Ch3Thailand Logo

เบื้องหลัง “ณิชา” โชว์สกิลรำลิเกเคียงคู่ “เต๋า ภูศิลป์” แต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็ม! ใน “วาสนารัก”

เปิดอ่านแล้ว 1,978 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ณิชา ณัฏฐณิชา” โชว์รำลิเกคู่ “เต๋า ภูศิลป์” พร้อมต้อนรับฟีดแบ็กสุดปังในครึ่งหลังของ “วาสนารัก” 

ผ่านช่วงครึ่งทางของ วาสนารัก มาแล้ว ความเข้มข้นของแต่ละตัวละครก็ยิ่งพีกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะ ใกล้รุ่ง นางเอกของเรื่อง รับบทโดย ณิชา ณัฏฐณิชา ลูกสาวคนเล็กของบ้านเทพทองที่เติบโตจากการเป็นนางเอกลิเกและก้าวสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดงมืออาชีพ แต่วาสนารัก EP.15 จะพาเธอย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นของ ใกล้รุ่ง เทพทอง อีกครั้ง


ฉากนี้ณิชาจะต้องแต่งจัดเต็มในชุดลิเกพอง ยาว ฟู พร้อมด้วยทรงเครื่องประดับสุดอลังการ เพื่อเข้าฉากสำคัญของคืนนี้ ดุจดาว นางเอกลิเกประจำคณะบดินทร์ เทพทอง เทวงการลิเกในวันที่ต้องอัดเทปรายการ ปราณี โกรธจัดมีปากเสียงกับอดีตนางเอกลิเกตัวแสบใหญ่โต แต่โชคช่วยเมื่อ ใกล้รุ่ง เดินเข้ามาพอดี ดั่งภาพในวันวานเมื่อครั้งต้องเป็นนางเอกลิเกจำเป็นกลับมาอีกครั้ง 


ฉากนี้ถ่ายทำกันที่สตูดิโอช่อง 3 หนองแขม โดยมี พี่หนุ่ม และ พี่ดุลย์ ผู้กำกับฯ เดินดูความเรียบร้อยทุกจุดแบบเป๊ะๆ ก่อนเริ่มถ่ายทำณิชาซ้อมร่ายรำในชุดลิเกหน้าเซตอีกครั้ง แม้จะขลุกขลัก หวิดล้มไปบ้าง แต่ลีลาเอวอ่อน วงรำอ่อนช้อย พ่อพงษ์ศักดิ์ สวนศรี พระเอกลิเกเงินล้าน ถึงขั้นเอ่ยปากชม “รำครั้งแรก แต่ณิชาทำได้ดีเลย” ด้าน ส้มเช้ง สามช่า นางเอกลิเกตัวจริงที่เข้าฉากยืนดูอยู่ด้วย ถึงกับบอกขำๆ “น้องรำสวยมาก ทำให้พี่นึกถึงตัวเองตอนสาวๆ เลย”


ณิชาฉายเดี่ยวอยู่หน้าเวทีท่ามกลางเสียงปรบมือและฮือฮาของคนดู ก่อนจะเป็นคิว เต๋า ภูศิลป์ ออกมารำเข้าพระเข้านาง เสริมให้ฉากนี้สมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก นางเอกคนเก่งเผยว่ารู้สึกประทับใจกับความทุ่มเทของตัวเองในครั้งนี้ เพราะเล่นเทคเดียวผ่าน “การรำลิเกไม่ง่ายอย่างที่คิด เราต้องเข้าใจในแต่ละท่าที่จะสื่อสารกับคนดู ส่งสายตายังไง ท่าทางแบบไหน ทุกอย่างมีความหมาย แต่วันนี้หนูทำได้แล้ว ยังงงอยู่เลยว่าทำไมผ่านเร็วขนาดนี้ ดีใจมากค่ะ”ก่อนจะไปชมซีนที่นางเอกของเราทุ่มสุดตัว ก็ขอส่องฟีดแบ็กสัปดาห์ที่แล้วกันสักนิด บอกเลยว่าใกล้รุ่งร่างสองถูกอกถูกใจแฟนละครหนักมากจริงๆ รับเสียงชื่นชมไปเต็มๆ เลยจ้า 


ติดตามซีนลิเกของทั้ง ณิชา และ เต๋า ภูศิลป์ สองพี่น้องเทพทองได้ใน วาสนารัก ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทาง ช่อง 3 กด 33 ฝากตัวและใจให้พ่อยกแม่ยกดูแล รักน้อยๆ แต่รักนานๆ นะจ๊ะ 

ละครที่เกี่ยวข้อง : วาสนารัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei