Ch3Thailand Logo

“ริวกิว” เผยคุณสมบัติสุดยอด “แคดดี้” คู่ซี้บนสนามของโปร

เปิดอ่านแล้ว 1,654 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คุณสมบัติของ “แคดดี้” บัดดี้กลางสนามของโปรกอล์ฟ อีกหนึ่งกุนซือคนสำคัญในการคว้าชัยชนะ

การเซตอัปทีมใหม่ของ โปรตฤณ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของเขา แต่ก่อนผู้ทำหน้าที่แคดดี้คือ แสง พ่อของเขา แต่เมื่อก้าวใหม่กำลังจะมาถึง คนใหม่จึงเข้ามาแทนที่ ริวกิว คือคนที่ โปรป๋อง แนะนำให้ มิตตา ซึ่งมีคุณสมบัติสุดยอดแคดดี้ครบถ้วน พร้อมจะเคียงข้างไปกับโปรน้องใหม่ไฟแรงที่พร้อมจะแซงทุกโค้งที่ต้องเผชิญ


ต้องศึกษา “กอล์ฟ” อย่างทะลุปรุโปร่ง 

แคดดี้ไม่ใช่แค่คนที่ถือถุงกอล์ฟในสนาม แต่ต้องรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับกอล์ฟอย่างทะลุปรุโปร่งและถูกต้อง ต้องเตรียมทำข้อมูล สำรวจสนามก่อนแข่งจริงทั้ง 18 หลุม เพื่อป้อนข้อมูลที่ดีที่สุดให้โปร อย่าง ริวกิว เองรู้ลึก รู้จริงทั้งกีฬาและตัวนักกีฬาเพียงแค่สังเกตก็ทราบแล้วว่าตฤณมีอาการบาดเจ็บ และจัดการวางแผนการเล่นเพื่อซัปพอร์ตสภาพร่างกายของโปรที่ไม่ได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ 

ต้องเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุดบนสนาม

แม้จะมีทีมมากมายแค่ไหน แต่เมื่อก้าวลงสู่สนามจะมีเพียง โปร และ แคดดี้ เท่านั้น กอล์ฟเป็นกีฬาใช้ความคิดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกไม้ การกะระยะ การเล่นเกม ทุกอย่างผ่านกระบวนการคิดอย่างดี แคดดี้จึงเป็นคู่คิดที่ดีที่สุดของโปรในเวลานั้น เรียกได้ว่าต้องเป็นบัดดี้ที่มองตาก็รู้ใจ

 

สร้างความ “มั่นใจ” และ “ดึงสติ” ให้โปร

บนสนามเต็มไปด้วยความกดดัน ความท้าทาย และอุปสรรค สิ่งเหล่านี้สร้างผลกระทบต่ออารมณ์ของนักกีฬา แคดดี้ต้องมีหน้าที่สร้างความมั่นใจในการตี และเตือนให้คิดดีๆ หากมองเห็นจุดบอด ยิ่งเกมมีความตึงเครียดมากเท่าไหร่ โอกาสฟิวส์ขาดของนักกีฬายิ่งมาก แคดดี้ต้องรีบดึงสติโปรให้กลับเข้าเกมที่อยู่ตรงหน้าก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป 

เตรียมและจัดสรรทุกอย่างเพื่อโปร 

ไม่ใช่แค่หน้าที่บนสนามที่เราเห็น แคดดี้จะต้องจัดสรรตารางการเดินทางที่ไม่กระทบต่อสุขภาพของโปร ถึงแม้จะมีนักโภชนาการในทีมอยู่แล้ว ก็ยังต้องจัดเรื่องอาหารการกิน ต้องเช็กสภาพอากาศ สภาพภูมิประเทศ เพื่อลิสต์เสื้อผ้า อุปกรณ์ ให้โปรไปเตรียมตัว โดยเฉพาะการเช็กอากาศในวันที่แข่งนั้นมีความสำคัญมาก ต้องอัปเดต ตรวจสอบไม้กอล์ฟ ลูกกอล์ฟ และสนาม รวมไปถึงจัดการบรรยากาศรอบข้างที่อาจรบกวนหรือส่งผลต่อการตีของโปร  


สื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว 

นักกอล์ฟมีทัวร์นาเมนต์ที่ต้องเดินทางไปแข่งขันทั่วโลก เนื่องจากตฤณไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ หน้าที่ของริวกิวคือต้องช่วยแปลคำสัมภาษณ์ของโปรให้สื่อมวลชน ต้องให้ข้อมูลกับเหล่านักพากย์ แคดดี้บางท่านเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคอนเนกชันให้โปร ไม่ว่าจะเป็นสปอนเซอร์หรือแฟนคลับ


แคดดี้ไม่ได้เป็นง่ายๆ มีเรื่องให้จัดการมากมาย ตั้งแต่ก่อนแข่ง ระหว่างแข่ง ไปจนถึงหลังแข่ง ริวกิวคือคนที่เข้ามาทำหน้าที่นี้ให้ตฤณ แมตช์แรกของบัดดี้คู่นี้กำลังจะเริ่มขึ้น ในสนามตฤณจะต้องเจออะไร ริวกิวจะช่วยเขาไปสู่ชัยชนะได้หรือไม่ ติดตามใน Teeใครทีมันส์ ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33  ขอบคุณข้อมูลจากกองละคร Teeใครทีมันส์

ละครที่เกี่ยวข้อง : Teeใครทีมันส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei