Ch3Thailand Logo

เปิดวาร์ปตัวจริง “มาริลิน เคท การ์ดเนอร์” รักแรกสุดปิ๊งของนายต่างดาว

เปิดอ่านแล้ว 13,000 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทำความรู้จักนางเอกน้องใหม่ไฟแรงเวอร์ “มาริลิน เคท การ์ดเนอร์” ในบท “แม่หญิงบัว” รักแรกและรักเดียวที่ทำให้นายมนุษย์ต่างดาวปิ๊งปั๊งซะจนกลับดาวตัวเองไม่ทันเปิดฉากความอลังการงานสร้าง “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ได้กระแสตอบรับท่วมท้นจนหลายคนต้องยกนิ้ว โดยเฉพาะซีจีสุดเจ๋ง ความหล่อทะลุมิติของหนุ่มณเดชน์ และความเล่นใหญ่แบบไม่ห่วงสวยของสาวแมท ทว่าอีกหนึ่งกระแสที่ชาวเน็ตพูดถึงกันกระหึ่มก็คือ น้องใหม่ไฟแรงที่การแสดงสะดุดตาสุดๆ อย่าง “มาริลิน เคท การ์ดเนอร์” หรือน้องเคท ผู้รับบท แม่หญิงบัวและฟ้ารดาตอนเด็ก ซึ่งหลายคนอาจคุ้นหน้าเธอจากผลงานเรื่องเดือนประดับดาวและสายธารหัวใจ งั้นเราไปเปิดวาร์ปดูชีวิตจริงของสาวน้อยวัย 16 ปีที่มาเล่นละครเรื่องนี้ตอนอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น พร้อมพูดคุยกับเธอแบบเอ็กซ์คลูซีฟกัน

เริ่มต้นทำความรู้จักผู้หญิงที่หลายคนอยากคุยด้วยในตอนนี้กันก่อน 
“สวัสดีค่ะ มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ ค่ะ ชื่อ มาริลิน เป็นชื่อของคุณอา ส่วนเคทเป็นชื่อกลางและชื่อเล่นซึ่งมาจากชื่อคุณย่าค่ะ” เมื่อถามถึงจุดเริ่มต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเรื่องนี้ เธอเล่าว่า... “วันนั้นเราแคสต์สองบทในวันเดียวกันเลยค่ะ เป็นบทฟ้ารดาตอนเด็ก กับบทแม่หญิงบัว ซึ่งค่อนข้างยาก โดยเฉพาะฉากที่เราต้องร้องไห้กับโลงศพของตัวเอง ซึ่งทีมงานนำฉากนี้มาเป็นบทในการแคสติ้ง แล้วมันยากมาก วันนั้นพอเสร็จแล้วหนูรู้สึกโล่งมาก เพราะก่อนหน้านั้นเครียดมาก เราไม่เคยรับบทดราม่าขนาดนี้ และเรื่องมันค่อนข้างไกลตัวด้วยค่ะ พอรู้ว่าแคสต์เรื่องนี้ผ่านก็ดีใจสุดๆ เลย วันนั้นมีพี่ๆ ไลน์มาถามว่าพรุ่งนี้ว่างไปงานบวงสรวงไหม หนูก็ ฮะ! อันนี้คือได้แล้วเหรอ บวงสรวงคือได้แล้วหรือยัง (หัวเราะ) เพราะหนูยังไม่เคยบวงสรวงสักเรื่องเลย”

ฉากแรกใน “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ที่จำได้ไม่ลืมเพราะความปลื้ม “ณเดชน์” เป็นทุนเดิม
“จำได้แม่นเลยค่ะ เพราะวันแรกก็ได้เข้าฉากกับพี่ณเดชน์เลย ตอนนั้นตื่นเต้นมากแล้วก็มีความกังวลนิดหน่อย กลัวจะทำให้เขาเสีย แต่พี่ณเดชน์ช่วยหนูเยอะมากๆ เลยค่ะ  มีอยู่ฉากหนึ่งที่ดราม่าหนักมาก เขาก็มาจับมือให้กำลังใจและช่วยบรีฟเราด้วย บอกว่าเราทำได้ สู้ๆ วันนั้นประทับใจมาก แต่ว่าเรื่องนี้ที่หนักที่สุดคือพี่เขาจะไม่ค่อยได้พูดเพราะว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว จะพูดไม่ได้ แล้วจะมีแค่เราแจ๊ดๆๆ เขาก็ทำหน้านิ่ง (หัวเราะ) แล้วเราต้องจ้องตาเขาเพื่อให้เข้าใจว่าเราสื่อสารอะไรกัน ซึ่งตอนนั้นหนูเขินมากเลย จริงๆ มีพี่ที่บริษัทของพ่อชอบพี่ณเดชน์มากๆ (ลากเสียง) หนูก็ซึมซับมา พอมาเจอก็แบบ... เขาน่ารักจริงๆ”

ความประทับใจต่อ “พี่ณเดชน์” กับพลังที่มาเต็มและส่งถึงคนรอบข้าง
“พี่เขาเป็นคนที่มีเอนเนอร์จีเยอะมากๆ ค่ะ พลังไม่เคยตกเลย แถมยังมีพลังบวกให้เราอยู่เสมอ รวมถึงส่งพลังให้คนในกองด้วย”สองคาแรกเตอร์สุดหิน โดยเฉพาะบท “แม่หญิงบัว” ที่ต้องนิ่งแบบแม่หญิงโบราณ
“ทั้งบทแม่หญิงบัวและฟ้ารดาตอนเด็กก็มีความยากแตกต่างกัน แต่ส่วนตัวคิดว่าบทที่ยากกว่าคือแม่หญิงบัวค่ะ เพราะฟ้ารดายังมีความเหมือนเคทอยู่นิดหน่อย คือยุคสมัยที่ใกล้กัน และความเป็นตัวของตัวเอง ดูเข้าถึงและทำให้เราเข้าใจตัวละครได้ง่ายกว่า ส่วนบทแม่หญิงบัวจะหนักตรงที่เขาเจอเหตุการณ์ที่หนักมากๆ จนคิดว่าในชีวิตเราไม่มีทางเจอแบบนี้แน่ๆ บวกกับเป็นแนวพีเรียดด้วย บางอย่างเราก็แสดงออกมากไม่ได้ เพราะเป็นแม่หญิงบัวต้องนิ่ง”เทคนิคการถ่ายทำที่ทำให้น้องใหม่ของเราต้องร้องว้าว
“เรื่องนี้มีอะไรให้เราได้ตื่นเต้นตลอดเลยค่ะ อย่างฉากที่เห็นในทีเซอร์ที่มีรถบรรทุกจะเข้ามาชนเรา ซึ่งมีรถวิ่งเข้ามาจริงๆ นะคะ แบบฟึ่บเลย! ก็ตื่นเต้นดีค่ะ เราชอบอะไรที่ตื่นเต้นแบบนี้อยู่แล้ว และการใช้กล้องสโลโมชันด้วย แล้วเราไม่เคยเห็นมาก่อนเลย ก็เป็นอะไรที่สนุกมาก อีกเรื่องที่ตื่นเต้นก็คือ มีอยู่วันหนึ่งเราถ่ายทำกันตั้งแต่ตี 2 ของวันหนึ่งแล้วไปจบที่ตี 4 ของอีกวัน แล้วเช้าวันนั้นหนูมีสอบด้วย ก็นั่งอ่านหนังสือที่กอง เสร็จแล้วก็นั่งรถกลับจากสระบุรี ถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 6 โมงเช้า กลับบ้านนอน 1 ชั่วโมง แล้วไปสอบต่อเลย แต่ก็ผ่านไปด้วยดีค่ะ (หัวเราะ) ถือเป็นอีกความท้าทายหนึ่งของเรา”การทำงานกับ “พี่ใหม่ ภวัต” ผู้กำกับฯ มือโปรที่น้องเคทเคยไปรีเซิร์ชผลงานมาแล้ว
“พี่ใหม่ทำงานละเอียดมากค่ะ เขามีภาพทุกอย่างในหัวอยู่แล้ว ทำให้ทุกอย่างออกมาดีไปหมด จนเราคิดเลยว่าเขาสามารถทำแบบนี้ภายในเวลาแป๊บเดียวได้ยังไง มั่นใจในฝีมือเขามากๆ ค่ะ”
ปิดท้ายการพูดคุยด้วยทีมงานลองให้น้องเคทเลือกดวงดาวที่บ่งบอกความเป็นตัวเองสุดๆ ซึ่งน้องเคทคิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วตอบว่า “คงจะเป็นพลูโตมั้งคะ เพราะมันดูเล็กๆ น่ารักดี (หัวเราะ) เหมือนในเรื่องที่แม่หญิงบัวดูบอบบางค่ะ”
แล้วไปติดตามน้องใหม่ไฟแรงที่แค่ตอนแรกก็ตกหัวใจแฟนๆ ไปได้หลายดวง ใน “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตรักข้ามดวงดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei