Ch3Thailand Logo

เปิดฉาก “ดั่งดวงหฤทัย” อภิมหาสงครามและรักนิรันดร์เหนือคำบรรยาย

เปิดอ่านแล้ว 4,528 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ควงคู่ คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส เปิดเรื่องราวความรัก ความเสียสละ ความหวาดระแวง และความเข้าใจผิดของสามแคว้น ที่จะนำมาซึ่งการทำสงครามใน ดั่งดวงหฤทัยเปิดฉากละครพีเรียดรักโรแมนติกสุดยิ่งใหญ่แห่งปีต้อนรับการครบ 50 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดหนักจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้าผม และการเปิดตัวสุดอลังการที่ลานพารากอน พร้อมเต็มอิ่มจุใจกับการแสดง ด้วยเหล่านักแสดงคับคั่งให้แฟนๆ นิยายและละครได้กลิ่นอายความสวยงามของละคร ดั่งดวงหฤทัย 

เหนือสิ่งอื่นใดกลิ่นอายของความโรแมนติกและบทกลอนอันแสนไพเราะจากบทประพันธ์ของ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ซึ่งเรื่องนี้ใช้นามปากกา “ลักษณวดี” ถือได้ว่าเป็นนิยายอมตะ ทั้งภาษาที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ บรรยายถึงความงดงาม พรรณนาออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ทำให้เห็นจินตภาพความเป็นเจ้าหญิงเจ้าชายและความขัดแย้งได้อย่างชัดเจนและที่สำคัญเบื้องหลังความอลังการของผู้จัด ไก่ วรายุฑ คือ บทโทรทัศน์โดย ปราณประมูล กำกับการแสดงโดย บุ๋ม รัญญา ควบคุมการผลิตโดย บริษัทฮูแอนด์ฮู จำกัด

ไม่เพียงเท่านี้ ชุดอันงดงามตระการตาได้แรงบันดาลใจมาจากยุคเรอเนซองซ์บวกกับเพลงประกอบแสนไพเราะ ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยายดิสนีย์เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังได้ ครูน้ำมนต์ ธีรนัยน์ ณ หนองคาย มาขับร้องทั้งเวอร์ชันภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ร่วมด้วยดนตรีบรรเลงออร์เคสตราถึง 54 ชิ้น นอกจากนี้ แสตมป์ อภิวัชร์ ยังมาขับร้องเวอร์ชันผู้ชายด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นความสวยงามของธรรมชาติตามโลเคชันต่างประเทศ อย่างกรุงเวียนนา ออสเตรีย และ จังหวัดยามางาตะ ญี่ปุ่น บอกเลยว่าภาพสวยถูกใจคนดูแน่นอน

เจ้าหญิงมณิสราแห่งทานตะ เดินทางเพื่อไปอภิเษกสมรสกับ เจ้าหลวงรังสิมันต์แห่งกาสิก ตามข้อตกลงทางการเมือง ขณะที่เดินทางถึงจุดตัดพรมแดนสามแคว้น เจ้าหญิงมณิสราได้หลบหนีขบวนเข้ามายังแคว้นพันธุรัฐ เนื่องจากได้ยินข่าวลือว่าเจ้าหลวงแห่งกาสิกมีนิสัยโหดเหี้ยม ดุร้าย จึงไม่ต้องการที่จะอภิเษกด้วย ทาง เจ้าชายทยุติธรแห่งพันธุรัฐ ได้นำเสด็จเจ้าหญิงมณิสราไปประทับที่พระตำหนักป้อมปืนของพันธุรัฐ เจ้าหญิงทรรศิกาแห่งพันธุรัฐ ซึ่งเป็นพระขนิษฐา (น้องสาว) ทราบข่าวก็ร้อนพระทัยรีบเสด็จไปยังพระตำหนักป้อมปืน ระหว่างทางเจ้าหญิงทรรศิกาได้ถูกเจ้าหลวงรังสิมันต์แห่งกาสิกลักพาตัวไปติ๊ก เจษฎาภรณ์ รับบท เจ้าหลวงรังสิมันตรัตน์ หวนกลับสู่การเล่นละครอีกครั้งหลังจากห่างหายไปเป็นปี ประกบคู่นางเอกสาวสวยอย่าง คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส รับบท เจ้าหญิงทรรศิกากัญญาวดี สวยสง่าเหมาะสมกันเป็นที่สุด ทั้งเขาและเธอสวยหล่อดุจดั่งภาพที่นิยายวาดไว้ไม่มีผิด

อีกคู่ก็ไม่เป็นรอง ฉากฟินๆ มีให้ดูเพียบสำหรับ แยม มทิรา รับบท เจ้าหญิงมณิสราเทวี และ ป๊อป ฐากูร
รับบท เจ้าชายทยุติธรบวรรังสี พร้อมนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย อาทิ จอย รินลณี, แหม่ม จินตหรา,
ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์, ตั้น พิเชษฐ์ไชย, มะปราง วิรากานต์ เป็นต้นร่วมลุ้นเรื่องราวความรักของทั้งสามแคว้นพร้อมกันได้ใน ดั่งดวงหฤทัย ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33 เสนอเป็นตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม นี้

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดั่งดวงหฤทัย

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei