Ch3Thailand Logo

สัญญาณฉายแววความเป็นอัจฉริยะแบบ “ทิวา” ที่ต้องดันไปให้สุด!

เปิดอ่านแล้ว 2,694 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“มัทรี” ขอเป็นเจ๊ดันความอัจฉริยะของ “ทิวา” ให้ถึงขีดสุด แล้วเด็กแบบไหนกันล่ะที่จะฉายแววความเป็นอัจฉริยะแบบทิวา   

หยุดไม่อยู่สำหรับการฉายแววอัจฉริยะของ “ทิวา” เพราะงานนี้มัทรีขอเป็นเจ๊ดันจัดคอร์สให้ทิวาได้เรียนรู้ในสิ่งที่รัก สอนความเป็นผู้ใหญ่และพัฒนาภาษาต่างประเทศเพื่อเรียนรู้ธุรกิจเรือยอชต์ของบ้านแสงตะวัน ซึ่งผลลัพธ์ก็ได้ออกมาดีเกินคาด แล้วเด็กแบบไหนกันที่ฉายแววความเป็นอัจฉริยะแบบทิวา ไปดูกันเลย 

มีความจำที่ดีเยี่ยม เจอปุ๊บจำได้ปั๊บ หากคุณสังเกตได้ว่าลูกๆ ของคุณมีความจำเป็นเลิศ จดจำใบหน้าของคนที่เจอหรือสถานที่ต่างๆ สามารถวิเคราะห์หาความเชื่อมโยงของเรื่องต่างๆ รอบตัวได้ตั้งแต่เด็ก แสดงว่าเขามีศักยภาพทางความคิดความทรงจำดีกว่าเด็กทั่วไป ถ้าคุณส่งเสริมด้วยของเล่นที่เป็นตัวเลขหรือสีก็จะช่วยพัฒนายิ่งขึ้นไปอีก เหมือนอย่างทิวาที่จำคำสอนของน้าเม่นหรือชมดาวได้อย่างแม่นยำนั่นเอง ทักษะด้านภาษาดี เรียนรู้ได้ไวหลายภาษา เด็กที่ฉายแววอัจฉริยะจะสามารถพูดหรือเรียนรู้ภาษาอื่นๆ ได้ไวกว่าเด็กทั่วไป เป็นสัญญาณที่ทำให้เห็นว่าพวกเขากำลังพยายามออกความคิดเห็น และเข้าใจสิ่งต่างๆ อย่างรวดเร็ว ทิวาหลังจากที่ออกมาจากเกาะก็ได้โค้ชมัทรีส่งเสริมด้านภาษา เขาเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ไวมากคุณพ่อคุณแม่ถ้าอยากให้ลูกมีพัฒนาการทางด้านนี้ก็ควรจะให้ลูกได้ฟังเพลงหรือสื่อที่มีภาษาต่างประเทศบ่อยๆ ก่อนที่เขาจะเข้าไปเรียนรู้ในโรงเรียน เพื่อเสริมพื้นฐานให้ดียิ่งขึ้นก่อนเรียนรู้จริง  อารมณ์อ่อนไหว แสดงออกอย่างชัดเจน เด็กฉลาดนั้นจะมีการโต้ตอบทางอารมณ์มากกว่าเด็กธรรมดา เห็นความสำคัญต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้าและคำพูดต่างๆ พ่อแม่ก็ควรสอนอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการแสดงอารมณ์เหล่านั้น ว่าสิ่งที่ทำเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดี เพื่อปรับทัศนคติให้เป็นเด็กที่ร่าเริงแจ่มใส เข้าสังคมได้ดี ไม่ใช่เอาแต่ใจตัวเองนะจ๊ะ 


พลังงานไม่มีวันหมด เหนื่อยยาก ทิวาครับอาจจะได้พลังมาจากการออกกำลังและต้องบุกป่าฝ่าดงทั้งวัน แต่การเหนื่อยยากและมีเอเนอร์จี้อยู่ตลอดของเขานั้น แสดงว่าทิวาเป็นคนที่สมองทำงานอยู่ตลอดเวลา ถ้าลูกคุณนอนหลับยากนั่นก็เป็นเพราะสมองของเขาทำงานโฟลว์ไปเรื่อยไม่หยุดนั่นเอง 

ค้นพบสิ่งที่ชอบได้เร็ว ทิวามีความชอบเรือก็เข้าทางมัทรีและภราดาที่อยากให้เขาดูแลงานกิจการเรือซันยอร์ช
ของตระกูลแสงตะวัน นั่นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่แสดงให้เห็นว่าเขามีสติปัญญาระดับอัจฉริยะ แต่แค่ไม่เคยมีใครนำออกมาและส่งเสริมไปในทางที่สมควร ถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนค้นพบสิ่งที่ลูกของคุณชอบได้ตั้งแต่วัยเด็กและส่งเสริมไปให้สุดทาง ก็สามารถทำให้เขากลายเป็นอัจฉริยะด้านนั้นได้เหมือนกัน 

นอกจากทิวาจะเปิดตัวเรือรุ่นใหม่ที่เขาออกแบบเองแล้ว สิ่งที่เขาจะทำให้ทุกคนอึ้งจะมีอะไรอีกนั้น ติดตามได้ใน ทิวาซ่อนดาว วันศุกร์ เวลา 20.20 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3กด33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทิวาซ่อนดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei