Ch3Thailand Logo

เลือกดาวที่คุณชอบ ผมจะบอกตัวตนที่ใช่

เปิดอ่านแล้ว 3,907 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เลือกกลุ่มดาวที่คุณชอบ “สกาย” จะบอกตัวตนที่คุณใช่ พร้อมเรื่องเล่าของดาวสำคัญใน “ฟากฟ้าคีรีดาว” 

กิจกรรมสื่อรักของ สกาย ที่ชอบชวน ดานิกา ไปด้วยกันตอนค่ำๆ ก็คือ ดูดาว นั่นเอง ฉากแอบหวานหรืออาละวาดโมโหหึงที่ผู้ชมได้เห็นในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เป็นกิจกรรมโปรดของคุณเขาทั้งนั้นละจ้า นอกจากสอนดูดาวเก่งแล้วสุดหล่อสายเปย์คนนี้ยังมีความรู้เรื่องดาวเป็นอย่างดี แถมยังมองทะลุถึงตัวตนของคุณได้ด้วยน้า… ลองเลือกกลุ่มดาวที่คุณชอบดู แล้วสกายจะทายใจให้คุณเอง 


กลุ่มดาวหมีใหญ่ (Ursa Major)


ถ้าคุณเลือก กลุ่มดาวหมีใหญ่ บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนที่ โดดเด่น มาก ออร่าเฉิดฉายสุดๆ ทำอะไรก็เป็นที่จับตามอง เพราะกลุ่มดาวหมีใหญ่นั้นสว่างมาก เป็นที่สังเกตได้ง่ายทางฟ้าซีกเหนือ สมัยก่อนชาวตะวันตกมองเป็นรูปหมีและคนไทยมองเป็นรูปจระเข้หรือช้าง เนื่องจากเป็นกลุ่มดาวสว่างที่ปรากฏทางทิศเหนือ จึงใช้ในการนำทางหาดาวเหนือด้วย ซึ่งเป็นคุณสมบัติยอดเยี่ยมของคุณอีกข้อหนึ่งนั่นคือ ความเป็นผู้นำ

กลุ่มดาวมงกุฎเหนือ (Corona Borealis) 


ถ้าคุณเลือก กลุ่มดาวมงกุฎเหนือ ลองส่องกระจกดูดีๆ จะพบว่าคุณเป็นคนที่ สง่างาม มาก เพราะว่ากลุ่มดาวขนาดเล็กทางฟ้าซีกเหนือกลุ่มนี้มีการเรียงตัวของดาวสมาชิกเป็นรูปเส้นโค้งครึ่งวงกลมคล้ายมงกุฎ ทั้งยังปรากฏในเทพปกรณัมกรีกโบราณที่ ไดโอนีซุส เทพแห่งไวน์และการปลูกองุ่น มอบให้แก่ เจ้าหญิงแอรีแอดนี (Ariadne) นางอันเป็นที่รัก หลังสิ้นนางแล้วก็ไม่ได้ส่งต่อให้ผู้ใด แต่นำไปไว้บนฟากฟ้าแทน นั่นหมายความว่าคุณเองก็เป็นคนที่เชื่อใน รักแท้ มากๆ เช่นกัน

กลุ่มดาวพิณ (Lyra)


ถ้าคุณเลือก กลุ่มดาวพิณ ดาวที่ ดานิกา ให้ความสำคัญมากๆ อาจบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่ อารมณ์สุนทรีย์ และ มีความสำคัญสำหรับคนรอบตัว เป็นอย่างมาก เพราะกลุ่มดาวพิณมี ดาวเวกา ที่สว่างเป็นอันดับที่ 5 บนท้องฟ้า สามารถเห็นได้ตลอดคืนในช่วงฤดูร้อนจากประเทศต่างๆ ในซีกโลกเหนือ และมีความเชื่อตามตำนานกรีกว่า กลุ่มดาวนี้คือพิณของ ออร์ฟิอุส นักดนตรีฝีมือเอกที่เล่นพิณได้ไพเราะจับใจ ถึงขนาดที่ว่าทำให้น้ำหยุดไหล สัตว์ที่ดุร้ายกลับกลายเป็นสงบนิ่ง เมื่อสิ้นออร์ฟิอุส เทพซุส จึงนำพิณของเขาประดับไว้บนฟ้า 

ดาวเป็นของที่อยู่คู่ท้องฟ้า แต่ว่ามันก็ไม่แน่เสมอไป ในเมื่อขุนเขาก็อยู่ทัดเทียมไม่ได้ไกลไปกว่ากัน นอกจากเรื่องดาวแล้วยังมีอะไรสอดแทรกในละครเรื่องนี้ก็อย่าลืมติดตามกันต่อไปใน ฟากฟ้าคีรีดาว ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง3กด33 ใครเลือกกลุ่มดาวไหนอย่าลืมแชร์ให้เรารู้กันด้วยน้า… 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ฟากฟ้าคีรีดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei