Ch3Thailand Logo

สานต่อละครชีวิตจาก “ทุ่งเสน่หา” เมื่อฟ้าลิขิตให้ชีวิตไร้ “วาสนารัก”

เปิดอ่านแล้ว 6,438 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“โชคชะตา” พัดพาให้พวกเขามาเจอกัน แต่อาจไม่มีวันได้สมรักเพราะ “วาสนา” ละครชีวิตในจักรวาลนครสวรรค์บทต่อไปกำลังจะเริ่มขึ้นคืนนี้…

หากพวกเขามีวาสนาต่อกัน…ความรักที่ก่อเกิดคงมิใช่เพียงภาพฝัน

กันตพล สมัครเขตกรณ์ ผู้ตกอยู่ในความสงสัยถึงชาติกำเนิดว่าแท้จริงแล้วตนคือสายเลือดของสมัครเขตกรณ์หรือไม่ แม้รอยโหว่ในใจได้รับการเติมเต็มด้วยรักของย่า แต่ก็ไม่วายที่จะถูกค่อนขอด ขุดคุ้ยความจริงเพื่อผลประโยชน์เรื่องสมบัติของ แก๊งสมัครเขตกรณ์ ที่เหลือ ปริศนาชีวิตยังไม่ทันคลี่คลาย เขาก็เจอโจทย์ที่ต้องแก้ซ้ำซ้อน พรรณษา ขันธ์ทอง ลูกสาวของ อายุพิณ นั้นมีใจรักต่อเขาแต่ชายหนุ่มไม่ได้คิดอะไรเกินเลยไปกว่าพี่น้อง กลับมีใจให้ ใกล้รุ่ง เทพทอง ลูกสาวคนสุดท้องของคณะลิเก ดวงมณี ศรีนคร ภรรยาของ ไผท เทพทอง คนที่อาจมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับเขา…

ไอซ์ ภาณุวัฒน์ และ ยอร์ช ยงศิลป์ รับบท น้องกันต์ หรือ กันตพล สมัครเขตกรณ์ ลูกชายเพียงคนเดียวของ ไพรวัลย์ กับ แก้วใจ และเป็นหลานชายคนโตของ สำเภา รับบทโดย แม่ก้อย ทาริกา ตำนานแม่ผัวสายเดือดจาก ทุ่งเสน่หา น้องกันต์เติบโตมาเป็นชายหนุ่มสุดหล่อ แต่ผิวพรรณและหน้าตาช่างแตกต่างจากคนในครอบครัว ด้วยไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของไพรวัลย์ หลักฐานที่ปรากฏบนใบหน้ากลับไปละม้ายคล้ายคลึงกับลูกชายลิเกดัง ไผท เทพทอง เสียนี่ แล้วแบบนี้ความจริงจะได้รับการเปิดเผยหรือไม่…
ฝั่งบ้านของ จำเรียง รับบทโดย อาโย ทัศน์วรรณ มีลูกเขยหัวแก้วหัวแหวนอย่าง ไพฑูรย์ รับบทโดย เพชร กรุณพล สร้างครอบครัวกับ จินดา รับบทโดย กิ๊ฟ อัญชิสา 

มีลูกด้วยกันสองคน คนโตชื่อ เพทาย รับบทโดย โบ๊ท ธารา และ บูม จิระพัชร์ คนเล็กชื่อ ไพรัช รับบทโดย แดนนี่ ลูเซียโน่ และ ใจ สตีฟ อีกทั้งลูกสาวสุดห้าวของไพฑูรย์กับ จันทร คือ จันทร์เพ็ญ รับบทโดย ฝ้าย นันท์ฑณัฐ และ ครีมมี่ พลอยปภัส ณิชา ณัฏฐณิชา และ อ๊ะอาย กรณิศ รับบท ใกล้รุ่ง เทพทอง ลูกสาวคนสุดท้องของ ดวงมณี ศรีนคร รับบทโดย ต้อม รชนีกร เมียใหญ่ของลิเกมากรัก ใกล้รุ่งเป็นคนสวย โดดเด่น รูปงามนามเพราะ เป็นที่ต้องตาต้องใจของกันตพลตั้งแต่แรกพบ จึงเป็นชนวนให้เกิดความบาดหมางระหว่างเธอกับ พรรณษา ขันธ์ทอง รับบทโดย แพร์ พิชชาภา และ มิ้ม รัตนวดี ที่มีใจรักให้กันตพลตั้งแต่ยังเด็ก

พรรณษาเป็นลูกสาวคนโตของ ยุพิณ รับบทโดย เต๋า สโรชา กับเจ้าของร้านข้าวมันไก่สุดอร่อย มิ่งขวัญ รับบทโดย ชาย ชาตโยดม บ้านนี้มีลูกสาวคนเล็กหนึ่งคนคือ อาภากร รับบทโดย เอ็มม่า ปาณิสรา และ ไข่มุก ชนัญญา สาวน้อยช่างฝันผู้อยู่ในภวังค์ของการรักเขาข้างเดียวบดินทร์ เทพทอง ลูกชายคนโตหัวเรือของคณะลิเก รับบทโดย เต๋า ภูศิลป์ มีน้องชายคือ เด่นดวง รับบทโดย แจ๊ค จักรพันธ์ และ น้ำน่าน ภูชิ รับหน้าที่เป็นมือตะโพนประจำคณะ และ เมฆินทร์ น้องชายผู้หลุดพ้นจากคณะลิเก รับบทโดย นิวส์ นริศสันต์ และ แซค ทานญจน์ อีกทั้งลิเกตัวแม่อย่าง ปราณี รับบทโดย ส้มเช้ง บุญญาวัลย์ พ่วงด้วย มะปราง วิรากานต์ ในบท สุดสวย พี่สาวคนสนิทที่คอยดูแลใกล้รุ่งอยู่ไม่ห่าง ด้านบ้าน เฮียกวง หรือ สุรัฐ เพื่อนรักของมิ่งขวัญ รับบทโดย ป้อ ปริญญ์ มีภรรยาจอมจู้จี้คือ สลักจิตร รับบทโดย ตุ๊ก ชนกวนันท์ ทั้งคู่มีลูกสาวหนึ่งคนคือ จินตนา รับบทโดย แก๊ป ชนกสุดา และ ใยไหม ชินารดี และยังมี เอกชัย หรือ ใช้ รับบทโดย เต้ ดาวิชญ์ และ ไมเคิล ฟันเดอคาสเตเลอร์ ลูกชายที่เกิดจาก ปานวาด เมียน้อยของเฮียกวง

ดังคำที่สำเภาเคยกล่าวกับ ไพรวัลย์ ไว้ว่า “ชีวิตมันไม่มีอะไรแน่นอน” โชคชะตากำหนดให้ชีวิตของน้องกันต์ต้องพบจุดเปลี่ยน ฟ้าลิขิตให้เขาเข้าใกล้กับครอบครัวซึ่งเป็นสายเลือดที่แท้จริง ไม่นับเรื่องราวรักใสๆ หัวใจนครสวรรค์ที่จะเข้ามาปั่นป่วนชีวิตของเขานับตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป…

ติดตามวาสนาชีวิตที่พลิกผันของ “น้องกันต์” กันได้ใน วาสนารัก ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20-21.50 น. ทาง ช่อง 3 กด 33 คืนนี้เสนอเป็นตอนแรก  

ละครที่เกี่ยวข้อง : วาสนารัก

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei