสุทธิ์ ถึงโดนกลั่นแกล้งก็จะไม่คิดแก้แค้น... วันแรกเราพยายามศึกษาเรื่องออทิสติกว่าเป็นยังไง เพราะเราไม่อยากให้ดูมันตลก เราต้องทำให้คนดูเชื่อให้ได้ว่าเราเป็นออทิสติก แล้วดีที่ได้พี่หมี(ปิยะพงษ์ คำภากุล) และพี่หนุ่ม(กฤษณ์ ศุกระมงคล)มาบอกว่าต้องการอารมณ์ประมาณไหน ให้มันดูออกมาน่ารัก ให้มันบาลานซ์ จนคนดูเชื่อว่าเราเป็นตัวละครตัวนี้ ได้มีการออกแบบเสียงให้สองตัวละครนี้แตกต่างกัน ตอนแรกก็คิดว่าจะดีเหรอ แต่พอถ่ายทำออกมาก็มีแต่คนชม ผมก็ดีใจครับ ส่วนดิษพงศ์ก็ชิวๆ ธรรมดา แต่ลึกๆ ก็มีความรู้สึกว่าเราตายแล้ว
             ...เรื่องนี้ต้องใช้จินตนาการเยอะครับ อย่างผีเราก็ต้องจินตนาการเอาเอง ไม่อยากเล่นให้มันเกินจริง ก่อนมาถ่ายทุกครั้งผมจะทำการบ้านมา อย่างต้องมาถ่ายฉากอารมณ์กลัวมากๆ เราก็ต้องมาลองคิดว่าในชีวิตจริงเรากลัวอะไร เพราะเวลาถ่ายซีจีก็จะมีผู้ชายใส่ชุดเขียวมา เราต้องจินตนาการเอาว่าเราจะกลัวเค้ายังไง... ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมทำการบ้านมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมา พี่หมีก็บอกตั่งแต่วันแรกแล้วว่ามันยากนะ แต่ถ้าทำได้ก็จะดี คนดูก็จะสนุก ผมเหมือนเป็นคนเดินเรื่อง ผมจึงพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่ผมทำได้ครับ วันแรกๆ ผมเครียดมากกับบทฝาแฝด เพราะการเล่นเป็นสองตัว เราจะต้องแยกให้ชัดเจนว่าวันนี้เราเล่นเป็นตัวไหน...
             ...ทุกฉากที่ผมเล่นมา มันมีอะไรที่โดนกับผมหลายฉากเลยนะ บางทีในช่วงชีวิตของเราไม่ว่าจะอ่าน ดูหนัง ฟังเพลง มันจะมีอะไรในฉากนั้นที่รู้สึกว่าโดน ผมจะพยายามหาตลอดว่ามันมีฉากไหนที่ผมจะให้คนดูได้มากกว่านี้มั้ย จะหาอะไรที่ผมโดนหรือถ้าไม่มีก็จะจินตนาการให้ดีที่สุด... ณัฐก็อยากฝากละครเรื่องไอ้คุณผีด้วยนะครับ เป็นละครที่เราทุ่มเทกันทุกคนเลย มีทั้งฉากตลกกุ๊กกิ๊ก ซึ้ง แล้วก็มีสาระให้แง่คิดหลายๆ อย่างด้วย อยากให้มาดูกันทั้งครอบครัวรับรองสนุกแน่นอนครับ...”
             ทุ่มเท ใส่ใจทุกรายละเอียดกับงานขนาดนี้ แฟนๆ ละครคงพลาดไม่ได้แล้ว!! กับบทบาทฝาแฝดครั้งแรกของ “ณัฐ” ในละครเรื่อง “ไอ้คุณผี” ประเดิมออกอากาศวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2556 เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 นำแสดงโดย ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง, แพท-ณปภา ตันตระกูล, เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ,เจสซี่-เจสสิกา ภาสะพันธุ์, แอร์-ภัณฑิรา ฟูกลิ่น, วุฒิ-สุรินทร คารวุตม์, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, อาไท กลมกิ๊ก, ศานติ สันติเวชกุล, กณิณ ปัทมนันถ์, พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา, ณัฐนี สิทธิสมาน, โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม, เกรซ ภิรัญชญา, เคนโด้ ณรชตพร้อมนักแสดงอีกคับคั่ง!!กำกับการแสดงโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล ควบคุมการผลิตโดย มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช    และ กฤษณ์ ศุกระมงคล

ละครที่เกี่ยวข้อง : ไอ้คุณผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei