Ch3Thailand Logo

จับตามอง “แก้วใจ” สวยกระโดดจนงงทั้งหนองน้ำผึ้ง

เปิดอ่านแล้ว 11,211 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คุยกันขำๆ กับ “น้ำฟ้า ธัญญภัสร์” เผยถึงความรักเสียงเพลงและ “จองกุก BTS”

นอกจากความแซ่บ แสบ ซ่าของเหล่าสาวๆ หนองน้ำผึ้ง ทั้ง สำเภา ยุพิณ จินดา และ จันทร แล้ว ยังมี แก้วใจ อีกหนึ่งสาวที่ขโมยหัวใจผู้ชมไปไม่น้อยจากความสดใสที่ใครๆ ก็หลงรัก ได้จังหวะเลยต้องรีบขโมยตัวมานั่งคุยโชว์ความน่ารักของ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ให้แฟนๆ ชื่นใจสักหน่อย 

ความรู้สึกของน้ำฟ้าต่อบทบาท “แก้วใจ”

“เป็นบทที่ท้าทายตัวเองมากค่ะ เพราะรู้สึกว่าแก้วใจเป็นบทที่ไกลตัวหนู ความเป็นเด็กบ้านๆ ช่วงอายุ ลักษณะนิสัยที่ต่างกัน เขาจะมีความคิดที่ยังเด็ก ไร้เดียงสา แววตาใสซื่อ ไม่ได้มีความฉลาดมาก พี่คิง (ผู้กำกับ) จะบอกหนูว่าบางครั้งแววตาหนูมันเปล่งประกายเกินไป ต้องปรับให้นิ่งขึ้น ดูซื่อมากกว่านี้ แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือความสดใสค่ะ”


ฉากที่น้ำฟ้าประทับใจที่สุดในละครเรื่อง “ทุ่งเสน่หา” 

“จริงๆ มีหลายฉากเลยค่ะ เลือกไม่ถูก ชอบเยอะมาก ถ้าต้องเลือกจริงๆ ซีนแรกก็คือ งานประกวดร้องเพลงที่ วปถ.9 รอบที่แก้วใจชนะ และอีกซีนก็คือ ฉากที่ไพรวัลย์มาเข้าฝันแก้วใจเพื่อร่ำลา เป็นซีนที่เล่นกับ พี่บอมบ์ (บอมบ์ ธนิน) ดราม่ามาก หนูอินมาก เรามองเห็นพี่บอมบ์เป็นไพรวัลย์ ด้วยชุด ท่าทาง คำพูด โอ๊ย…หนูร้องไห้แบบสุดๆ เรารู้สึกจริงๆ มองตาพี่บอมบ์ก็สัมผัสได้ว่าพี่ไพรวัลย์กำลังจะไปแล้ว” 


น้ำฟ้าเป็นนักแสดงเลือดใหม่ที่ได้ทำงานร่วมกับเหล่านักแสดงรุ่นพี่ รู้สึกอย่างไรบ้างกับแต่ละคน

“ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆ ค่ะ ยิ่ง พี่หน่อย บุษกร ก็เป็นตัวแม่แห่งวงการที่กลับมาเล่นละครอีกครั้ง แรกๆ ก็เกร็งนิดหน่อย ส่วน พี่เต้ย (เต้ย จรินทร์พร) พี่เด่น (เด่นคุณ) พี่บอมบ์ ก็เข้าฉากด้วยกันบ่อย พี่เต้ยเป็นคนน่ารักมากๆ เราเข้ากันได้ง่าย ส่วนพี่เด่น ก็ดีค่ะ ดีเด่นเลย! ชอบแกล้งหนู เพราะตอนเป็นแก้วใจ เราต้องทาตัวให้คล้ำๆ ผมก็สั้น พี่เด่นบอกว่าน่าแกล้ง ชอบเล่นตรงท้ายทอยเกรียนๆ ของแก้วใจ ด้วยคาแรกเตอร์ก็น่าแกล้งอยู่แล้วเป็นทุนเดิมด้วย (หัวเราะ)”


ทราบมาว่า “พี่คิง” ส่งน้ำฟ้าไปเรียนร้องเพลงเป็นพิเศษด้วย

“ปกติหนูชอบร้องเพลงอยู่แล้วค่ะ แต่เป็นเพลงสากล ไทยสากลเสียส่วนใหญ่ พี่คิงส่งไปเรียนจริงค่ะ” เพลงแรกที่ไปเรียนคือเพลงอะไร “ที่รักเรารักกันไม่ได้เลยค่ะ ตอนแรกไปเรียนออกแนวไทยสากล แล้วก็ได้เรียนแบบสายลูกทุ่งจ๋าๆ เพิ่มเติมค่ะ หนูรู้สึกว่ายังมีลูกเอื้อนไม่เท่าสายลูกทุ่งจริงๆ แต่หนูก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ”


แล้วน้ำฟ้าชอบฟังเพลงแนวไหน “ฟังได้ทุกแนวค่ะ ช่วงนี้ชอบเคป็อปเป็นพิเศษ หนูชอบ บังทัน (บังทันโซ-นย็อนดัน หรือบีทีเอส) หนูเมน จองกุก ค่ะ เป็น A.R.M.Y (ชื่อแฟนคลับวงบีทีเอส) อีกวงที่ชอบก็คือ Blackpink ไปดูคอนเสิร์ตมาทั้งสองวงเลยค่ะ”

จองกุก วง BTS

ถ้ามอบเพลงให้แก้วใจสักเพลง จะเลือกเพลงอะไร  

“เขมรไล่ควาย ได้ไหมคะ เพราะในละครมีซีนที่พี่เด่นร้องเพลงนี้ แล้วแก้วใจเหมาะกับเพลงจังหวะแบบนี้จริงๆ ต้องเต้นท่ามีเขาด้วยนะ” 


ฝาก “แก้วใจ” และ “ทุ่งเสน่หา” กับผู้ชม

“ฝากติดตามแก้วใจด้วยนะคะ มีการเปลี่ยนแปลงหลากหลายอารมณ์ แล้วตอนท้ายจะมีอะไรที่ผู้ชมว้าวอยู่ ต้องติดตามนะคะ บอกเลยว่า ความแน่นอนคือความไม่แน่นอนค่ะ”   


น่ารักสดใสยิ่งกว่าพระอาทิตย์ยามเช้าจริงๆ สำหรับน้องน้ำฟ้าที่ตอนนี้คิวถ่ายละครแน่นเอี๊ยดถึงสี่เรื่อง! รอติดตามผลงานของสาวน้อยคนนี้กันต่อเนื่อง แต่ก่อนอื่นอย่าลืมเป็นกำลังใจให้เส้นทางชีวิตของแก้วใจกันต่อใน ทุ่งเสน่หา ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33 ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน แต่ละครสนุกแน่นอน เชื่ออีแก้วเถ๊อะ! ขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจาก Instagram : @namfah_thunyaphat ,  @bts.jungkook

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทุ่งเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei