Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ วาสนารัก EP.02

เปิดอ่านแล้ว 6,140 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องย่อวาสนารัก ตอนที่ 2 : วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2563

“พรรณษา” เปิดศึก ซัด “ใกล้รุ่ง” ก็แค่พวกเต้นกินรำกิน!

กันตพล ต้องปวดหัวกับ เอกชัย อีกครั้ง เพราะหลังกลับมาจากหนองน้ำผึ้งก็เจอห้องตัวเองสะอาดเอี่ยมด้วยฝีมือเพื่อนรัก จะดูแลกันดีเกินไปแล้วเพื่อน! ด้าน ใกล้รุ่ง ได้เข้าเรียนมัธยมสมใจอยาก เธอพบ พรรณษา อีกครั้ง ซ้ำยังเรียนห้องเดียวกัน ฟากลูกสาวข้าวมันไก่มิ่งขวัญตั้งท่ายี้บอกบุญไม่รับแต่แรกเห็น โชคดีที่ ไพรัช ทำให้ใกล้รุ่งรู้สึกอุ่นใจ แถมเด็กใหม่ยังเป็นที่สนใจสำหรับเพื่อนๆ มาก เพราะมีนามสกุลเดียวกับ บดินทร์ เทพทอง ดาราที่กำลังดังสุดๆ ใกล้รุ่งตอบทุกคนอย่างภูมิใจว่าเขาคือพี่ชายของเธอ

เพทาย ดีใจที่ได้พบและเรียนโรงเรียนเดียวกับพรรณษา เขาแนะนำ เมฆินทร์ เพื่อนใหม่ให้รู้จัก แต่เจ้าหล่อนก็ปรี๊ดแตกอีกครั้งเมื่อรู้ว่าเพื่อนเพทายเป็นพี่ชายอีกคนของใกล้รุ่ง ส่วน อาภากร ตามไปเจอไพรัชที่สนามบาสเกตบอลพร้อมน้ำหวานที่ซื้อมาให้ ชายหนุ่มรับไปอย่างไม่คิดอะไร ต่างจากหัวใจของสาวน้อยที่เริ่มเต้นผิดจังหวะและแสดงอาการให้เห็นว่าแอบปลื้มพี่ชายคนนี้มากแค่ไหน 
  
ดวงมณี ต้องเจอความวุ่นวายอีกครั้งเมื่อนางเอกในคณะถูกซื้อตัวไป ในขณะที่คิดว่าหมดหวังแน่แล้วก็หันไปเห็นใกล้รุ่งเดินมาที่โรงลิเกพอดี พอบดินทร์ที่กลับมาจากกองถ่ายละครแต่งตัวเป็นพระเอกลิเกแล้ว ปราณี ก็พาเขาไปเจอนางเอกคนใหม่ซึ่งก็คือใกล้รุ่ง เขาดีใจมากเพราะวาดหวังจะให้น้องเดินบนเส้นทางนี้เต็มตัวมานานแล้ว ดั่งชะตาฟ้าลิขิต หลังจากดวงมณีปั้นนางเอกใหม่จนเริ่มเป็นที่รู้จัก สถานการณ์คณะลิเกก็ดีขึ้น แต่เธอกลับห่วงเรื่องการเรียนของใกล้รุ่งว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป 

เพทายถูกรุ่นพี่ในโรงเรียนทำร้าย พี่สาวสุดห้าวอย่าง จันทร์เพ็ญ รีบเข้าช่วยอย่างไม่กลัวบาดเจ็บ ครูศักดา เห็นเหตุการณ์เข้าจะแจ้งพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย แต่เธอขอร้องไม่ให้เขาบอกใคร ส่วน จินตนา เพื่อนสนิทของพรรษณาที่เพิ่งมาโรงเรียนเป็นวันแรก ก็ได้เห็นใกล้รุ่งนำลายเซ็น บดินทร์ เทพทอง มาแจกเพื่อนๆ ในห้อง พรรณษาไม่สบอารมณ์ เปิดศึกด้วยประโยค “ก็แค่พวกเต้นกินรำกิน!” ซึ่งจี้ใจนางเอกลิเกเลือดใหม่เข้าอย่างจังจนต้องสวนกลับ แต่ยังไม่ทันถึงไหนเธอก็เป็นลมสลบไป 
ละครที่เกี่ยวข้อง : วาสนารัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei