Ch3Thailand Logo

สะพรึงทั้งในและนอกจอ “แก้ว กรวีร์” ตัวจริงของ “ผีอู่แก้ว”

เปิดอ่านแล้ว 8,585 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เผยโฉมนอกจอ “แก้ว กรวีร์” นักแสดงระดับ AEC โชว์ฝีไม้ลายมือสุดสยองในบท “ผีอู่แก้ว” จาก “สัญญารัก สัญญาณลวง” 

นอกจากความเข้มข้นดุเดือดของการประมือระหว่างฝ่าย แม่เจ้าโสดาญา กับ วิวรรณ ยังมีความสยองพองขนที่หลายๆ คนพูดถึงด้วย ก็ต้องยกให้ ผีอู่แก้ว บริวารหมายเลข 1 ของแม่เจ้าและ สินจันทร์ ซึ่งสมจริงทั้งแอกติ้ง ท่าทาง และเวลาที่กลายร่างเป็นแมงมุม ใครน้อเล่นดีขนาดนี้ ต้องพามาแนะนำตัวกับแฟน Ch3Thailand กันสักหน่อย


แก้ว กรวีร์ พิมสุข นักแสดงผู้รับบทผีอู่แก้วสุดสยอง นอกจอต้องบอกว่าสวยสะพรึง หุ่นเป๊ะ ผิวดี หน้าปัง แต่พอแปลงโฉมแล้วจำแทบไม่ได้ มีเพียงจิตวิญญาณแห่งการเป็นนักแสดงที่เปล่งประกาย ฉายออกมาทุกท่าทางระหว่างเป็นผีอู่แก้ว


สาวคนนี้แฟนละครหลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตามาบ้าง ก่อนหน้านี้ก็มีผลงานละครกับทางช่อง 3 ล่าสุดเธอแวะมาฝากฝีมือการแสดงไว้เล็กน้อยในบท นิรัชพร ครอบครัวของหมวดนิพัฒน์จาก ทุ่งเสน่หา แต่ถ้าพูดถึงความฮอตในเมียนมา แก้ว กรวีร์ สาวไทยคนนี้ไม่แพ้ใครเลย 


แก้วมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Myanmar in love in Bangkok ทำให้เป็นที่รู้จักของแฟนๆ ชาวเมียนมา จากนั้นงานภาพยนตร์ ถ่ายแบบ ก็หลั่งไหลเข้ามาหาเธอ และเมื่อคราวที่เมียนมาประสบอุทกภัยหนัก นักแสดงสาวก็เร่งระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนบ้าน แบบนี้จะไม่เป็นที่รักได้ยังไงไหว


“หลักๆ ที่เมียนมาแก้วจะเล่นภาพยนตร์ค่ะ แล้วก็มี มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ มี บอลลีวูด ด้วย สำหรับการร่วมงานกับ พี่คิง (คิง สมจริง) เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สี่แล้วค่ะ เด่นคุณ ก็เป็นพระเอกมา 3 เรื่องแล้ว คุ้นหน้าคุ้นตากันค่ะ”

เมื่อถามถึงการทำงานวงการบันเทิงต่างประเทศ แก้วเล่าว่า “หลักๆ เลยจะมีความแตกต่างทางวัฒนธรรม รูปแบบการทำงานที่ต่างกัน แก้วใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเป็นหลักแต่ก็เรียนภาษาพม่าเพิ่มเติมด้วย สำหรับแฟนๆ เมียนมาต้องบอกสุดๆ น่ารักมาก ไนซ์มาก ให้การต้อนรับแก้วเป็นอย่างดีเหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเขาเลย” 

แก้วยังเป็นคนที่มีสไตล์ สวยและเซ็กซี่เป็นที่สุด นอกจอความเผ็ด 10 ดาว ฝีมือการแสดงของเธอก็ 10 ดาวเหมือนกัน ท่าทางของการเป็นปีศาจแมงมุม การเคลื่อนที่ สีหน้า บอกเลยว่าสุดยอด ขนลุกไปหมดทุกฉากที่มีเธอออกมา


“ตอนแรกแก้วกังวลว่าจะเล่นออกมาไม่น่ากลัว ไม่รู้ว่าการเล่นเป็นผีจะต้องมีองค์ประกอบอย่างไรบ้าง พอไปทำการบ้านปุ๊บ…เฮ้ย แมงมุมในร่างมนุษย์ มีกลายร่าง คลาน เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ก็ทำการบ้านหนักมาก“ต้องขอบคุณพี่คิงที่ให้อิสระในการครีเอตตัวละคร ผีอู่แก้ว ทั้งเสียง การขยับหัว องศามือต่างๆ พี่คิงชอบเราก็แฮปปี้ พอประกอบกับคำแนะนำที่ผู้ใหญ่ให้มาด้วย มันยิ่งใช่มาก “ช่วงที่ถ่ายทำเราคลานเป็นส่วนใหญ่ พอยืนปกติเรารู้สึกเลยว่าขาเราแปลกไป (หัวเราะ) เข่าด้านไปเลย มือไม้เกร็งไปหมด ต้องเกร็ง ขยับคอให้ขึ้นเส้นเลือด ตาต้องเหลือกในองศากำลังดี “อู่แก้วนางค่อยๆ มานะ แต่มาแบบเนียนๆ สัปดาห์นี้จะค่อยๆ แผลงฤทธิ์ บอกเลยว่าวิธีการมาและไปนี่สะพรึงมาก ไหนจะนักแสดงท่านอื่นและซีจีที่ทางทีมงานทำด้วย ความเข้มข้นต่างๆ ถ้าใครพลาดอาจจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ชวนแฟนละครทุกคนรอดูวิธีการล่าเหยื่อ ความหลอนของอู่แก้วกันต่อไปค่ะ” 

สัปดาห์ที่ผ่านมายังแค่จิ๊บๆ แต่จากนี้ต่อไป ไม่ว่าจะทีมสายดำแม่เจ้าโสดาญา หรือทีมสายขาวเจ้านางแพงทอง เขาจะฟาดกันไม่ยั้ง อัดพลังใส่กันแบบไม่มีอะไรมากั้นใน สัญญารัก สัญญาณลวง ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33   

ละครที่เกี่ยวข้อง : สัญญารัก สัญญาณลวง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei