Ch3Thailand Logo

คุยกับ “เพื่อน คณิน” หนุ่มตายิ้มที่อยู่ใกล้แล้วใจละลาย

เปิดอ่านแล้ว 2,970 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กระทบไหล่ “เพื่อน คณิน” หนุ่มตี๋พูดน้อยแต่น่ารักหนักมาก เจ้าของบท “หลวงโอสถฯ” หมอหนุ่มสุดอบอุ่นที่คุณหลงรัก  

“หลวงโอสถวรเวช” หนุ่มฮอตแห่งกรุงศรีฯ ดีกรีหมอหลวงสุดหล่อแห่งกรมหมอวังหลัง ภายนอกดูติ๋มแต่จริงๆ แล้วสุดแข็งแกร่ง รับบทโดย เพื่อน คณิน ชอบประดิถ หนุ่มตายิ้มเจ้าเสน่ห์ที่สาวๆ กำลังตกหลุมรักกันทั่วบ้านทั่วเมือง เจอตัวทั้งทีเห็นจะพลาดไม่ได้ ขออนุญาตแม่หญิงโอปอลคุยกับพี่หมอแบบแนบชิดสนิทสนมสักนิดนะเจ้าคะ

เมื่อหนุ่มยุคปัจจุบันต้องผันตัวเป็นคนกรุงศรีฯ โจทย์ข้อใหญ่ที่ต้องตีให้แตก 
เพื่อนเล่าถึงวิธีทำการบ้านกับบทหลวงโอสถวรเวชให้เราฟังว่า “อย่างแรกเลย ต้องตัดความเป็นปัจจุบันของตัวเองออกทั้งหมด ต้องทำการบ้านเรื่องคำพูดโบราณ ถ้าเป็นคำพูดในยุคปัจจุบันถึงจะพูดผิดก็ยังพอไหลไปได้ครับ กิริยาท่าทางของตัวละครต้องลดความเร็วลงทุกอย่าง เพราะหลวงโอสถฯ เป็นคนสุขุม นุ่มนวล ซึ่ง ลิขิตแห่งจันทร์ เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกก็ยากระดับหนึ่งสำหรับผม แต่เราก็ตั้งใจเต็มที่ครับ”

การดีไซน์ตัวละคร “หลวงโอสถวรเวช” ในสไตล์ “เพื่อน คณิน”
“คุยกับ พี่กู๊ด (ผู้กำกับ) ว่าถ้าเราพูดแบบช้าเป็นคำหนักๆ จะได้ไหม ผมว่ามันน่าจะเข้ากับตัวละครตัวนี้มาก ด้วยความที่หลวงโอสถฯ เป็นผู้ใหญ่และเป็นหมอที่มีตำแหน่งสูงในยุคนั้น คำพูดก็อยากให้แสดงถึงความหนักแน่น บวกกับ โอปอล (น้ำตาล พิจักขณา) เขาสลับยุคมาเป็นคนปัจจุบัน พอมาเข้าฉากด้วยจังหวะมันจะดูต่างกันมาก อีกคนดูนิ่มๆ ในขณะที่อีกคนจะดูปราดเปรียว อยากจะให้เห็นความคอนทราสต์ระหว่างสองตัวละครนี้ครับ” “พี่หมอ” กับ “พี่เพื่อน” มีสิ่งไหนที่เหมือนกัน 
“เขินเก่งเหมือนกันครับ เวลาถูกนางเอกหยอดก็จะเขิน ผมก็ขี้อายคล้ายๆ กัน”

พีเรียดสายบู๊ ความท้าทายทางการแสดงครั้งใหม่ที่ต่างไปจากเดิม
“ในละคร ไข่มุกมังกรไฟ จะเป็นแนวบู๊จีนๆ พอมา ลิขิตแห่งจันทร์ ก็จะเป็นบู๊สไตล์ไทยๆ ผมต้องไปฝึกมวยไทย เน้นการใช้ศอก เข่า การต่อสู้ประเภทนี้มีระยะที่อันตราย ต้องทำการบ้านเยอะ มีการใช้ดาบ หอก อาวุธต่างๆ เราโชคดีที่มีพื้นฐานแอกชันมาบ้างก็เลยนำสิ่งเหล่านั้นมาปรับ ประยุกต์ใช้กับความรู้ใหม่ๆ เรื่องฟกช้ำดำเขียวก็มีบ้าง ก็เล่นกันจัดเต็มขนาดนี้ สมคำร่ำลือของละครค่ายอาหลองจริงๆ แต่ทีมงานทุกคนก็เซฟนักแสดงเป็นอย่างดีครับ”สิ่งที่เพื่อนต้องเรียนรู้กับบทหมอหลวง
“พวกสมุนไพรในสมัยก่อน วิธีตรวจ วินิจฉัยโรค การทำคลอด ซึ่งในกองถ่ายจะมีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องหมอในอดีตคอยให้คำแนะนำอย่างละเอียดครับ”“หมอหลวงสุดอบอุ่น” กับ “นักบู๊สุดเข้มแข็ง” ชอบแบบไหนมากกว่า 
“ที่จริงชอบทั้งคู่เลยครับ พอเป็นหลวงโอสถฯ รู้สึกว่าเราก็ไม่เคยนิ่ง สุขุมขนาดนี้มาก่อน พอเข้าโหมดบู๊ก็ชอบ เพราะชีวิตประจำวันเราก็คงไม่ได้ต่อสู้กับใครที่ไหน ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้ทำ” แต่ถ้าถามว่าสิ่งไหนยากกว่า เพื่อนกล่าวว่า “เป็นหมอ แถมยังต้องเป็นหมอที่ตัดความเป็นปัจจุบันออกหมด ก็ยากไปอีกแบบ บู๊ก็ยากไปอีกแบบ ระดับความท้าทายในแต่ละฉากก็ต่างกัน”ความประทับใจที่เพื่อนมีต่อบท “หลวงโอสถวรเวช”
“หลายอย่างครับ หลวงโอสถฯ เองเป็นคนที่รักความถูกต้องมาก รักผู้หญิงที่เขารักมากแต่ไม่ค่อยแสดงออก ผมว่าโรแมนติกดี”“น้ำตาล พิจักขณา-กระทิง ขุนณรงค์” รู้จักกันมานาน ได้ทำงานร่วมกันสักที
“ผมรู้จักน้ำตาลมานานตั้งแต่สมัยเดินแบบ ก่อนจะมาเป็นนักแสดงด้วยกันทั้งคู่ รู้สึกเข้าจังหวะกันได้ไม่ยาก มีสไตล์ที่คล้ายๆ กัน เวลาแสดงรู้สึกคลิกกัน ส่วนกระทิงก็รู้จักกันมาตั้งนานแล้ว แต่เราอยู่กันคนละภพ ไม่ได้เข้าฉากด้วยกันเลย จะเจอน้องในกองบ้าง เป็นคนน่ารัก เห็นโดนแกล้งอยู่เรื่อย บางทีผมก็เป็นคนที่โดนแกล้งด้วย แต่น้ำตาลเขาจะเป็นหัวโจก”“โอปอล” หรือ “ดวงแก้ว” สายไหนโดนใจเพื่อนที่สุด
“คงเป็น โอปอล ครับ เป็นผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วสนุกดี ส่วน ดวงแก้ว เขาเป็นคนเรียบร้อย แต่ผมชอบสไตล์น่ารัก ร่าเริงมากกว่า”

ก่อนจะปิดท้ายด้วย ถ้าขอพรพระจันทร์ได้สักข้อ เพื่อนจะขอพรอะไร เขาตอบด้วยรอยยิ้มว่า “ขอให้แฟนๆ ช่อง 3 สนุกกับละครเรื่องนี้ครับ”

คุยไปเขินไป คนอะไรน่ารักขนาดนี้ หากใครติดใจตายิ้มมีเสน่ห์ของ เพื่อน คณิน อย่าลืมให้กำลังใจและติดตามผลงานของเขาในละคร ลิขิตแห่งจันทร์ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตแห่งจันทร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei