Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ วาสนารัก EP.01

เปิดอ่านแล้ว 17,269 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องย่อวาสนารัก ตอนที่ 1 : วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563

จากทุ่งเสน่หาสู่วาสนารัก “น้องกันต์หน้าเหมือนใคร?” คำถามที่ยังคาใจชาวหนองน้ำผึ้ง

ไผท เทพทอง หัวหน้าคณะลิเกชื่อดังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน ความสูญเสียกะทันหันทำให้ ดวงมณี กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดูแลลูกๆ และกัดฟันตั้งคณะลิเกดวงมณี ศรีนครขึ้นมาใหม่เพื่อต่อลมหายใจให้ชาวคณะ ด้าน สำเภา และ กันตพล ที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่หนองน้ำผึ้ง กำลังอ่านจดหมายจาก แก้วใจ เด็กชายตัวน้อยเต็มไปด้วยความคิดถึงแม่สุดหัวใจ แต่ยังไม่ทันชื่นชมข้าวของที่ส่งมาจากอีกฟากโลกก็ได้รับข่าวที่ทำให้สองย่าหลานล้มทั้งยืน เพราะแก้วใจเสียชีวิตแล้วด้วยเหตุถูกฆ่าชิงทรัพย์

เวลาล่วงเลยถึงปี 2530 กันตพลเติบโตเป็นวัยรุ่นและได้พบ ใกล้รุ่ง ที่งานวัดเขามะโน เด็กสาวสวมชุดลิเกและร้องรำอ้อนขอเงินอยู่หน้าร้านลูกชิ้นปิ้ง ทำให้เขาประทับใจตั้งแต่แรกเห็น น้องกันต์มาประกวดร้องเพลงโดยมีสำเภา ครอบครัวขันธ์ทอง ทั้ง มิ่งขวัญ ยุพิณ พรรณษา และ อาภากร มาให้กำลังใจ หลังเวทีประกวดใกล้รุ่งและกันตพลมีโอกาสได้ทำความรู้จักกัน ความสัมพันธ์เริ่มก่อเกิดพร้อมกับความไม่พอใจและเบะปากแรงของพรรณษา

แม้จะเติบโตมาในครอบครัวสมัครเขตกรณ์ กันตพลก็ไม่วายถูกพวกปากหอยปากปูเมาท์ว่าไม่ใช่ลูกของ ไพรวัลย์ แต่เป็นลูกของ ไผท เทพทอง จำเรียง พยายามพูดกับสำเภาอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะเธออยากปล่อยเรื่องราวที่ผ่านมาให้เป็นเพียงอดีต แต่เรื่องนี้ทำให้เด็กหนุ่มต้องทนอยู่กับฝันร้ายซ้ำๆ และตั้งคำถามกับตัวเองมาตลอดว่าที่จริงเขาเป็นลูกของใคร 

กันตพลเข้าเรียนวิทยาลัยเทคนิคในตัวเมืองนครสวรรค์พร้อมเพื่อนซี้ เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ หรือ ไอ้ใช้ ลูกชายของ เฮียกวง ที่ดูแลเขาเป็นอย่างดี บางทีก็เหมือนจะดีเกินไป แต่ก็ไม่วายหาเรื่องให้กันตพลปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน วันนี้ก็ถือเป็นฤกษ์ดีที่ต้องไปวิ่งสู้ฟัดหนีแก๊งอันธพาลโดยไม่รู้ไปสะกิดต่อมโมโหกันตอนไหน ซ้ำยังต้องมาหนักใจกับคำสารภาพรักจากพรรณษาอีก!

ด้าน ไพฑูรย์ เปิดร้านขายอุปกรณ์การเกษตรในหนองน้ำผึ้ง โดยมี จินดา คอยดูแล จันทร์เพ็ญ เพทาย และ ไพรัช ทั้งคู่ไม่อยากขุดคุ้ยเรื่องในอดีตที่ผ่านมา ต่างจากจำเรียงที่พยายามจะรื้อฟื้นเรื่องพ่อของกันตพล ในขณะที่สำเภาและยุพิณปลงกับความวุ่นวายในชีวิตจึงเริ่มปรับความเข้าใจกัน ก็ไม่วายถูกเค้นเอาความลับที่ปกปิดไว้ สำเภาหมดความอดทนจึงสวนกลับไป เพราะรู้นิสัยของจำเรียงดีว่ากลัวตนจะยกสมบัติให้กันตพลมากกว่าหลานๆ คนอื่น  

ละครที่เกี่ยวข้อง : วาสนารัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei