Ch3Thailand Logo

ความเชื่อเรื่อง “มนุษย์ต่างดาว” สิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้อยู่บนโลก

เปิดอ่านแล้ว 3,444 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แน่ใจหรือว่าเราคือสิ่งมีชีวิตกลุ่มเดียวบนจักรวาลนี้ เปิดความเชื่อเรื่อง “มนุษย์ต่างดาว” สิ่งมีชีวิตสายพันธุ์เดียวกับ “อชิระ”

ในจักรวาลแห่งนี้เราอาศัยอยู่บนโลก ซึ่งเชื่อว่าเป็นเพียงดาวดวงเดียวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ เพราะมีทรัพยากรทั้งดิน น้ำ อากาศ ที่เหมาะสมกับการดำรงชีวิตแล้วพวกเราเคยสงสัยบ้างหรือไม่ว่าดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ทั้งที่มนุษย์ไปสำรวจถึงแล้วก็ดี ไม่ถึงก็ดี มีสิ่งมีชีวิตอยู่หรือไม่ เรื่องนี้เป็นที่ถกเถียงและมีความพยายามในการหาข้อพิสูจน์กันมาอย่างยาวนาน มนุษย์ต่างดาวจึงเป็นทั้งความเชื่อและข้อสงสัยของมนุษย์ตาดำๆ อยู่ไม่น้อยมนุษย์ต่างดาวในความคิดของคนส่วนใหญ่ จะมีลักษณะตาโต หัวโต ตัวสีเขียว เดินทางมายังโลกด้วยจานบินกลมๆ  จากคำให้การของผู้ที่อ้างว่าเคยพบเห็นก็เสียงแตกออกเป็นหลากหลายลักษณะ ทั้งรูปร่างที่คล้ายมนุษย์ ตาโต หัวโต ไม่มีขน ผิวหนังสีเทา นิ้วเรียวยาว สื่อสารกันด้วยโทรจิต บ้างก็ว่ามีผิวหนังสีเขียว รูปลักษณ์กึ่งคนกึ่งสัตว์เลื้อยคลาน หรือสูงใหญ่ถึง 7 ฟุต! และมีดวงตาสีฟ้า

 
ถ้าคำบอกเล่าแบบไซไฟหน่อยก็จะบอกว่า คล้ายกับหุ่นยนต์ ผิวเป็นโลหะ สายลี้ลับก็กล่าวไว้ว่ามีลักษณะเหมือนวิญญาณ ไม่มีกายเนื้อที่เรามองเห็นด้วยตาเปล่า หรือที่จริงแล้ว…มนุษย์ต่างดาวจะมีหลายเผ่าพันธุ์เหมือนกับชาวโลกกันนะ…ไม่นับรวมสถานที่ที่เกิดขึ้นอย่างลึกลับหรือมีพลังงานบางอย่างที่ยังไงก็ไม่น่าใช่มนุษย์สร้างขึ้นมาแน่ๆ อย่าง พื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ที่เชื่อว่าเป็นฐานทัพลับของมนุษย์ต่างดาว เพราะเรือหรืออากาศยานส่วนใหญ่มักหายไปอย่างไร้ร่องรอยในบริเวณนี้ ซึ่งก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันว่าไม่จริงหรอกน่า…มันก็ปกติเหมือนมหาสมุทรทั่วไปนั่นละ 


 
มหาพีระมิดเมืองกีซ่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความเชื่อว่าเกิดจากฝีมือของสิ่งมีชีวิตนอกโลก เพราะวิธีการสร้างล้ำสมัยมากในยุคนั้น และทิศทางของกลุ่มพีระมิดที่ชี้ไปยังกลุ่มดาวโอไรออน หรือนี่จะเป็นโค้ดลับที่เขาส่งสัญญาณไว้ให้พวกเรากันนะ… แต่เมื่อไม่กี่ปีก่อนได้มีการเปิดเผยถึงวิธีการสร้างจากหลักฐานที่ค้นพบในพีระมิด เรื่องราวพิศวงนี้เลยได้รับความกระจ่างว่าที่แท้ก็คือฝีมือมนุษย์โลกเองจ้า ประเทศไทยเองก็มีความเชื่อในบางกลุ่มว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง ซึ่งพวกเขาจะมีการรวมตัวกันเพื่อตั้งจิตสมาธิในการสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว และก็ยังคงไม่สามารถพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ว่า สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากนอกโลก ที่เราเชื่อว่าเขามีวิวัฒนาการนำเราไปไกลแล้วนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ แต่ใครจะไปรู้ เขาอาจจะอยู่ใกล้คุณกว่าที่คิดก็ได้สำหรับคนที่ไม่เคยเจอ แต่อยากเจอตัวเป็นๆ ไม่ต้องเพ่งจิตหรือส่งสัญญาณใดๆ ก็สามารถพบ คุณอชิระ นายต่างดาวผู้ทรงพลังแถมยังน่ารักได้ในละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33 ห้ามพลาดจ้า

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตรักข้ามดวงดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei