Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.04

เปิดอ่านแล้ว 3,294 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา ตอนที่ 4 : วันพฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 

พราวพลอย เข้าใจความรู้สึก พชร รับปากช่วยถอนคำสาปอมตะ


สินธุ มาพูดคุยว่าจำอดีตชาติได้จากเหตุการณ์ต่างๆ ในฝัน จึงถาม พราวพลอย ว่ามีความฝันแปลกๆ บ้างไหม  ขณะที่ พลายพล-แวนด้า พยายามสืบหาพราวทุกทางบนเกาะเพชร แถม วิภู ยังเสนองานสถาปนิกให้ทำระหว่างนี้เพื่อผ่อนคลายความเครียด 

พชร เริ่มพาพราวพลอยไปสถานที่ต่างๆ และเปิดใจเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟังว่า องค์ชายอิศรา ยกทัพไปตีเมืองละเวงจนได้รับชัยชนะ ระหว่างทางกลับเชลยศึกคนหนึ่งคิดหนีจนเกิดการต่อสู้ขึ้นและจับเด็กหนุ่มเป็นตัวประกัน วสุธา เกือบพลาดทำร้ายเด็กคนนั้น แต่พชรเข้าช่วยไว้ได้ทัน จึงได้เห็นว่าเด็กหนุ่มคนนั้นเป็นหญิงสาว นามว่า ลตา ขุนศึกหนุ่มจึงได้ขอซื้อตัว แม้เธอพยายามหนีแต่ สินธุ ก็จับตัวไว้ได้เพราะเจ้าตัวเดินชน เจ้าชายรุทระ ลตากลัวว่าจะถูกซื้อตัวมาเป็นเมียพชร แท้จริงแล้วเขาอยากให้สาวน้อยมาเป็นน้องสาว เพื่อจะได้อยู่กับ ศีดาวี แม่ของเขา และได้มอบสร้อยคอไว้ให้เป็นของแทนใจ บ่งบอกว่าลตาคือคนเมืองตารวะปุรัมแล้วตั้งแต่บัดนั้น  ต่อมา สุนทรเรศราชา องค์ราชาแต่งตั้งให้เจ้าชายอิศราเป็นองค์รัชทายาท ก็สร้างความไม่พอใจให้ พระนางเจ้าสุชาวดี เป็นอย่างมาก  หลังจากได้ฟังเรื่องราวพราวพลอยก็ตัดสินใจจะช่วยเขาเต็มที่ 

แวนด้า ตามสืบเรื่องเจ้าของเกาะมุกดำจนได้หนังสือที่เกี่ยวกับเกาะนี้ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวต้นตระกูลของพชร เธอและพลายพลแปลกใจที่บรรพบุรุษเขาทุกคนหน้าตาเหมือนกันไม่มีผิด! ด้านพชรพยายามนั่งคุยเรื่องต่างๆ กับพราวพลอย หวังให้เธอรีบจำได้โดยเร็ว จากนั้นพาเธอไปถ้ำแห่งหนึ่งแล้วเกิดอุบัติเหตุหินถล่มลงมาทับเขาสลบไป หญิงสาวตกใจและเสียใจมากจนร้องไห้โฮเมื่อไม่ได้ยินเสียงหัวใจคนเจ็บและคิดว่าเขาจากไปแล้ว แต่ไม่นานพชรก็ฟื้นขึ้นมา ทั้งคู่สวมกอดกัน คนเพิ่งฟื้นบอกว่าตนไม่มีวันตายเพราะไม่มีหัวใจ เธอได้ฟังก็อึ้งไป!!


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในมนตรา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei