Ch3Thailand Logo

สัญญาณออกอาการแพ้ท้องของ “ต้องรัก” ที่คิมหันต์ต้องรับมือ!

เปิดอ่านแล้ว 1,440 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่ออินเนอร์ความเป็นแม่ของ “ต้องรัก” มาพร้อมอาการแพ้ท้องที่ “คิมหันต์” ต้องรับมือ 


ตั้งแต่ แพรฟ้า-นที จากไป อินเนอร์ความเป็นแม่ที่พร้อมจะปกป้องเด็กในท้องของ "ต้องรัก" ก็จัดเต็ม (แม้จะดูไม่ค่อยไหวเท่าไหร่) บวกกับอาการแพ้ท้องที่ คิมหันต์  ต้องรับมือให้ได้ มาดูกันว่าชายหนุ่มคนนี้ต้องเจออะไรบ้าง


จมูกไวต่อกลิ่น

หนึ่งในอาการแพ้ท้องที่คุณแม่หลายๆ คนเป็น จะมากหรือจะน้อยก็แล้วแต่อาการของแต่ละคน ซึ่งเกิดจากฮอร์โมนบางชนิดในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น จากกลิ่นที่ชอบก็อาจจะกลายเป็นเกลียด อย่างเช่นดอกไม้ที่เคยดม กลิ่นอาหาร หรือแม้แต่กลิ่นของสามี ก็ยี้จนบ้างทีอยากอาเจียน ต้องหยุดใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม น้ำยาปรับผ้านุ่ม และอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ ไปก่อน แต่หมูสะเต๊ะของคุณคิมหันต์ที่ซื้อมาง้อต้องรักเนี่ย ไม่เป็นที่ชอบใจเธอแน่นอน เพราะกลิ่นกะทิมันบางลงไปมาก!


ของกินที่ชอบเปลี่ยนไป หรือหิวอยู่ตลอดเวลา 

บางคนอาจจะเกลียดสิ่งของที่เคยชอบกลิ่น หรือเริ่มเกิดอยากกินอะไรแปลกๆ แตกต่างไปจากเดิม ไปจนถึงสิ่งที่คุณพ่อและคนรอบตัวอาจจะคิดไม่ถึงอีกมากมาย เช่น ชอล์ก กากกาแฟ ไปจนถึงดิน ทราย แต่ก็อยากให้เข้าใจนะคะคุณ คนเป็นแม่เขาขาดสารอาหารจำพวกธาตุเหล็ก ฟอสเฟตไป จึงต้องหาอะไรมาทดแทน ซึ่งสารอาหารดังกล่าวดันมีอยู่เยอะในของแปลกๆ ที่คนไม่ค่อยกินเหล่านั้น แต่ของต้องรักนี่น่าจะเป็นเพราะหิวมากๆ เพราะแย่งของคิมหันต์ทุกอย่างเลย 


อารมณ์สวิงยิ่งกว่ารถไฟเหาะตีลังกา 

เหตุผลก็มาจากฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ขึ้นสูงปรี๊ด ทำให้อารมณ์ของเธอเปลี่ยนไปมา ร้องไห้ น้อยใจ ดีใจ เสียใจ จนอยากทุบคนข้างๆ บ้าง บวกกับความเครียดระหว่างตั้งครรภ์ที่มาเป็นระยะๆ อีก คนเป็นพ่อหรือคนที่คอยอยู่เคียงข้างจึงต้องเข้าใจเธอหน่อย ในเรื่องนี้ต้องให้คะแนนคุณคิมหันต์เขาเลย เพราะหาทุกสิ่งอย่างมาสปอยล์ต้องรักเต็มที่!


คลื่นไส้ อาเจียน มาพร้อมความเป็นแม่

เป็นอาการปกติของคนที่กำลังจะเป็นแม่ แต่มีระดับการแพ้ท้องที่ต่างไปในแต่ละคน ถ้าคุณแม่คนไหนที่รู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต การจิบน้ำขิงระหว่างวัน การกินกล้วยและสับปะรดซึ่งมีวิตามินบีสูง และการขยับร่างกาย (ที่ไม่ได้ผาดโผนโจนทะยาน) ก็สามารถช่วยลดอาการเหล่านี้ได้นะ   


อ่อนเพลียง่าย ต้องมีคนคอยซัปพอร์ต

พอร่างกายต้องใช้สารอาหารมาก ซ้ำยังไม่สบายตัว นอนน้อย ทำให้คุณแม่ต้องพักผ่อนเยอะขึ้น ท้องก็หนัก คนรอบตัวและคุณพ่อจำเป็นแบบคิมหันต์ก็ต้องคอยซัปพอร์ตนะจ๊ะ 


เป็นคุณแม่ไม่ใช่เรื่องง่าย แล้ว ต้องรัก-คิมหันต์ จะผ่านบทดสอบใจของทั้งคู่ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ฟ้าฝากรัก ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ฟ้าฝากรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei