Ch3Thailand Logo

“นลิน” แม่ของลูกแฝด นี่คือความรักหรือเป็นอาการทางจิตกันแน่!

เปิดอ่านแล้ว 22,755 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไขข้อสงสัยไปพร้อมกันในละคร ซ่อนเงารัก แม่ของลูกแฝดเธอรักและห่วงลูก หรือเป็นอาการทางจิตกันแน่ Ch3Thailand จะพาไปเจาะลึกถึงสิ่งที่ทุกคนสงสัยกัน“นลิน” เป็นตัวละครสำคัญใน ซ่อนเงารัก ที่ใครๆ ต่างก็พูดถึงเธอในบทแม่ของพี่น้องฝาแฝดชายหญิง ขวัญเอย และ ขวัญมา เธอเลี้ยงลูกอย่างมีกฎระเบียบ ข้อบังคับ ทั้งการใช้อำนาจ การทำร้ายร่างกาย ด้วยมีเหตุผลและความแค้นในอดีตที่ฝังใจ จำเป็นจะต้องปกปิดสถานภาพทางเพศของลูก โดยการเลี้ยงลูกทั้งสองของเธอนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ขวัญเอย แฝดผู้ชาย เธอบังคับลูกให้อยู่ในกรอบที่กำหนด ไม่ให้ลูกออกจากบ้าน ให้เก็บตัวโดยอยู่ในสายตาตลอด ไม่ให้ออกไปเรียนหรือมีเพื่อน ไม่ให้มีสังคม ซึ่งเป็นการทำร้ายจิตใจของเด็กอย่างสิ้นเชิงขวัญมา แฝดผู้หญิง ถูกเลี้ยงอย่างเด็กปกติซึ่งต่างจากพี่ ได้ไปโรงเรียน เข้ามหาวิทยาลัย มีเพื่อน มีสังคม ทำให้ลักษณะนิสัยของเธอนั้นเป็นคนที่จิตใจดี มองโลกในแง่บวกเสมอ แต่เธอก็มีคำถามตลอดว่า “แม่รักมายบ้างไหม เพราะให้ความสนใจแต่กับเอย”รศ. นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น กล่าวว่า การใช้อำนาจบังคับ ขู่เข็ญ ที่ทำให้เด็กได้รับการกระทบกระเทือนทางด้านจิตใจและอารมณ์ ถือว่าผู้เป็นแม่มีความผิดปกติและมีความผิดทางด้านกฎหมาย อีกทั้งยังผิดอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก ถ้าสมมติเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง เรื่องที่แม่จำเป็นต้องรู้คือ การผิดอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็กในการได้รับการปกป้องคุ้มครองและการได้รับการพัฒนาของตัวเด็กเอง เพราะไปก้าวล่วงสิทธิของเด็กเกินไป

“การทารุณกรรมเด็กไม่ได้มีแค่ทางด้านร่างกายเท่านั้น ยังรวมไปถึงทางเพศ ด้านอารมณ์ จิตใจ และการใช้โลกทางโซเชียลก็ถือเป็นการทารุณกรรมเช่นกัน”

พฤติกรรมของ นลิน เข้าข่ายเป็นสุขภาพจิตที่ต้องได้รับการดูแลรักษา สามารถกลับมาเป็นปกติได้ โดยทางด้านหลักการจิตวิทยาส่วนใหญ่แล้วจะใช้พฤติกรรมบำบัดและครอบครัวบำบัดติดตามความเข้มข้นกันต่อได้ใน ซ่อนเงารัก ทุกวันศุกร์ 20.20 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3กด33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : ซ่อนเงารัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei