Ch3Thailand Logo

บทสรุปสุดเรียลจาก “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ”

เปิดอ่านแล้ว 25,311 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ส้วมจ๋า…พี่ลาก่อน ถึงเวลาเซย์บาย “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ละครโรแมนติกคอมเมดี้อิหยังวะ สนุก ดี มีสาระ มันเริ่ดมากจ้ะพี่!

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เหมือนเพิ่งจะรู้จัก อีส้วม ไปเมื่อวันก่อน ตอนนี้ชีอัปเกรดตัวเองเป็นสายลับและพาผู้ชมสนุกไปกับละครจนถึงตอนสุดท้ายแล้วในคืนนี้ ตลอด 17 ตอนที่ผ่านมา นอกจากเสียงหัวเราะ ความฟิน ดราม่าน้ำตาท่วม เขาวานให้หนูเป็นสายลับยังได้ฝากสาระและข้อคิดไว้ให้ผู้ชมด้วย

ค่าของคนอยู่ที่ผลของการกระทำ “สลัม” เป็นแค่ที่อยู่อาศัย

ส้วม เป็นนางเอกที่เกิดมาในสลัม ถึงแม้จะมีกิริยาที่ดูไม่งามตามสไตล์จิ๊กโก๋แห่งสลัมแลนด์ แต่เนื้อในและความใฝ่ดีของส้วมนั้นก้าวออกไปจากสถานที่ที่เธออยู่มากนัก ส้วมทั้งตั้งใจเรียน จะเห็นฉากที่ส้วมต้องอ่านหนังสือ ไปเรียน ทำรายงานตลอด


ที่เล่นเอาคนดูปวดใจสุดๆ ก็เป็นซีนที่ ดนุรุจ ฉีกงานของเธอเสียกระจุย (งานนี้ท่านรองโดนสาปสนั่นไทม์ไลน์) ส้วมยังขยันทำงานตั้งแต่ล้างชามยันพนักงานเซเว่น ขนาดเป็นคุณนายรองผู้กำกับฯ ยังไม่ยอมหยุดตามสัญชาตญาณของคนปากกัดตีนถีบ  

แม้จะมีโอกาสเข้าไปอยู่ในบ้านหรูและใกล้ชิด เอกสิทธิ์ แค่ไหน ส้วมก็สำนึกบุญคุณครอบครัวของหนึ่งธิดา ซ้ำเรื่องนี้ยังเป็นสาเหตุที่ยอมอดทนโดน ดาริกา และคนอื่นๆ ทำร้ายและเข้าใจผิด ซึ่งมันก็ไม่ดีเสมอไปนะส้วม…


เพราะฉะนั้น ส้วมคือข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนที่สุดของคำว่า สลัมก็เป็นเพียงแค่สถานที่อยู่ ไม่ได้หมายถึงความเป็นคนต้องถูกลดทอนให้ด้อยค่าลง เพียงแค่เพราะไม่ได้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี 


“คำพูด” มีผลกระทบต่อชีวิต คุณเลือกได้ จะยื่นดอกไม้หรืออาวุธร้ายมีพิษให้คนที่คุณรัก

หนึ่งธิดา และ ส้วม ต้องผิดใจกันเพราะความเข้าใจผิดจนเรื่องราวเลยเถิดไปใหญ่โต เหตุเพราะคำพูดเพียงไม่กี่คำที่ออกมาจากปากคนที่เราไว้ใจที่สุด ไม่นับสารพัดข่าวลือที่ส้วมต้องเผชิญจากเพื่อนฝูงเรื่องการแต่งงานกับดนุรุจ แต่ความซ่าระดับโซดายังต้องหลบก็ทำให้เธอผ่านพ้นมันไปได้อย่างชิลๆ 


แม้กระทั่งดนุรุจก็เคยพูดทำร้ายจิตใจเธอ (แต่วันรุ่งขึ้นก็มาง้อนะ อย่างอนท่านรองเลยนะพวกเรา) ดาริกาก็ใช้ชาติกำเนิดที่สูงกว่าของตัวเองมาคอยกดขี่ข่มเหงส้วมทางคำพูดอยู่เสมอ ถึงส้วมจะมูฟออนได้ไวแต่แผลใจก็ใช่ว่าจะไม่มี คำพูดจึงสำคัญมากกว่าที่เราคิด คนพูดอาจจะไม่จำ แต่คนฟังเขาไม่ลืมนะจ๊ะ   


คนที่คิดว่าหนีกรรมพ้นคือคนที่ประมาท ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ยังคงเป็นเรื่องจริงเสมอ 

เสี่ยฮะ สะสมกรรมชั่วจนครบทุกคอลเลกชันขนาดนี้ ถ้ายังจะลอยหน้าได้ดีมันก็ยังไงอยู่ ในชีวิตจริงยังไงไม่รู้ แต่ในละครคนชั่วต้องได้รับบทเรียน บทเรียนของเสี่ยฮะจะสาสมจนต้องตบเข่าฉาดแค่ไหน คนดูสดได้รู้ก่อนแน่นอน! 

 

ถึงเวลาโบกมือลาละครที่ครบเครื่องพิเศษใส่ไข่ ทั้งนักแสดงและทีมงานเบื้องหลังทุกคนต่างตั้งใจถ่ายทอดทั้งความบันเทิงและข้อคิด อย่าลืมดูสดส่งท้ายความสนุกไปพร้อมๆ กัน ใน เขาวานให้หนูเป็นสายลับ ตอนอวสาน คืนนี้ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3กด33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei