Ch3Thailand Logo

เปิดใจ “น้ำตาล พิจักขณา” จากคนกลัวผีสู่บท “เกศินี” เจ้าของวิกผมอาถรรพ์

เปิดอ่านแล้ว 2,266 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“น้ำตาล” สั่นสู้ทุกฉากหลอน ก้าวสู่บทบาทที่ตั้งเป้าไว้เพื่อเป็นนักแสดงมืออาชีพ ปลื้มใจแรงสนับสนุนยังเหนียวแน่นแม้แฟนๆ จะกลัวผี!

คิวแน่นๆ จุกๆ สำหรับ น้ำตาล พิจักขณา ที่กำลังเร่งถ่ายทำละคร ผมอาถรรพ์ อย่างเต็มที่ ทันทีที่มีเวลาว่างเล็กน้อย สาวสวยตาโตคนนี้ก็ไม่พลาดที่จะมาพูดคุยกับทุกคนให้หายคิดถึง น้ำตาลเปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อตัวละคร เกศินี ว่า “รู้สึกตื่นเต้นค่ะ เพราะเป็นบทบาทที่ท้าทายที่ต้องเล่นเป็นทั้งคนและผี ซึ่งโลกหลังความตายเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีอะไรเทียบเคียงได้ ต้องใช้จินตนาการทั้งหมด ก็เลยรู้สึกตื่นเต้นว่าเราทำออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร” 


แล้วฉากที่ยากที่สุดของบทเกศินีสำหรับตาลคือฉากไหน “ตอนที่หลายๆ คนบอกว่าผีอัปเลเวลได้ เพราะเราเปลี่ยนจากผีธรรมดาที่แค่รู้สึกงงๆ สับสน แล้วก็เสียใจกับการตายของตัวเอง พอรู้ว่าเราโดนฆ่าก็เลยกลายเป็นผีที่มีความแค้น อาฆาต และต้องการเอาคืน” 


หลายๆ คนอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วน้ำตาลกลัวผีหรือไม่ เราก็ได้คำตอบจากเธอว่าตาลกลัวผีมาก ไม่ดูหนังผีเลย เวลาไปถ่ายละครต้องนอนต่างจังหวัดก็ไม่อยากเพิ่มจินตนาการให้กับตัวเอง ตั้งแต่เด็กตาลก็รู้สึกว่าผีมันอยู่ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะโต๊ะ เตียง เก้าอี้ ช่องแอร์ พอต้องมาเล่นละครผีก็ทำใจลำบาก พี่นุ (ผู้กำกับ) ก็บอกให้ตาลไปดูหนังผีเยอะๆ บางทีเราก็ต้องดูบ้าง เรื่องการใช้เสียง แต่โชคดีที่ พี่น้อง (ผู้จัด) และพี่นุคอยกำกับ คอยพูดว่าฟีลนี้ต้องเป็นอย่างไร


“สิ่งที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อนอย่างนอนโลงเย็นก็ได้ทำ เราก็อยากให้สมจริงทุกอย่างเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็ต้องสลัดความกลัว เพราะนี่คืออาชีพ เราเป็นนักแสดง ความตั้งใจคือสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ได้ไปลบหลู่ พยายามบอกพี่ๆ เขาในทุกที่ให้เขาเข้าใจว่าเรามาทำงาน ถ่ายทำ แสดงละคร ไม่ได้ลบหลู่ค่ะ” 


น้ำตาล พิจักขณา กับเป้าหมายทางการแสดง

“ตาลเคยคิดว่าสักวันจะต้องรับบทผีเพราะเป็นบทบาทที่ตั้งใจแต่แรก ตาลไม่ใช่คนที่ยึดติดว่าจะต้องเล่นเป็นนางเอกเท่านั้น คนจะต้องรัก สงสารอย่างเดียว ตาลมีเป้าหมายมากกว่านั้น เราอยากเป็นนักแสดงที่เล่นได้ทุกบทบาทและบทผีก็เป็นเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ แล้วตาลก็ได้เล่น ก่อนที่จะเล่นเรื่องนี้ก็อ่านเรื่องย่อแล้วรู้สึกว่ามีเค้าโครงที่น่าสนใจ ธีมเรื่องดีมากๆ ตาลเลยรับเล่น” 


ในละครเกศินีหวงผมมาก แล้วน้ำตาลชอบส่วนไหนในร่างกายของตัวเองมากที่สุด

“ตาลชอบดวงตาค่ะ ชื่อน้ำตาลก็มาจากสีดวงตา คุณพ่อเป็นคนตั้งให้ แล้วก็คิดว่าหลายๆ คนน่าจะจำตาลได้จากที่เป็นคนตาโต นอกจากฟันนะคะ” (หัวเราะ) 


จากใจ “น้ำตาล พิจักขณา” ถึงแฟนๆ ที่น่ารักทุกคน และทีมปั่นทวิตสุดแกร่ง!  

“ตั้งแต่รับละครเรื่องนี้ก็มีหลากหลายกระแสมาถึงตาลว่าเป็นห่วง อยากให้เป็นนางเอกตลอดไป  บางคนกลัวผี เขาก็กลัวจะไม่ได้สนับสนุนงานของเรา ตาลดีใจที่ทุกคนเคารพการตัดสินใจของตาลที่วันนี้มายืนอยู่ในบทบาทของเกศินี หลายคนที่กลัวก็กล้าดูเพื่อสนับสนุนกัน


“ขอบคุณทุกกำลังใจ แรงสนับสนุนในหลายๆ เรื่อง ตอนนี้ละครก็ยังเร่งถ่ายทำอยู่ ตาลก็อาจจะไม่ได้ไปเจอเขาบ่อยๆ ในทวิตเตอร์ แต่ก็ส่อง เห็นตลอด ได้เห็นมีมน่ารักๆ ที่ตั้งใจทำกันออกมา ฝากติดตามผลงาน และขอบคุณที่คอยอยู่เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ” 


อ้อนส่งท้ายแบบหวานๆ สมชื่อ ตัวจริงแสนน่ารักแต่พอเข้ากล้องปั๊บก็เปิดโหมดสยองระยะประชิดทันที ติดตามผลงานการแสดงที่น้ำตาลทุ่มเทอย่างเต็มที่ใน ผมอาถรรพ์ ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : ผมอาถรรพ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei