Ch3Thailand Logo

ขวัญมา ต้องร้ายแค่ไหนกว่าจะได้ใจ เหนือเมฆ

เปิดอ่านแล้ว 12,243 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มาไล่ไทม์ไลน์ความร้ายของ ขวัญมา กัน จากเด็กผู้หญิงที่มีจิตใจดีสู่ด้านมืดสุดขั้วของหัวใจ


หลายคนสงสัยว่าทำไม “ขวัญมา” ถึงเปลี่ยนไปขนาดนี้ ถ้าเจาะลึกถึงตัวละครตัวนี้จริงๆ เธอน่าสงสารมาก ทั้งได้รับแรงกดดันจากครอบครัวและโดนทำร้ายทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ต่อให้ได้ใช้ชีวิตอิสระ แต่นั่นก็ไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง


ถ้าครอบครัวอบอุ่นคงไม่เจอเรื่องร้าย

การที่ ขวัญมา หรือ มาย ร้ายขึ้นมาได้ต้องมีสาเหตุ ซึ่งคนที่จุดชนวนสร้างให้ตัวละครตัวนี้เป็นสีเทา เป็นใครไปไม่ได้นอกจากแม่ของเธอ จากเด็กผู้หญิงที่น่ารัก จิตใจดี มองโลกในแง่ดี เป็นที่รักของเพื่อนฝูง แต่สิ่งแวดล้อมหล่อหลอมให้เธอเริ่มเปลี่ยนไป จากการกระทำของแม่ที่เลี้ยงลูกไม่เท่าเทียมกัน ทั้งการบังคับขู่เข็ญทางร่างกายและจิตใจ 


การขาดความรักทำให้เด็กมีปม

เหตุการณ์ร้ายๆ ทำให้มายเริ่มเปลี่ยนไป โดยถูกแม่บังคับในหลายๆ อย่างที่เธอไม่อยากทำ ทำให้เธอเก็บกดคิดว่าแม่ไม่รัก หลายครั้งที่แอบไปเสียใจคนเดียว เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ขาดความรักตั้งแต่เด็กก็ไม่แปลกที่จะหวงของที่ตนรักและอยากครอบครอง จนกระทั่งเธอได้เจอรักแรกอย่าง เหนือเมฆ ผู้ชายที่เพียบพร้อม ฐานะดี การศึกษาดี หน้าตาหล่อเหลาและมีความอบอุ่น เรียกได้ว่าเพอร์เฟกต์แมน แล้วปู่และพ่อบังคับให้เธอแต่งงานกับเขา แม้ว่าความโชคดีของเธอคือการได้แต่งงานกับชายที่ตนรัก แต่เธอก็ยังต้องอยู่ในกฎเกณฑ์ ข้อบังคับของครอบครัวอยู่ดี นั่นเป็นเหตุที่ทำให้เธอมีปมและขาดความรัก ต้องแยกให้ออกว่านี่คือความรักหรือความหลงกันแน่ความรักของพี่น้องเป็นกำลังใจสำคัญ

ในหัวของมายมีแต่คำว่าแม่ไม่รัก ซ้ำพี่ชายฝาแฝดของเธอยังเห็นแก่ตัวโดยอยากลองออกไปใช้ชีวิตข้างนอก มายสงสารที่เอยไม่ได้ไปเรียนเหมือนอย่างตน ทั้งยังต้องถูกกักบริเวณให้อยู่แต่ในบ้าน โดนบังคับสารพัด ทำให้มายเห็นอกเห็นใจ และไม่อยากให้แม่จับได้ว่าพี่หนีออกไปข้างนอก มายก็เลยช่วยโกหกและปลอมเป็นเขาแทน แต่ยิ่งมายสงสารเอยมากเท่าไหร่ เอยก็ยิ่งอยากได้มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการปลอมตัวแทนมาย อยากแต่งงานแทนน้องสาว อยากไปอยู่กับผู้ชายที่ตนรัก ทำให้มายเก็บกดและเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงเริ่มเปลี่ยนไปความเห็นแก่ตัวทำลายความเชื่อใจ

การที่เอยขอสลับตัวกับมายเพราะอยากแต่งงานกับเหนือเมฆ โดยอ้างว่าน้องสาวได้ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่เขาไม่ได้อะไรเลย นั่นเป็นจุดที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของสองพี่น้องและเป็นการเริ่มเห็นแก่ตัวใส่กัน เพราะทั้งคู่ขาดความรักที่แสนอบอุ่นและโหยหามาตลอด ทำให้สองพี่น้องต่างก็อยากได้ในสิ่งที่ตนต้องการ


คำโกหกที่ทำให้เชื่อใจ คือไฟที่เผาหัวใจทั้งเขาและเธอ

เหนือเมฆ ยอมหลีกทางให้ ใต้ฟ้า เพราะรู้ว่าน้องชายรัก มาย นั่นเป็นเรื่องที่ทำร้ายจิตใจมายเป็นที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นคนที่เหนือเมฆรักสุดหัวใจอย่างมายกลับโกหกและหลอกเขาโดยการสลับตัวกับฝาแฝด เหนือเมฆถึงกับโกรธจัด เพราะเธอคือหญิงสาวที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต คนที่ไว้ใจและเชื่อใจมากที่สุดกลับโกหกหลอกลวงได้ลงคอ ซึ่งเป็นเรื่องที่เขารับไม่ได้ เหตุนี้ทำให้จากผู้ชายที่อบอุ่นเหนือเมฆก็แปรเปลี่ยนเป็นเย็นชา ไม่สนใจไยดีเธอเหมือนเดิม ขนาดคนที่รักมายมากที่สุดยังเกลียดกันได้


ขวัญมา จะรับมือกับ เหนือเมฆ อย่างไรต่อ ไปตามไปให้กำลังใจเธอได้ใน ซ่อนเงารัก ทุกวันศุกร์ 20.20 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3กด33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : ซ่อนเงารัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei