Ch3Thailand Logo

ชนะทุกอุปสรรคในการเรียนภาษาอังกฤษด้วย Eng Breaking ใน 3 เดือน

เปิดอ่านแล้ว 1,755 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หากให้พูดถึงทักษะที่จำเป็นเพื่อใช้ในการเอาตัวรอดในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นการสื่อสารภาษาอังกฤษ ที่หลายครั้งก็กลายเป็นอุปสรรคที่ขัดขวางเส้นทางก้าวหน้าของเรา ในบทความนี้เราจะพาไปเรียนรู้อุปสรรคเหล่านั้นว่ามีอะไรบ้าง และสามารถพิชิตภาษาอังกฤษได้อย่างไรบ้าง

1. มัดรวมอุปสรรคในการเรียนภาษาอังกฤษที่มักจะพบบ่อยสำหรับผู้เรียน

      เชื่อว่าหลายคนที่เรียนภาษาอังกฤษจะเจอปัญหาและอุปสรรคคล้ายๆ กัน จนต้องโอดครวญว่า “ทำไมฉันก็พยายามตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษแล้ว แต่ยังไม่เก่งสักที” ทุกอย่างย่อมมีเหตผลของมันเสมอ

      1.1. ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเรียนภาษาอังกฤษ

      เป้าหมาย เป็นจุดเริ่มต้นของทุกความสำเร็จ เมื่อเรารู้ดีว่าตัวเองเรียนภาษาอังกฤษเพื่ออะไร ต้องการเน้นทักษะอะไรบ้าง จากนั้นเราจะสามารถหาวิธีการเรียนภาษาอังกฤษที่ถูกต้องและเหมาะสมกับเรามากที่สุด สมมติว่าคุณอยากจะไปเที่ยวที่ต่างประเทศ งั้นอย่างน้อยคุณก็จำเป็นที่จะต้องสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ถ้าคุณยังพูดไม่ได้ก็ต้องหาคอร์สเรียน หรือฝึกพูดอังกฤษด้วยตัวเองเพื่อที่จะมีทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในระดับพอใช้ได้ เมื่อเรามีเป้าหมายการเรียนแล้ว เราจะไม่รู้สึกท้อแท้ มีแรงจูงใจมากขึ้นและมุ่งมั่นในการบรรลุเป้าหมายนั้น


    บรรลุเป้าหมายการเรียนภาษาอังกฤษของคุณ

    1.2. ไม่มีเวลาเรียนตามสถาบันสอนภาษา

      สามารถเปรียบเทียบได้ว่า เรื่องเวลาเสมือนกำแพงที่ทำให้หลายคนไม่สามารถพิชิตภาษาอังกฤษได้ เหตุผลที่คนส่วนมากเอามาเพื่อปลอบใจตัวเองมันก็สมเหตุสมผลกันทั้งนั้น บางคนอยากเรียนมากแต่งานยุ่ง ต้องทำงาน ทำโอที บางคนก็มีปัญหาในการเดินทางไปเรียน กว่าจะถึงสถาบันสอนภาษา ก็ต้องขับรถไปตั้งไกล ซึ่งมันเหนื่อยและอาจจะไม่ทันเวลาเรียน ถ้ามาช้าอยู่ตลอดก็จะเรียนตามคนอื่นไม่ทัน ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไร ถ้าเราไม่มีเวลามากพอที่จะทบทวนฝึกฝน เราก็ไม่สามารถที่จะพัฒนาได้ 

     1.3. ภาษาอังกฤษมีอะไรหลายอย่างที่ต้องท่องจำอยู่ในหัว

     ใช่เลย! ภาษาอังกฤษนั้นความแตกต่างกับภาษาไทยมาก ทำให้ผู้เรียนต้องจดจำให้ได้ ซึ่งมันจะเป็นอุปสรรคมากๆ สำหรับคนที่ขี้ลืม เรียนหน้าลืมหลัง แต่ต้องยอมรับว่าภาษาอังกฤษก็ไม่ง่าย โดยภาษาอังกฤษมีการเรียงประโยคที่ซับซ้อน เต็มไปด้วยข้อยกเว้นต่างๆ อีกอย่างหนึ่งคือ ภาษาอังกฤษมีวงศ์คำศัพท์ที่กว้างมาก มีความละเอียดและชัดเจน ซึ่งแต่ละคำในภาษาอังกฤษจะมีความหมายที่ได้ระบุไว้ กว่าจะสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ เราก็ต้องมีคลังคำศัพท์ที่มากพอ ไม่ว่าจะมีความหลากหลาย แต่ภาษาอังกฤษก็ไม่ใช่อะไรที่ขัดขวางเราได้ ถ้าเรามีวิธีการเรียนที่ถูกต้อง    

2. ทำไมเรียนภาษาอังกฤษตั้งหลายปีแต่ยังไม่เก่ง

     หลายคนมักจะบ่นอยู่เสมอๆว่าทำไมเขาใช้เวลาเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งนาน เริ่มตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาล แต่ก็ยังไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะว่าเราไม่ได้ใช่ภาษาอังกฤษใช้ในชีวิตประจำวัน สิ่งที่เราได้เรียนในห้องเรียนส่วนมากจะเน้นไวยากรณ์เพื่อให้สามารถทำข้อสอบได้ แม้ว่าภาษาอังกฤษจะเป็นวิชาบังคับในโรงเรียนก็ตาม แต่นักเรียนนักศึกษาส่วนมากไม่ได้ให้ความสำคัญกับการฝึกทักษะการฟังการพูดภาษาอังกฤษ โดยความรู้ที่เรียนมาแต่ไม่ได้ประยุกต์ใช้ก็จะลืมไปในที่สุด

       นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญ คือรูปแบบการเรียนภาษาอังกฤษแบบเดิมๆ ก็น่าเบื่อ เวลาไปเรียนก็ไม่มีปฏิสัมพันธ์ ไม่มีการโต้ตอบกับครูผู้สอนมากเท่าที่ควร ซึ่งมันไม่สามารถกระตุ้นความกระตือรือร้นในการเรียนของเราได้

3. Eng Breaking เปลี่ยนวิธีการเรียนภาษาอังกฤษแบบใหม่ให้ใช้งานได้จริงอย่างไร?

       หากใครกำลังมองหาช่องทางเรียนภาษาอังกฤษที่เห็นผลจริง ที่เราสามารถพูดภาษาอังกฤษได้จริงๆ จะมองข้ามไม่ได้เลยสำหรับ คอร์สเรียนภาษอังกฤษออนไลน์ของ Eng Breaking ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

       พูดถึง Eng Breaking เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้เรียนภาษาอังกฤษทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่ง Eng Breaking เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่เน้นการเรียนรู้ด้วยตัวเอง เรียนภาษาอังกฤษที่บ้าน ที่ได้พัฒนาหลักสูตรการเรียนโดยสถาบันเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง X3 English โดยมีการออกแบบหลักสูตรเรียนแบบใหม่ เน้นทักษะการสื่อสาร ฝึกฟังฝึกพูดภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยให้ผู้เรียนทุกคนก้าวข้าวทุกความกลัวในการเรียนภาษาอังกฤษ และมีความมั่นใจมากขึ้นในการพูดภาษาอังกฤษภายในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน จนถึงปัจจุบันนี้ Eng Breaking เป็นหลักสูตรเรียนออนไลน์ที่มีผู้เข้าเรียนมากถึง 67,200 คน

 

       เราลองมาดูกันเลยว่า คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของ Eng Breaking มีอะไรโดดเด่น ถึงได้รับความไว้วางใจจากผู้เรียนมากขนาดนั้น

       Eng Breaking มองว่า “จุดอ่อนในการเรียนภาษาของคนไทยส่วนมาก คือเรียนมาแต่ไม่ได้ค่อยได้ใช้ในสถานการณ์จริง” พอเวลาต้องพูดกับชาวต่างชาติก็รู้สึกไม่มั่นใจ เขินอายไม่กล้าพูด ไม่กล้าใช้ความรู้ที่มีอยู่ ดังนั้นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ด้วยตัวเองของ EngBreaking จึงได้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เรียน โดยหลักสูตรนี้ได้แนะนำ 3 เทคนิคในการเรียนภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพ นั้นก็คือ เทคนิคการฟังเชิงลึก เทคนิคการพูดตามสนทนาให้ทัน และเทคนิคการตอบโต้อย่างรวดเร็ว 

      สำหรับเทคนิคแรกคือ ฝึกการฟังเชิงลึก (Deep listening technique) นักเรียนจะได้ฝึกฟังทีละระดับ โดยจะเริ่มจากการฟังแบบช้าๆ ก่อน เพื่อซึมซับการออกเสียงและสำเนียงรวมถึงวิธีการพูดของทั้งประโยค และเข้าใจได้ในสิ่งที่เจ้าของภาษากำลังพูดถึง จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นการฟังแบบเร็วขึ้นเพื่อโฟกัสในการเน้นเสียงสูงต่ำของทั้งประโยคเพื่อจะได้รู้ว่าเจ้าของภาษาเขาเน้นคำยังไง และสุดท้ายเราสามารถ เปรียบเทียบกับสคริปท์ของบทความเพื่อดูว่าเราฟังได้ถูกต้องหรือไม่

       ต่อมาคือ เทคนิคการพูดตามให้ทัน (Catching up technique) จากที่เราได้ฝึกการฟังในเทคนิคแรกแล้ว เราจะเอาสคริปท์นั้นไปฝึกพูดและเลียนแบบตามสำเนียงของเจ้าของภาษา ขั้นตอนนี้ก็เริ่มจากการออกเสียงแต่ละคำให้ถูกต้องแล้วค่อยเปลี่ยนเป็นพูดรวมทั้งประโยค สำหรับเทคนิคนี้เราจำเป็นต้องเลียนแบบและพูดตามให้เหมือนกับเจ้าของภาษาพูดในบทความ ให้ใกล้เคียงได้มากที่สุดและเมื่อฝึกฝนด้วยวิธีนี้หลายๆ ครั้ง จะห็นได้ว่าการพูดภาษาอังกฤษของเราจะมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ฟังเหมือนเจ้าของภาษาอย่างเป๊ะเวอร์

      เทคนิคสุดท้ายแต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย นั้นก็คือ เทคนิคการโต้ตอบอย่างรวดเร็ว (Rapid response technique) โดยเทคนิคนี้จะทำให้เราดูมั่นใจมากขึ้นเวลาพูด เราจะได้ฟังประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับบทความด้านบนและจะต้องตอบกลับได้ทันทีโดยไม่มีเวลาคิดนาน

     เชื่อเลยว่า ทั้งสามเทคนิคนี้จะเหมาะสมมากกับคนที่เริ่มใหม่เรียนภาษาอังกฤษ หรือคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษ ช่วยทำลายกำแพงที่กั้นอยู่ ทำให้มั่นใจมากขึ้นในการสื่อสาร และสร้างพื้นฐานที่ดีสำหรับใครที่อยากเรียนภาษาอังกฤษในระดับสูงขึ้น

4. ทำไมควรเลือกเรียนภาษาอังกฤษกับ Eng Breaking

      นอกเหนือจากเทคนิคต่างๆ ที่ช่วยให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษของคุณมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังเรียกได้ว่า Eng Breaking เป็นเพื่อนสนิทของคุณในเส้นทางแห่งการเรียนรู้อีกด้วย โดยหลักสูตรของ Eng Breaking ได้ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของคนเรียน หากคุณมีปัญหาต่างๆในเรื่องของการเรียน คุณก็สามารถติดต่อหาเพื่อนสนิทของคุณได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นผ่าน ข้อความ, อีเมล หรือแม้กระทั่งโทรหาเพื่อนสนิทของคุณอย่าง Eng Breaking ได้โดยตรงเลย 

  นอกจากนี้ Eng Breaking ยังได้จัดเตรียมตารางพร้อมรายละเอียดสำหรับการฝึกฝนภาษาอังกฤษของคุณในแต่ละวันไว้อย่างครบถ้วน

  Anywhere Anytime! คุณสามารถเข้าไปเรียนกับ Eng Breaking ได้ทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการ ผ่านอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้ทั้ง iPad, แท็บเล็ต, โทรศัพท์สมาร์ทโฟน…. และไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน, ที่ทำงาน, บนรถ, ในสวน, ไม่ว่าคุณจะทำกับข้าว, ล้างจาน, ทำความสะอาดบ้าน, หรือแม้แต่รดน้ำต้นไม้  คุณก็สามารถเรียนรู้และฝึกภาษาอังกฤษทุกที่ทุกเวลาที่คุณต้องการได้เช่นกัน มันเหลือเชื่อมากใช่ไหมล่ะ แต่มันเป็นไปได้จริงเลย 

   เอ๊ะ! แล้วถ้าเกิดว่าไม่มีอินเตอร์เน็ตคุณจะเรียนได้อย่างไร? ไม่ต้องกังวลใจไปเลย เพราะ Eng Breaking ได้เตรียมชุดหนังสือพร้อมด้วยไฟล์การเรียนแบบออฟไลน์ชนิดที่ว่าจัดเต็มและอัดแน่นไปด้วยบทเรียนและเนื้อหาต่างๆให้คุณสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างไม่มีข้อจำกัด เปรียบเสมือนเพื่อนสนิทที่คอยอยู่เคียงข้างไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลา 

 

    ในส่วนของตารางการฝึกภาษาอังกฤษ จะมีการลงรายละเอียดรวมถึงขั้นตอนการฝึกภาษาอังกฤษอย่างละเอียดไว้ให้สำหรับคุณ เพื่อให้คุณไปถึงเป้าหมายของการเรียนภาษาอังกฤษที่คุณตั้งไว้ให้ได้

    นอกจากนั้นเมื่อสมัครเรียนกับ Eng Breaking คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากทีมงานอย่างเต็มอกเต็มใจ คุณจะได้รับอีเมลล์แจ้งเตือนกระบวนการเรียนรู้ทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Eng Breaking ได้จัดการถ่ายทอดสดในกลุ่มของผู้เรียนเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อตอบทุกปัญหาในการเรียนได้อย่างทันที

    ไม่ว่าคุณจะเรียนภาษาอังกฤษด้วยวิธีการใดๆ ก็ตามเราหวังว่าคุณจะประสบความสำเร็จในการเรียนรู้เสมอ

เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Eng Breaking สามารถเข้าไปดูที่ https://th.engbreaking.com/

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei