Ch3Thailand Logo

ข้อคิดที่ได้จาก “ฟ้ารดา” ล้มได้ก็ต้องลุกให้ไหว

เปิดอ่านแล้ว 1,673 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ข้อคิดดีๆ จากชีวิตของ “ฟ้ารดา” จากชีวิตซูเปอร์สตาร์สู่คนธรรมดาที่เกือบจะไม่เหลืออะไร 

กลายเป็นนางฟ้าตกสวรรค์เพียงข้ามคืน เมื่อ ฟ้ารดา มีส่วนพัวพันกับคดีฆาตกรรม มีนา นักแสดงสาวรุ่นพี่ อาชีพนักแสดงที่ไม่ได้อาศัยเพียงหน้าตา แต่ภาพลักษณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญ เธอจึงถูกผลักตกสวรรค์กลายเป็นเพียงอดีตซูเปอร์สตาร์เท่านั้น ชีวิตของฟ้ารดาไม่ได้เป็นเพียงแค่ความบันเทิงแต่เธอยังทำให้เราได้ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับชีวิตที่ไม่มีความแน่นอน


ครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญในวันที่เราอ่อนแอ

ถึงแม้จะใช้เงินเก่ง แสดงความรู้สึกไม่เป็น แต่สุดท้ายแล้ว นภา กับ สกาย ก็คือคนที่อยู่กับฟ้ารดาในวันที่เธอย่ำแย่ และ โรจน์ พ่อที่ช่วยคืนชีวิตให้เธออีกครั้ง ในวันที่เธอเจ็บปวดและเกือบจะต้องสูญเสียทุกสิ่ง ครอบครัวคืออีกหนึ่งอย่างที่ยึดเหนี่ยวและเป็นที่พักพิงให้คนท้อแท้มากมาย ฟ้ารดาก็เป็นหนึ่งในนั้น   


ชัดเจนกับความรู้สึกตัวเอง

ฟ้ารดาเป็นคนชัดเจนโดยเฉพาะเรื่องความรัก เธอรับรู้ถึงความรู้สึกที่หมอกมีต่อเธอ เมื่อใจไม่ตรงกันกับเขาก็ไม่คิดที่จะให้ความหวังหรือรั้งหมอกไว้กับตัว แต่เมื่อเธอรู้สึกแน่ชัดว่าเธอรักอชิระ ก็ไม่ลังเลที่จะเผยความรู้สึกแม้จะกลัวคำตอบอยู่ลึกๆ ด้วยไม่ควรมีใครต้องเสียใจเพราะความไม่ชัดเจน ถึงจะดูใจร้ายกับหมอก แต่เชื่อเถอะ…เจ็บสั้นย่อมดีกว่าปวดนาน 


โอกาสไม่ได้มีมาบ่อยๆ จงเต็มที่ทุกครั้งเมื่อได้รับ

เมื่อฟ้ารดาได้กลับเข้าวงการบันเทิง เธอตัดสินใจว่าจะทำงานทุกอย่างเต็มที่สุดความสามารถ ไม่เกี่ยงบทแม้จะต้องโดนอดีตเพื่อนรักถากถางถึงความไม่สำคัญ เธอเห็นคุณค่าในทุกงานที่เธอทำและเชื่อมั่นในความสามารถของตนเอง เป็นเรื่องที่ดีหากเรานำข้อดีของเธอมาใช้ เราจะภูมิใจในตัวเองกับงานทุกชิ้นที่เราใส่ใจและทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ คุณค่าของเราใครไม่เห็นก็แล้วแต่…แต่ตัวเรามองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน 


การหกล้มทำให้เราได้มองเห็นคนอื่นจากมุมต่ำ 

เมื่อครั้งที่เธออยู่ในจุดที่สูงกว่า เธอมองคนอื่นจากมุมบน แต่ในวันนี้ฟ้ารดากลับต้องมองในมุมที่แตกต่างไป ทั้งถูกกลั่นแกล้ง เหยียดหยาม มองข้ามความสำคัญ ช่างเป็นชีวิตที่แตกต่างกับฟ้ารดาคนก่อนอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เธอได้รับบทเรียนถึงความไม่แน่นอนของชีวิต และย้อนกลับมามองตัวเองอีกครั้งสำหรับสิ่งที่ผ่านมา ซึ่งกลายเป็นแบบฝึกหัดเล่มหนาที่ทำให้เธอได้เข้าใจชีวิตมากขึ้น 


ติดตามชีวิตสุดเข้มข้นของฟ้ารดาที่อาจจะไม่ค่อยสะดวกแบบนี้ แต่ก็พอสู้ไหว ในละครเรื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตรักข้ามดวงดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei