Ch3Thailand Logo

นับถอยหลังวันปิดฉาก “Teeใครทีมันส์” บทเรียนชีวิตผ่านลูกกอล์ฟ

เปิดอ่านแล้ว 2,070 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เกมชีวิตที่พลิกผันไม่แพ้เกมกอล์ฟ “Teeใครทีมันส์” ละครที่ไม่ได้สอนให้รู้แค่เรื่องกีฬา แต่สอนให้เข้าใจคำว่า “ชีวิต” 

Teeใครทีมันส์ ละครที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวความรัก ความฝัน และความเป็นมนุษย์ แม้เส้นเรื่องจะถูกถ่ายทอดผ่านกอล์ฟ แต่สิ่งที่ซ่อนไว้ผ่านตัวละครกลับเต็มไปด้วยเรื่องราวชีวิตที่ให้ข้อคิดผู้ชมมากมาย 

ลูกไม้จะหล่นไกลหรือใต้ต้น “ครอบครัว” คือข้อพิสูจน์สำคัญ 
ตฤณ โปรกอล์ฟดาวรุ่งที่ได้รับการถ่ายทอดความรักและจิตวิญญาณที่มีต่อกอล์ฟผ่านทาง แสง แคดดี้ที่มีใจมุ่งมั่นในกีฬาชนิดนี้อย่างมาก ถึงแม้เขาจะเผลอใจไปกับชื่อเสียง เงินทอง และความรักฉาบฉวย แต่เนื้อแท้ตฤณเป็นคนที่ได้รับการหล่อหลอมจากพ่อพิมพ์อย่างไม่ผิดเพี้ยน ความกตัญญูรู้คุณ ความพยายามและมุ่งมั่น ไหลเวียนอยู่ทุกอณูของตฤณนิธิจริงๆ ในขณะที่ เอกิ กับ แพทริค นั้นมีขั้วตรงข้ามกันที่เห็นได้ชัดในหลายอย่าง ความตรงไปตรงมาและคิดหน้าคิดหลังเสมอของเอกินั้นนำคุณพ่อไปนิดหน่อย แต่บางครั้งแพทริคก็เป็นคนให้สติเอกิในวันที่หลงทางไปเหมือนกัน  คู่แม่ลูกที่เผ็ดที่สุดแห่งปีอย่าง เมตตา และ มิตตา เสพติดการเอาชนะซึ่งกันและกันจนทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โต ทั้งสองคนน่าจะเป็นคู่ลูกไม้หล่นใต้ต้นมากที่สุด ก๊อบปี้กันมาตั้งแต่ความใจร้อน ปากไว กล้าได้กล้าเสีย และความฉลาดแบบเวิร์กกิ้ง วูแมนที่ทำให้สองแม่ลูกทันกันทุกเกม หากจะถามว่ามิตตาเติบโตมาเป็นแบบนี้ได้อย่างไร คำตอบก็อยู่ที่คุณเมตตาล้วนๆ  เมื่อ “ความหลงใหล” ผลักเราให้มองข้ามคำว่า “แพสชัน”
สิ่งที่ทำให้ผู้ชมโกรธโปรตฤณจนหัวฟัดหัวเหวี่ยง ก็เพราะเขาหลงมิตตาหนักมากจนปักให้เธอเป็นโกลในการแข่งขัน ตฤณใช้ความหลงใหลเป็นตัวผลักดัน แทนที่จะเป็นความหวังและความฝัน สุดท้ายคนที่ต้องตกลงมาเจ็บหนักก็คือเขาเองส่วน ชาลี ก็ลุ่มหลงในทรัพย์สินจนพลาดท่าเสียที กลายเป็นคนโกงที่ทำลายชีวิตของตฤณ  
เมื่อพูดถึงความรัก ความหลงใหล เจน เชน และ เอกิ ก็ติดอยู่ในบ่วงนี้ แต่ทั้งสามประคองจิตใจให้อยู่บนเส้นทางแห่งความพอดี แม้ว่าปลายทางจะไม่สมหวังแต่ก็ไม่ปล่อยให้ด้านมืดควบคุมการกระทำของตน  คนที่ทำร้ายเราได้มากที่สุด ก็คือ “ตัวเราเอง”
เกือบจะไปได้สวยแล้ว… แต่ทีมตฤณก็แพแตกจนได้ ในวันที่เขามัวเมาไปกับชื่อเสียงและความโด่งดังในฐานะโปรกอล์ฟดาวรุ่ง ตฤณได้ละทิ้งสิ่งสำคัญในฐานะนักกีฬา นั่นก็คือการฝึกซ้อม จน ริวกิว แคดดี้คู่ใจและ โค้ชป๋อง เอือมระอา แม้แต่พ่อแท้ๆ เตือนก็ไม่ฟัง สุดท้ายเขาสูญเสียทุกสิ่ง ชื่อเสียง ทรัพย์สิน และครอบครัวหนึ่งเดียวที่เขามีเพราะตัวเอง ทองแท้ย่อมไม่แพ้ไฟ แต่บางครั้งก็แพ้ภัยตัวเอง

ในขณะที่เอกิดึงสติได้เพราะบทเรียนที่เกิดขึ้น เขาเลิกสนใจที่จะเอาชนะโปรตฤณ กลับไปโฟกัสการแข่งบนสนาม แม้ตัวเองจะมีภาษีที่ดีกว่าคู่แข่งก็ตาม เอกิยังพยายามสมานแผลระหว่างคู่แม่ลูกเมตตาและมิตตาอย่างมีเหตุผล นอกจากรักตัวเองแล้วเขาก็ยังรักคนอื่น (ที่เคยเทเขา) ด้วย พรุ่งนี้ก๊วนกอล์ฟของเราก็จะมุ่งหน้าไปสู่หลุมสุดท้ายเพื่อปิดเกมแล้ว บทสรุปของโปรตฤณนิธิจะเป็นอย่างไร ที่สุดแล้วจะถึงทีของเขาอย่างแท้จริงหรือยัง ติดตามได้ใน Teeใครทีมันส์ วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33 คืนพรุ่งนี้เสนอเป็นตอนจบ 

ละครที่เกี่ยวข้อง : Teeใครทีมันส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei