Ch3Thailand Logo

บทเรียนสะท้อนใจหลัง “เพลิงรักเพลิงแค้น” มอดดับ

เปิดอ่านแล้ว 72,165 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถอดบทเรียนหลังจาก “เพลิงรักเพลิงแค้น” มอดดับ ให้ความเข้าใจและการให้อภัย สิ่งที่ทำให้ชีวิตของ “หนูอ้น” ได้ไปต่อ 


ความแค้นและความเกลียดชังของสองพี่น้อง “วี-หนูอ้น” ถึงจุดสิ้นสุดใน “เพลิงรักเพลิงแค้น” ละครตบตีมิติใหม่ที่สอดแทรกข้อคิดพร้อมฉากปะทะคารมอันดุเดือดตั้งแต่ต้นจนจบ โดยทีมงานผู้กำกับอย่าง พี่ใหม่ ภวัต ต้องการพูดถึงเรื่องเนื้อในของคนที่ภายนอกสวยงามแต่ภายในจะทำเรื่องร้ายกาจอะไรก็ได้ ซึ่งไม่ใช่เพียงความแค้นเท่านั้นที่ละครเรื่องนี้สอนเรา


จงทำดีกับคนที่ดีกับเราไว้เถอะ เพราะบางวันเราอาจจะเสียเขาไปแบบไม่ทันตั้งตัว ชีวิตของหนูอ้นสามารถมีความสุขมากกว่าคนอื่นได้หลายเท่า แต่เธอมองเห็นเพียงแค่ความเกลียดชัง การจะแย่งชิงอัมพุจากพี่สาวอย่างไม่มีวันจบสิ้น กว่าจะรู้ว่ามีอานิกที่รักเธอรออยู่ตรงหน้า ด้านอานิกเองหากแสดงความรักอย่างถูกต้องอาจจะทำให้อ้นเห็นได้สักวันว่าเขาเป็นห่วงเธอจริงๆ แต่มันก็สายไปเสียแล้ว   


ไม่มีอ้อมกอดใดที่จะปลอบใจเราได้เหมือนอ้อมกอดของครอบครัว เมื่อเรื่องราวความแค้นทั้งหมดจบลงสิ่งที่เสียไปของวีและอ้นก็ไม่อาจจะย้อนคืน ที่ไม่หายไปไหนก็คงจะมีแต่ครอบครัวของทั้งคู่ เสียงก่นปนด่าแต่เต็มไปด้วยความรักหลานของ ป้าดวงมาลย์ คำสอนที่มีแต่ความหวังดีจากยายละม่อม พ่อผู้อยากจะปกป้องลูกสาวทั้งสองคนอย่างอาร์ม อ้อมกอดจากแม่ที่ไม่เคยแสดงความรักเช่น นพมาศ และหนึ่งชีวิตใหม่ในท้องของหนูอ้น ก็เป็นกำลังใจให้ชีวิตของพี่น้องทั้งคู่ที่แม้ถึงจุดต่ำที่สุดของชีวิตก็ยังมีแสงสว่างนำทางให้ไปต่อได้เสมอ 


เมื่อปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นหนักเกินเราจะแบกไหว อย่าจัดการสิ่งนั้นด้วยตัวคนเดียว เฟย์ปิดกั้นทุกคนเพื่อแก้ปัญหาที่เธอท้องก่อนวัยอันควร แต่เมื่อมีคนที่ห่วงใยทำไมต้องทำอย่างนั้นล่ะ? ปัญหาบางอย่างแม้เกินตัวเราไปมาก แต่เราก็มีคนที่พร้อมจะแบกรับปัญหานั้นไปพร้อมกับเราเสมอ ก่อนที่จะตัดสินใจทำเรื่องอะไรแย่ๆ 


เมื่อเพลิงแค้นลุกลาม ไม่ใช่แค่คนอื่นที่จะมอดไหม้ แต่รวมถึงใจเราเองด้วย ความเกลียดชังก็เหมือนกับไฟที่เผาผลาญทั้งคนที่จุดและคนที่ถูกเผา การใช้ความแค้นจัดการปัญหานั้นสร้างบาดแผลลึกให้เราทั้งร่างกายและจิตใจทั้งในตัววี อัมพุ อ้น อานิก สุดท้ายทุกคนก็ได้รับผลการกระทำของตัวเอง 


ชีวิตที่จมดิ่งสู่จุดต่ำสุดของ “หนูอ้น” จะกลับมาได้ไหม และความรักของ “อุรวี-อัมพุ” จะจบลงอย่างไร ติดตามได้ใน เพลิงรักเพลิงแค้น วันพุธที่ 6 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.20 น. เสนอเป็นตอนจบ 


ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงรักเพลิงแค้น

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei