Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.06

เปิดอ่านแล้ว 3,219 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา ตอนที่ 6 : วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 

พชร ต้องเลือก! ระหว่างหน้าที่กับความรักของ มทิรา 


พราวพลอย รู้สึกแย่ที่จะไม่ได้ดำน้ำลงไปดูเมืองใต้น้ำอีกครั้ง เพราะขาบาดเจ็บจากความซุ่มซ่ามเตะหินใต้ทะเล จึงขอให้ พชร เล่าเรื่องราวในอดีตต่อ เขาพาเธอไปที่ถ้ำแห่งหนึ่งก่อนเริ่มเรื่องว่า... พชรนัดหมาย มทิรา หากมีใจเช่นเดียวกันให้มาเจอในคืนพระจันทร์เต็มดวง แล้วธิดาเทวาก็มา ทั้งสองแสดงความรักต่อกันใต้แสงจันทร์ ฝ่ายหญิงไม่แน่ใจว่าชายหนุ่มรักเธอ ฝ่ายชายจึงมอบกริชที่ได้จาก องค์ชายอิศรา ให้เพื่อเป็นเครื่องยืนยันความรัก มทิราพูดทีเล่นว่า หากวันใดเขาไม่รักกันดั่งลั่นวาจา เธอจะนำอาวุธนั้นกรีดหัวใจเจ้าของเสีย 

เสนาบดีสุรายา มีความคิดจะยกทัพไปกำราบเมืองละเวง แต่ จุลกะ ไม่เห็นด้วย อยากให้เจรจากันโดยดี สร้างความไม่พอใจให้อีกฝ่ายเป็นอย่างมาก  ในขณะที่ องค์ชายรุทระ ไม่ชอบใจนักที่มีทหารคอยติดตาม ซ้ำเดินไปเจอ ลตา เธอจึงรู้ความจริงว่าเจ้าชายไม่ใช่เด็กฝึกงานอย่างที่เคยบอก หญิงสาวโกรธเคืองจนเขาต้องตามอธิบายยกใหญ่  ด้าน พระนางเจ้าสุชาวดี ได้เตรียมแผนการยึดอำนาจช่วงที่องค์ชายอิศราเดินทางไปเจรจากับละเวง โดยมีสุรายาและพรรคพวกเข้าร่วมด้วย  

เมื่อได้เห็นกริชของพชรที่อยู่กับมทิรา จันทรา ก็รู้สึกไม่สบายใจเพราะเห็นเหตุการณ์ภายภาคหน้า หากทั้งสองรักกัน บ้านเมืองตารวะปุรัมจักต้องล่มสลายเป็นแน่  ส่วน วสุธา ที่รู้เรื่องคนรักของน้องสาวก็นำความไปบอกบิดา เสนาบดีจึงนัดพบพชรเพื่อบอกให้มาอยู่ฝั่งเดียวกันถ้ารักลูกสาวตนจริง ทว่าอีกฝ่ายไม่ยอม มองว่านี่คือการก่อกบฏครั้งยิ่งใหญ่ สร้างความขุ่นเคืองแก่พ่อและพี่ชายของหญิงผู้เป็นที่รัก แม่ทัพหนุ่มที่รักบ้านเมืองยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดจึงทะเลาะและเกิดผิดใจกับคนรักไปด้วย 

พลายพล กับ แวนด้า พยายามค้นหาพราวพลอยทั่วบ้านจนเจอห้องปรุงยาจีน วิภู ก็ขอให้ สินธุ พาไปดูที่อื่นๆ บนเกาะ คราวนี้พี่น้องจะได้เจอกันหรือไม่?ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในมนตรา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei