Ch3Thailand Logo

“เจมส์ จิรายุ” ยิ้มรับ “พยากรณ์ซ่อนรัก” กระแสแรงทั้งไทย-จีน

เปิดอ่านแล้ว 3,777 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 ส่งละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ออกอากาศพร้อมจีน
“เจมส์ จิรายุ” ยิ้มรับ! กระแสแรงในโลกโซเชียลทั้งไทย-จีน


จากกระแสการรับชมละครช่อง 3 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในสาธารณรัฐประชาชนจีน มียอดผู้ชมให้ความสนใจและติดตามชมละครไทยเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือครั้งสำคัญอีกครั้งระหว่าง บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ช่อง 3 กับ Tencent ประเทศจีน ในการนำคอนเทนต์ละครช่อง 3 เรื่อง “พยากรณ์ซ่อนรัก” แสดงโดย “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” และ “ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ผลิตโดยบริษัท ถนัดละคร จํากัด กำกับการแสดงโดย “ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์” ไปเผยแพร่บน Tencent Video ผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนที่มีฐานผู้ชมกว่า 500 ล้านคนต่อเดือน เป็นละครเรื่องที่ 2 ในปี 2020 หลังจากที่ได้นำละครเรื่อง “อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี” ไปเผยแพร่จนได้รับความนิยม เกิดกระแสยอดวิวเกิน 150 ล้านวิวแล้ว โดยผู้ชมประเทศจีนสามารถรับชม “พยากรณ์ซ่อนรัก” ได้พร้อมกับผู้ชมประเทศไทยแบบคู่ขนาน ในรูปแบบพากย์ภาษาจีนและบรรยายภาษาจีน

สำหรับละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ชื่อภาษาอังกฤษ “Prophecy of Love” และชื่อภาษาจีนคือ “เหมยกุยฉีหยวนเลี่ยนหยู่วต้าหมิงซิง” (玫瑰奇缘戀與大明星) โดย นายรณพงศ์ คำนวณทิพย์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักธุรกิจระหว่างประเทศ บมจ.บีอีซี เวิลด์ กล่าวว่า “ช่อง 3 มีความยินดีที่ละครเรื่อง พยากรณ์ซ่อนรัก ได้ไปเผยแพร่ในประเทศจีนทางแพลตฟอร์มของพันธมิตรที่ดีของเราอย่าง Tencent Video ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ 2 ในปีนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากละครเรื่องแรก อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี  ผมหวังว่าแฟนชาวจีนที่ชื่นชอบ เจมส์ จิรายุ และ ไอซ์ ปรีชญา จะให้การตอบรับละครเรื่องพยากรณ์ซ่อนรักเป็นอย่างดี และยิ่งไปกว่านั้นแฟนๆ ในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และบรูไน ยังสามารถรับชมละครเรื่อง พยากรณ์ซ่อนรัก ย้อนหลังทางแอปพลิเคชัน dimsum ได้ด้วย  ถือเป็นเรื่องดีที่ช่อง 3 สามารถสร้างกระแสความนิยมในต่างประเทศได้ตั้งแต่เริ่มออกอากาศ และได้รับกระแสที่ดีต่อเนื่องไปยังประเทศอื่นๆ อีกด้วยครับ”


ด้าน “เจมส์ จิรายุ” เผยถึงเรื่องนี้ว่า “หลังจากออนแอร์กระแสค่อนข้างดี ผมเองก็มีโอกาสได้เข้าเล่นทวิตเตอร์กับแฟนๆ นี่แหละครับ รู้สึกว่ามีคนชอบเยอะ ทั้งในประเทศและประเทศจีน บางคนก็ชอบทั้งบทบาทที่เราเล่นและชอบเนื้อหาของละครด้วย เปิดมามันมีความน่ารักฟรุ้งฟริ้ง มีหลายรสชาติในเรื่องเดียว อย่างตอนนี้ทุกคนก็ได้เห็นหมดแล้วว่าตัวละครใครมาบ้าง เกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งเป็นการเปิดเรื่อง แต่หลังจากนี้จะมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ยังไงก็ฝากติดตามพยากรณ์ซ่อนรักด้วยนะครับ เป็นอีกเรื่องนึงที่สนุกมากๆ มันมีความโรแมนติก คอมเมดี้ สืบสวนสอบสวน และก็มีความลุ้นระทึกทุกตอน รับรองว่าครบรสแน่นอน”


ปัจจุบันช่อง 3 จัดเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ละครไทยอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์มของประเทศจีน ติด TOP 5 ของคอนเทนต์ละครไทยที่มีคนดูมากที่สุดบน Tencent Video ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำของประเทศจีน ด้วยเนื้อหาละครที่สนุกสนาน นักแสดงมีความสามารถเป็นที่ยอมรับ ตรงกับสิ่งที่ผู้ชมต้องการ ประเทศจีนจึงมีความสำคัญสำหรับคอนเทนต์ละครไทยที่นับวันจำนวนผู้ชมจะขยายฐานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นอกจากการออกอากาศคู่ขนานพร้อมกันกับประเทศจีนทาง Tencent Video แล้ว ยังสามารถรับชมละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ย้อนหลังผ่านแพลตฟอร์ม dimsum ในรูปแบบการบรรยายภาษาจีน ภาษาอังกฤษ และภาษาบาฮาซามาเลเซียในอีกหลายประเทศ อย่างมาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไนได้ด้วย

ละครที่เกี่ยวข้อง : พยากรณ์ซ่อนรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei