Ch3Thailand Logo

สวมรอยเป็น “ดานิกา” ให้ “สกาย” สอนดูดาว

เปิดอ่านแล้ว 6,218 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“นิก้า” เผลอแล้วเจอกัน! ขอเป็นสมศรีสักครั้งให้ชื่นใจ พาไปดูดาวหน่อยได้มั้ยคะ “คุณสกาย” 

อิจฉาจนไฟท่วมตาจริงจริ๊ง สำหรับ นิก้า ดวงดาวยามเช้าที่ตอนนี้อ่อนแสงเหลือเกิน แต่บอกเลยว่านาทีนี้ขอปาดหน้าสวมรอยระหว่างที่นิก้ากำลังพักใจ อยากจะขอให้ คุณสกาย ช่วยสอนดูดาวสักนิดได้หรือเปล่าน้า…  

วัดองศาดาวด้วยมือ

เริ่มต้นบรรยากาศโรแมนติกกับคุณสกายด้วยการดูดาว เหมือนจะจริงจัง แต่เราจำเป็นต้องรู้ มุมแอซิมัท (มุมทิศ) และ มุมอัลติจูด (มุมเงย) ที่ใช้บอกตำแหน่งของดาวได้ชั่วขณะ ฟังดูยากแต่สกายบอกไม่ยากก็คือไม่ยากนะทุกคน เราสามารถรู้มุมเงยโดยใช้มือของเราเองนี่ละ  


ดานิกาวาดฝันว่าร้านของเธอจะหันหน้าไปทางดาวเหนือ สกายจึงบอกให้เธอมองไปที่ ดาวหมีใหญ่ ที่ยาว 22 องศา เขาวัดองศาดาวด้วยการ กางนิ้วโป้งและนิ้วก้อยให้ห่างกันมากที่สุด ส่วนการกางนิ้วของดานิกานั้นจะวัดได้เพียง 15 องศาเท่านั้น

เปิดแอปพลิเคชันก็ได้ง่ายดี


มีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้การดูดาวง่ายขึ้นมาก ใช้สมาร์ตโฟนหรือแท็บเลตดาวน์โหลดมาแล้วก็ส่องขึ้นไปบนฟ้าเท่านั้น ก็ได้รู้สมใจแล้วว่าดาวดวงนั้นคือดาวอะไร มีทั้งฟรีและเสียเงิน  บางแอปพลิเคชันก็เป็นระบบเสมือนจริงที่ว้าวมากๆ แต่ก็ดูไม่ค่อยเป็นอยู่ดีอะค่ะคุณสกาย… สอนหน่อยนะคะ 

ควงแขนกันไปที่หอดูดาวเลยก็ได้


อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร เป็นที่ที่สกายพาดานิกาไปหอดูดาวเพื่อฟื้นฟูจิตใจ สวยไม่แพ้กันทั้งดาวและสถานที่  นอกจากหอดูดาวก็ยังมีท้องฟ้าจำลองและนิทรรศการอื่นๆ ด้วย

นิก้ายอมปล่อยให้สวมรอย ส่วนคุณสกายก็อุตส่าห์ใจดีสอนดูดาว แล้วจะพลาดไม่ให้กำลังใจทั้งคู่ได้อย่างไร อย่าลืมติดตาม ฟากฟ้าคีรีดาว ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง3กด33 กำลังเข้มข้นดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ เส้นทางความรักสามเส้าของขุนเขา ดวงดาว และฟ้ากว้างไม่จบแค่นี้แน่นอนจ้า  

ละครที่เกี่ยวข้อง : ฟากฟ้าคีรีดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei