Ch3Thailand Logo

โตที่เดียวกันไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน สาเหตุที่ทำให้ดอมและน้ำหวานต่างกันราวฟ้ากับเหว

เปิดอ่านแล้ว 3,524 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โตที่เดียวกันแต่ต่างกันราวฟ้ากับเหว รวมสาเหตุที่ “ดอม-น้ำหวาน” ไม่มีความเหมือนกันเลย แม้อยู่บ้านเดียวกันมาตั้งแต่เด็ก  


ป่วนไม่หยุด “น้ำหวาน” แกล้ง “ดอม” ทำทั้งบ้านวุ่นวาย ต้องให้คุณยายประวาสเป็นคนตัดสินว่าเรื่องนี้ใครกันที่ผิด แต่คนที่ผิดเต็มๆ อย่างน้ำหวานก็รอดตัวไปได้เพราะสองป้า เหมือนวาด แม้นเขียน กับอีกหนึ่งแม่ มาลาตี ช่วยกันปกป้อง ซ้ำเธอยังไม่เลิกแกล้งดอมแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ จนเกิดประเด็นว่าสองคนนี้ถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร โตบ้านเดียวกันแต่ต่างกันราวฟ้ากับเหว 

“ดอม” ตัวแทนของความดี มองโลกด้านบวกเสมอ 

ชายหนุ่มที่เติบโตมากับ ย่าหงส์ เด็กรับใช้ในวังเก่าที่เป็นคนสู้ชีวิต ลูกชายทิ้งหลานไว้ให้หลังจากหย่าร้างกับภรรยา ดอมได้ความรักและความห่วงใยจากย่าอย่างเต็มที่ จนทั้งคู่ได้เจอ ประวาส ยายของน้ำหวานโดยบังเอิญ ด้วยเคยเจอหงส์ตั้งแต่สมัยอยู่ในวัง เธอจึงชักชวนให้สองย่าหลานมาอยู่ด้วยกัน ด้วยความที่ดอมเป็นเด็กจึงได้รับความเมตตาจากคุณยายประวาสให้ได้เล่าเรียน สอนให้เขายึดมั่นอยู่กับความถูกต้อง และยังเป็นที่รักของคนในบ้าน น้ำใจและโอกาสที่เขาได้รับจึงทำให้ดอมรู้จักความกตัญญูรู้คุณคนอย่างถึงที่สุด 


“น้ำหวาน” เด็กสาวขาวีน อันดับ 1 ของการโดนสปอยล์จนเสียคน

เธอมาพร้อมรูปทรัพย์สวยงามสมบูรณ์ดั่งตุ๊กตากระเบื้อง เลยเป็นที่เอ็นดูของครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก ป้าเหมือนวาดทั้งรักและหวังดีกับเธอ แต่ก็มากเกินความจำเป็น จนทำให้กลายเป็นคน เอาแต่ใจ เพราะอยากได้อะไรก็ต้องได้ เสริมด้วย ป้าแม้นเขียน ที่มักยุแยง เข้าข้าง เวลาเธอทำอะไรผิดๆ ป้าแม้นจะช่วยให้ท้ายหลานคนนี้ เปลี่ยนจากผิดเป็นถูกให้อยู่เสมอ หนักสุดคือ มาลาตี ผู้เป็นแม่ ปลูกฝังความเกลียดชังพ่อแท้ๆ ให้ตั้งแต่เด็ก ซ้ำลูกยังได้ความหยิ่งยโส มักใหญ่ใฝ่สูง และ “มารยาหญิง” มาด้วย

ความสัมพันธ์ระหว่างเด็กสาวขาวีนอย่าง “น้ำหวาน” และชายหนุ่มต้อยต่ำที่ไม่คิดจะเอื้อมมือถึงดาวอย่าง “ดอม” จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละคร “ดาวหลงฟ้า” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดาวหลงฟ้า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei