Ch3Thailand Logo

ตาม น้องเมย-พี่เธียร ออกเดตเที่ยว 3 ดินแดนแห่งมนตร์ขลังในพม่า

เปิดอ่านแล้ว 14,753 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามน้องเมย-พี่เธียรออกเดตสามดินแดนแห่งมนตร์ขลังพม่า “ย่างกุ้ง-พุกาม-อินเล” ในบรรยากาศสุดโรแมนติก  


ถึงเวลาที่ผู้ชมรอคอย เมื่อความตั้งใจของ น้องเมย เริ่มเห็นผล พี่เธียร ที่รู้สึกว่าแสนจะเหนื่อย! ในการตามมาทำงานถึงทวายก็เริ่มมีใจนิดๆ ให้ภรรยาตัวแสบ แถมตอนนี้ยอมที่จะไปออกเดต!  บรรยากาศสุดโรแมนติกของสามดินแดนมนตร์ขลังในพม่าสไตล์น้องเมยจะเป็นยังไง ตามแพลนเที่ยวของทั้งสองไปติดๆ เลยดีกว่าพวกเรา!  ก่อนอื่นต้องทำตัวกลมกลืนเข้ากับบรรยากาศ เมย นทีริน คนนี้เตรียมซิ่นสีสวยเข้ากับเสื้อ น่ารักตั้งแต่หัวจดเท้า  ส่วนพี่เธียรเลือกนุ่งโสร่งสไตล์หนุ่มพม่า ที่เรียกว่า ลองยี อ๊าย… ทำไมเข้ากับพี่เธียรขนาดนี้คะ จากที่เมยใจอ่อนตอนนี้ละลายไปเลย  เสื้อผ้าพร้อม! ก็ประแป้ง ทานาคา ที่ฮิตที่สุดของที่นี่สักหน่อย ใช้ได้ทั้งเป็นการกันแดด รักษาสิว ฝ้า กระ เนี่ยแหละเคล็ดลับผิวเนียนสวยของคนท้องถิ่นเลยจ้า 

เริ่มจากเมืองใหญ่ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งการค้าและวัฒนธรรม ย่างกุ้ง ที่ตั้ง เจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเป็นเจดีย์ที่ถือว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในพม่าและมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหลายองค์ เช่น เทพทันใจ ณ เจดีย์โบตะทาว พระนอนตาหวานที่ตั้งอยู่ ณ วัดเจาทัตยี งดงามและยิ่งใหญ่ เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวเมืองว่าศักดิ์สิทธิ์มาก!  เรียกได้ว่า ถ้าใครมาย่างกุ้งแล้วเป็นสายบุญอย่างน้องเมยก็คุ้มเลย


พรที่น้องเมยขอคืออะไรกันแน่นะ…

เที่ยงๆ เริ่มหิว พี่เธียรขอพาทุกคนไปกินอาหารพื้นเมืองและเนื้อปลาสดๆ ที่หมู่บ้าน ริมทะเลสาบอินเล ซึ่งการันตีว่าปลาสด อาหารอร่อย วิวก็สวยสุดๆ เพราะหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาใน รัฐฉาน  เมื่ออิ่มท้องแล้วก็ได้เวลานั่งเรือทัวร์ทะเลสาบอินเล ชมวิวภูเขาที่อยู่รายรอบ ไม่โรแมนติกก็ไม่รู้จะว่ายังไง แต่แค่นี้ไม่พอ น้องเมยยังได้ตื่นตาตื่นใจกับวิธีจับปลาของชาวอินทาที่ไม่เหมือนใครในโลกด้วย 

ใครว่ามีแต่เราที่ตามน้องเมย-พี่เธียรมาเดต ผู้จัด แอน ทองประสมก็มาด้วยจ้า

เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าที่เมืองโบราณ พุกาม ก็เริ่มปรากฏความสวยงามที่เหมือนความฝัน ทิวเขาและทะเลเจดีย์ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าไปช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม จะมีบอลลูนลอยอยู่เหนือเมืองพุกามนับสิบ เพิ่มความสวยงามเข้าไปอีก  นอกจากวิวที่ทำให้เราตกตะลึงแล้ว ยังสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขับชมวัด เจดีย์ และวิหารที่ขึ้นชื่อ อย่างเช่น วัดอนันดา วัดโบราณที่สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 1648 วิหารธรรมยันจี ที่สร้างด้วยอิฐมากกว่า 6 ล้านก้อน


และถ้าใกล้ถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดินก็สามารถมองหาเจดีย์สูงสักแห่งเพื่อชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า น่าเสียดายที่เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2559 เจดีย์เมืองพุกามถล่มไปบ้างตามแรงแผ่นดินไหวระดับ 6.8 ตามมาตราริกเตอร์ ทำให้องค์เจดีย์พังเสียหายไปกว่า 200 แห่ง แต่มนตร์เสน่ห์ของเมืองนี้ยังคงอยู่ดังเดิม 

ถ้าอยากจะลองหาของฝากจากเมืองพุกาม ขอแนะนำหุ่นกระบอกหรือหุ่นสายพม่า ที่เรียกว่า โยกเท้ ขายอยู่ทั่วเมือง มีลายแกะสลักเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือตัวละครในวรรณคดีบ้าง แขวนอยู่ด้วยกันก็น่ารักดี เลือกตามแบบที่ชอบได้เลย

การเที่ยวตามรอยน้องเมย-พี่เธียร อาจจะใช้เวลาเดินทางสักหน่อย เพราะสถานที่แห่งมนตร์ขลังเหล่านี้อยู่ห่างไกลกัน อย่างทีมงานและนักแสดงใช้เวลาถ่ายทำกันถึง 6 วัน โดยนั่งเครื่องบินเกือบทุกวันเพราะย้ายเมืองถ่ายทำ แต่ก็รู้สึกประทับใจกับความสวยงามของสถานที่ถ่ายทำเมืองต่างๆ สวยงามเกินกว่าที่คาดคิด ซึ่งอยากให้แฟนละครได้ชมกันใน อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33 อย่าลืมติด #อกเกือบหักep9 แล้วไปเดตพร้อมๆ กันนะคะ 

ละครที่เกี่ยวข้อง : อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei