Ch3Thailand Logo

บทสรุปความรักบริสุทธิ์ที่อยู่เหนืออำนาจเงินตราใน “ทิวาซ่อนดาว”

เปิดอ่านแล้ว 3,611 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อความรักบริสุทธิ์ ลบล้างอำนาจเงินตราจนหมดสิ้น ทำให้ “ทิวา” ได้เห็นจิตใจที่งดงามของ “ชมดาว” 

เรื่องราววุ่นวายของบ้านแสงตะวันจบลง เหลือเพียงจิตใจที่งดงามกล้าแกร่งของ “ชมดาว” และรักแท้ของ “ทิวา” ที่มีให้แก่เธอ แล้วในละครเรื่อง “ทิวาซ่อนดาว” จะซ่อนบทเรียนอะไรให้ผู้ชมได้คิดถึงกันบ้าง เจาะลึกกันไปแต่ละตัวละครเลยดีกว่า ความร่ำรวยมันเป็นแค่วัตถุที่มีพิษร้าย ทำลายความดี เมื่อ “ชมดาว” ได้เห็นการแย่งชิงสมบัติของบ้านแสงตะวันทำให้เธอได้คิดถึงชีวิตที่ผ่านมา การพยายามร่ำรวยเป็นเศรษฐีพันล้านของเธอ ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้ชีวิตสุขสบายเสมอไป แต่เป็นเพียงแค่ตัวการหนึ่งที่ทำให้ความจริงใจ ความเป็นธรรมชาติในหัวใจของมนุษย์ผุพังลงไปเท่านั้น ความสุขของคนเราอาจไม่ได้ยากอย่างที่เธอเคยพยายามดิ้นรนให้ได้มา แต่เป็นเพียงชายหนุ่มตรงหน้าที่ชื่อ “ทิวา” เพียงเท่านั้น  
“ทิวา” ตัวแทนของมนุษย์ที่ไม่เคยเบียดเบียนใครก็มีความสุขได้ จิตใจของชายหนุ่มคนนี้ปราศจากความมุ่งร้ายต่อคนอื่น สิ่งที่เขาทำเหมือนแสงตะวันที่คอยให้ความอบอุ่นแก่คนรอบข้างเสมอ เป็นตัวอย่างที่ดีในการใช้ชีวิตที่ปราศจากความอาฆาตแค้น ความโลภ และเงินตราที่หวังให้ได้มาเยอะๆ เพราะเพียงชีวิตของเขาได้อยู่กับคนที่รัก จริงใจ จะไปที่ไหนก็ตาม จะภูเขาแม่น้ำ หรือในเมือง ก็ดูดีงามทั้งนั้นแหละ  ความไม่สมหวังในรักอาจทำให้เผลอลืมตัวตนของตัวเองไปในบางครั้ง เราอาจเผลอทำตัวร้ายๆ ไปในวันที่เรารักคนอื่นมากกว่าตัวเองอย่าง “มัทรี” ที่เนื้อในเป็นคนดี แต่กลับยอมทำร้ายชมดาวเพื่อให้ได้ตัวทิวา จน “มงคล” พ่อของตัวเองต้องเตือนสติ เพราะบางทีวันแรกของการได้รักทิวาก็เป็นความสุขที่สุดแล้วนะนางฟ้า
กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมคืนสนองไม่ใช่เรื่องเกินจริง เรื่องเลวร้ายของพิศมรกลับไปตกอยู่ที่ตัวภราดา ทำให้เขากลายเป็นโรคจิต สื่อให้เห็นว่าปมอดีตที่ตัวเธอทำก็ไม่ได้ไปตกไกลตนเท่าไหร่ ซ้ำยังวนเวียนอยู่ในบ้านแสงตะวันที่รวยล้นฟ้าแต่หาความสุขไม่ได้นั่นแหละ เรื่องราวของเกาะแสงตะวันจบลงอย่างสวยงาม ในที่สุดอำนาจของเงินตราก็แพ้รักแท้ แต่กว่าจะสำเร็จได้ทั้ง “ทิวา-ชมดาว” เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด เอาใจช่วยทั้งคู่ได้ใน ทิวาซ่อนดาว วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.15 น. เสนอเป็นตอนจบ

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทิวาซ่อนดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei