Ch3Thailand Logo

เปิดภัตตาคารคุยกับ “เฮียกวง” คนเจ้าชู้ประตูปากน้ำโพ

เปิดอ่านแล้ว 6,646 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“เกี๊ยก วัทธิกร” พร้อมรับฟีดแบ็ก เผยความซี้ “เด่นคุณ” ทั้งในและนอกจอ 

อีกหนึ่งรายที่โดนด่ายับตามมาติดๆ กัน สำหรับ เฮียกวง เพื่อนซี้ มิ่งขวัญ ที่ความเจ้าชู้สร้างวีรกรรมจนเป็นที่ลือเลื่องไปทั้งปากน้ำโพ แต่บอกเลยว่า เกี๊ยก วัทธิกร ตัวจริงของเฮียเขาน่ารักและมีเสน่ห์หนักมาก ถึงหัวใจจะไม่ว่างแล้วแต่เขาก็มีเวลาว่างให้แฟนๆ Ch3Thailand เสมอจ้า ขอคุยด้วยหน่อยน้า…เฮียกวง    


ชีวิตจริงเกี๊ยกทำอาหารเป็นไหม “ผมทำให้ตัวเองกินได้ แต่คนอื่นไม่แน่ใจว่าอร่อยหรือเปล่านะครับ” 

ในเรื่องเป็นลูกเจ้าของภัตตาคารอาหารจีน มีเมนูที่ชอบเป็นพิเศษไหม แล้วถ้าเปรียบเกี๊ยกเป็นอาหารสักจานจะเป็นเมนูอะไรดี “ผมชอบเป็ดปักกิ่งครับ แต่ถ้าเป็นตัวผมเอง อืม…เป็น ต้มยำกุ้ง แล้วกัน เผ็ด แซ่บ ครบเครื่อง (หัวเราะ)” 

แล้วถ้า “เฮียกวง” เป็นอาหารล่ะ จะเป็นอะไรดี “จับฉ่าย แล้วกันครับ เพราะเจอนั่นโน่นนี่ก็ชอบจับมายำรวมกัน” 


ฟีดแบ็กเป็นอย่างไรบ้าง “เตรียมใจมาโดนด่าแล้วครับ จากในบทเนี่ยเรารู้อยู่แล้ว เล่นเองยังรู้สึกเลยว่าทำไมมันได้ขนาดนี้นะ” จุดที่ท้าทายของบทเฮียกวง “การเข้าไปจีบจินดาเป็นจุดที่ยากมาก ผมต้องอ่านไดอะล็อกแล้วออกแบบว่า เอ๊…เราจะเข้าไปจีบเขาอย่างไร เป็นลูกเล่นแบบเด็กๆ เชยๆ จีบสะเปะสะปะ หยอดไปหมด ยากเหมือนกันนะครับ เพราะชีวิตจริงผมก็ไม่เคยทำแบบนั้น เฮียกวงเจ้าชู้แต่ตัวจริงเกี๊ยกไม่เจ้าชู้นะครับ”


ทำงานร่วมกับ “เด่นคุณ” เป็นอย่างไรบ้าง “ผมร่วมงานกับเด่นคุณมาตั้งแต่ละครเรื่องแรกเลยก็สนิทกันมาตั้งแต่นั้น แล้วก็ได้รับบทเป็นเพื่อนของเขาหลายเรื่องมาก รวมไปถึงเรื่องที่คิวไม่ได้ด้วย แต่ดวงคนมันจะต้องเจอกันครับ (หัวเราะ) ก็สนุกดีครับ


“เพราะชีวิตจริงสนิทกับเขา เวลาเข้าฉากด้วยกันบางทีเด่นเขาจะหลุดคาแรกเตอร์มิ่งขวัญ กลายเป็นเด่นคุณเลย พี่คิง (ผู้กำกับ) ต้องสั่งเทคเลยครับ”

เฮียกวงเป็นคนเจ้าชู้ แล้วคำว่า “เจ้าชู้” ในความคิดของเกี๊ยกต้องเป็นคนแบบไหน “ชอบใครมากกว่าหนึ่งคน เจอใครก็ชอบเขาไปเรื่อย ผมว่าแบบนั้น” แล้วเกี๊ยกชอบอะไรในตัวเฮียกวง “เกี๊ยกชอบตรงที่เขามองโลกบวกมาก เอ็นจอย มีความสุขกับชีวิต ตอนโดนปฏิเสธก็เฮิร์ตแต่ยังยิ้ม สนุก แล้วก็มีความสุขกับชีวิต” 


“ทุ่งเสน่หาทำให้เราเห็นว่า คนคนหนึ่งจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคนจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง ถ้ากลับไปย้อนดูตอนแรกๆ เราจะเห็นว่า เอ๊ะ ทำไมตอนล่าสุดนิสัยหรือบุคลิกของตัวละครไม่เป็นเหมือนตอนเริ่มเรื่อง บางคนแข็งแกร่งขึ้น บางคนอ่อนแอลง มันมีปัจจัยที่เขาต้องเจอ” เกี๊ยก วัทธิกรทิ้งท้ายถึงสิ่งที่ผู้ชมจะสัมผัสได้จากทุ่งเสน่หา


บอกเลยว่าเฮียกวงเขาท็อปฟอร์มไม่หยุด จะมีเหตุการณ์อะไรกระตุกต่อมเครื่องด่าอัตโนมัติอีก อย่าลืมติดตามชม ทุ่งเสน่หา ทุกวันศุกร์ถึงอาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33 ถ้าคุณคิดว่าเมื่อวานพีกแล้ว วันนี้ก็จะพีกมากกว่าเมื่อวานแน่นอน!    

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทุ่งเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei