Ch3Thailand Logo

ไม่อยากป่วยจนสายเกินแก้ แค่ตรวจสุขภาพประจำปี

เปิดอ่านแล้ว 438 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตรวจสุขภาพประจำปีเป็นการตรวจหาโรค หรือความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในร่ายกาย หากมีโรคร้ายจะรักษาได้ก่อน “สายเกินแก้” การตรวจสุขภาพประจำปีต้องหาโรงพยาบาลที่มีความพร้อมด้านเครื่องมือแพทย์ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ให้มั่นใจว่าผู้รับบริการจะได้รับการตรวจและคำแนะนำที่เหมาะสมที่สุด


หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมต้องตรวจสุขภาพประจำปี? เพราะร่างกายก็แข็งแรงดีไม่มีสัญญาณบอกอาการป่วยเลย แล้วทำไมจะต้องไปตรวจสุขภาพให้เสียเงินเสียเวลา ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิด!

ความจริงแล้ว การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นการตรวจหาโรค หรือความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในร่างกาย เพราะถ้าไม่ไปตรวจกว่าจะรู้ตัวอาการอาจลุกลาม หรือมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นกับร่างกายทำให้ต้องเสียเงินรักษาเป็นจำนวนมากและใช้เวลารักษายืดเยื้อออกไปอีก ดังนั้นการตรวจสุขภาพประจำปีจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพื่อที่จะรักษาได้ทันท่วงที ก่อนที่จะ “สายเกินแก้”

การตรวจสุขภาพประจำปีสำคัญอย่างไร?

จากข้อมูลทางการแพทย์ ยืนยันชัดเจนแล้วว่า การตรวจสุขภาพประจำปีเป็นการตรวจหาความเสี่ยงของโรคร้ายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ตรวจ และเป็นการป้องกันโรคตั้งแต่เนิ่น ๆ สามารถชะลอภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ได้ เช่น ไตวายในผู้ป่วย เบาหวาน โรคหลอดเลือดในสมอง ในผู้ป่วย ความดันโลหิตสูง หรือเบาหวานขึ้นจอประสาทตาในผู้ป่วยเบาหวาน และโรคอื่น ๆ ที่มีโอกาสรักษาให้หายได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการตรวจสุขภาพในแต่ละครั้งด้วย

การตรวจสุขภาพประจำปี มีตรวจอะไรบ้าง?

การตรวจสุขภาพประจำปีต้องตรวจถี่ขนาดไหนนั้นขึ้นอยู่กับเพศ อายุ สุขภาพโดยรวม ประวัติครอบครัว และรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละคน โดยทั่วไปแล้วโปรแกรมตรวจสุขภาพเบื้องต้นจะแบ่งตามเพศและอายุ ซึ่งแพทย์แนะนำให้ตรวจทุก 1 ปี แต่สำหรับผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ อาจจะต้องมีการตรวจเพิ่มเติมและตรวจบ่อยขึ้นตามอาการและโรคนั้น ๆ

ดังนั้น การตรวจสุขภาพประจำปีจึงต้องหาโรงพยาบาลที่มีความพร้อมทางด้านเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย มีคุณภาพ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่ง ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพโรงพยาบาลธนบุรี มี โปรแกรมตรวจสุขภาพ ที่เหมาะกับคนในแต่ละวัย อย่าคิดว่าเสียเวลาหรือคิดว่าตัวเองไม่เป็นอะไร แต่ให้ไปตรวจสุขภาพเช็กความแข็งแรงของร่างกายกันดีกว่ากับ โปรแกรมตรวจสุขภาพ 8 รายการ ดังนี้

1. Smart Program สำหรับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี

2. Advance Program สำหรับผู้ที่มีอายุ 30-40 ปี

3. Special Program สำหรับผู้ชายที่มีอายุมากกว่า 40 ปี

4. Special Program สำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปี

5. Pre-Wedding Program โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

6. Cancer Screening Program โปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งสำหรับผู้ชาย

7. Cancer Screening Program โปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งสำหรับผู้หญิง

8. Afternoon Check Up Program

เสียเวลาสักนิดเพื่อไปตรวจสุขภาพ เพียงปีละครั้ง ถือเป็นการมอบของขวัญให้ร่างกายตัวเองด้วยการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ โรงพยาบาลธนบุรี #เป็นห่วงนะ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei