Ch3Thailand Logo

จาก “ตฤณ” สู่ “โปรตฤณ” เหตุผลที่นักกอล์ฟต้องเทิร์นโปร

เปิดอ่านแล้ว 2,780 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดเส้นทางของ “ตฤณนิธิ” จากคนธรรมดาสู่นักกีฬาที่มีคำนำหน้าว่า “โปร” 

เพียงแค่เปิดฉากเรื่องราวของ ตฤณ ก็เริ่มดุเดือดแล้ว เมื่อคนอื่นเริ่มเข้ามามีบทบาทในตัวเขาและสร้างความกระทบกระเทือนต่อความสัมพันธ์ของตฤณกับ แสง ผู้ที่ปูเส้นทางบนสนาม 18 หลุมและผลักดันจนเขาก้าวเข้าสู่คำว่าการเทิร์นโปรได้สำเร็จ กว่าจะมีวันนี้สองพ่อลูกจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง และทำไมตฤณถึงต้องขยับตัวเองให้เป็น โปรตฤณ 


คำว่า โปร แบ่งเป็นสองประเภท คือ โปรสอน และ โปรแข่ง ซึ่งจะต้องไปสอบเพื่อเป็นสมาชิกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย หรือ เทิร์นโปร เพื่อเป็นนักกีฬาอาชีพเสียก่อน ต้องผ่านการอบรม การสอบเก็บคะแนนสุดหิน! นับเป็นก้าวสำคัญจากมือสมัครเล่นไปสู่มืออาชีพ และที่สำคัญถ้าไม่เทิร์นโปรก็จะไม่สามารถรับค่าตอบแทนและพลาดโอกาสที่แบรนด์ต่างๆ จะเข้ามาสนับสนุนได้


โปรสอน คือผู้ที่มีความรู้มาก มองทะลุปรุโปร่งเรื่องวงสวิง มีประสบการณ์และเทคนิคที่สามารถแนะนำนักกีฬาได้อย่างดี ส่วน โปรแข่ง ก็จะเทิร์นโปรเพื่อออกแข่งขันตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ต้องรักษาการจัดอันดับโลกเพื่อระดับของตนเอง


นักกอล์ฟต้องขยันฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ รู้จักวางแผน และมีร่างกายที่สมบูรณ์พร้อม เพราะเพียงแค่มือมีอาการบาดเจ็บก็จะตีไม่ได้แล้ว อีกทั้งเวลาที่ใช้ในการแข่งทั้งหมด 18 หลุม อาจกินระยะกว่า 4-5 ชั่วโมง ถ้าโชคไม่ดีสภาพอากาศไม่เป็นใจ ฝนตก ร้อนจัด ก็ส่งผลกระทบได้ สภาพจิตใจจึงต้องแข็งแกร่งด้วยเช่นกัน เพราะต้องเผชิญความกดดัน ใช้สมองตลอดตั้งแต่การซ้อมจนถึงวันลงสนามจริง 


ค่าใช้จ่ายก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ ทั้งค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าแคดดี้ หรือ ค่าหนังสือยาร์ดเดจบุ๊ก คือหนังสือที่โปรจะต้องใช้ดูระยะการตีเวลาแข่ง แต่ละครั้งไม่ใช่น้อยๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่ไม่มีทุนจะไม่สามารถก้าวขึ้นมาเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ โปรตฤณเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับโอกาสสนับสนุนแม้จะไม่ได้ร่ำรวย การเทิร์นโปรจึงเป็นการหารายได้ที่ดีที่สุดสำหรับอาชีพนี้ 


เส้นทางของโปรกอล์ฟน้องใหม่ไฟแรงกำลังเริ่มต้นขึ้น จะเกิดอะไรต่อจากนี้เมื่อโปรรุ่นพี่อย่าง เอกิ เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตบนสนามของเขา ติดตามได้ในละคร Teeใครทีมันส์ ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง3กด33


ขอบคุณข้อมูลจากกองละคร Teeใครทีมันส์ 


ละครที่เกี่ยวข้อง : Teeใครทีมันส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei